22:17 11/06/2017

Vietjet vào nhóm đầu doanh nghiệp niêm yết hiệu quả nhất

P.V

Vietjet đã vào nhóm dẫn đầu trong 50 doanh nghiệp lên sàn hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam

Giám đốc điều hành Vietjet ông Lưu Đức Khánh nhận giải thưởng.
Giám đốc điều hành Vietjet ông Lưu Đức Khánh nhận giải thưởng.
Tối 9/6/2017, tại lễ trao giải lớn nhất trong năm của Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2016”, Vietjet đã vào nhóm dẫn đầu trong 50 doanh nghiệp lên sàn hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam.

Kết quả bảng xếp hạng năm nay phụ thuộc vào kết quả hoạt động doanh nghiệp với tỷ trọng 70% chia đều cho hai tiêu chí tăng trưởng doanh thu trung bình kép 3 năm và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) trung bình 3 năm. Trong khi đó, 30% còn lại sẽ do thị trường quyết định thông qua tiêu chí tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư (stock return to investor).

Phát biểu lại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông đánh giá lễ trao giải mang ý nghĩa đặc biệt về phát triển kinh tế tư nhân vừa ban hành đã trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường.

Buổi lễ cũng thu hút đông đảo giới doanh nhân và nhiều công ty lớn trên cả nước bởi phần tọa đàm mang nhiều bài học kinh doanh sâu sắc. Được dẫn dắt bởi cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam, 3 khách mời đặc biệt gồm Giám đốc Điều hành Vietjet Lưu Đức Khánh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động Nguyễn Đức Tài và đại diện đến từ Masan là ông Phạm Trung Lâm.

Thú vị nhất là chủ tọa hỏi các khách mời rằng “Nếu được ví công ty quý vị đang điều hành với một loài vật, thì đó là con gì?”, ông Lưu Đức Khánh lại xem Vietjet là hiện thân của loài chim bồ câu.

Theo ông Khánh, chim bồ câu không những phù hợp với ngành hàng không vốn luôn bay cao, bay xa mà bởi chính tính cách hòa nhã của loài vật này mới miêu tả chính xác tính cách thương hiệu và chiến lược của Vietjet.

“Vietjet chỉ đơn giản là thực hiện sứ mệnh hiện thực hóa ước mơ được bay của mọi người dân Việt Nam, biến hàng không trở thành phương tiện đi lại phổ biến và văn minh”, ông Khánh chia sẻ.

Trước đó, Vietjet cũng được vinh danh trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2017 do Forbes Việt Nam công bố. Thống kê cho biết, 50 công ty trong danh sách năm nay chiếm trên 60% giá trị vốn hóa của hai sàn HSX và HNX.