18:18 04/03/2016

Vingroup khởi công Vinhomes Riverside Hải Phòng

Phi Sơn

Đây là một trong những dự án trọng điểm của tập đoàn Vingroup trong năm 2016

Dự án có tổng diện tích 78,5ha, nằm tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng.
Dự án có tổng diện tích 78,5ha, nằm tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng.
Ngày 4/3, tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi công dự án khu đô thị phức hợp Vinhomes Riverside Hải Phòng. Đây được xem là dự án khu đô thị phức hợp đồng bộ đầu tiên tại Hải Phòng theo mô hình “city in city”.

Vinhomes Riverside Hải Phòng - tiền thân là dự án khu đô thị Xi măng Hải Phòng - là một trong những dự án trọng điểm của Vingroup trong năm 2016. Dự án có tổng diện tích 78,5 ha, nằm tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng.

Theo giới thiệu của Vingroup, do nằm trên bán đảo có hai mặt giáp sông Cửa Cấm và sông Thượng Lý, hai mặt còn lại giáp các trục đường giao thông quan trọng, Vinhomes Riverside Hải Phòng sở hữu vị trí “nhất cận thị, nhị cận giang”, vừa giao thông thuận lợi, vừa có cảnh quan thiên nhiên.

Tận dụng địa thế của dự án, chủ đầu tư Vingroup đã quy hoạch Vinhomes Riverside Hải Phòng thành khu đô thị ven sông theo thiết kế đa dạng: hiện đại, tân cổ điển và cổ điển, với các phân khu chức năng gồm: các khu nhà ở thấp tầng (biệt thự, biệt thự liền kề và nhà phố thương mại), cao ốc, công trình công cộng, mặt nước, cây xanh và các công trình hạ tầng kỹ thuật khác.

Công ty tư vấn thiết kế Humphrey & Partners (Mỹ) là nhà thiết kế cho dự án này.

Đặc biệt, các biệt thự đơn lập nằm sát bờ sông đều sở hữu sân vườn rộng rãi, bể bơi gia đình hướng thẳng ra sông, mang đến phong cách sống resort cho gia chủ.

Giao cắt giữa đường Hà Nội và đường nam Cầu Bính là cao ốc gồm khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại 5 sao - điểm nhấn quan trọng của dự án - với chiều cao lên đến 45 tầng. Đây sẽ là tòa nhà cao nhất miền duyên hải hiện nay, và được kỳ vọng sẽ là trung tâm du lịch, mua sắm và vui chơi giải trí của thành phố Hải Phòng.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng sẽ xây dựng nhiều tiện ích cho cư dân nơi đây như hệ thống trường liên cấp Vinschool, công viên cây xanh, các khu nhà dịch vụ (club house)…

“Hải Phòng là một trong những địa bàn trọng điểm đầu tư của Vingroup”, Phó chủ tịch Vingroup Nguyễn Việt Quang nói tại lễ khởi công. “Bên cạnh trung tâm thương mại Vincom Plaza Lê Thánh Tông - Hải Phòng đã đi vào hoạt động, dự án đảo Vũ Yên và dự án bệnh viện quốc tế Vinmec đang triển khai, dự án Vinhomes Riverside Hải Phòng được khởi công ngày hôm nay tiếp tục khẳng định quyết tâm đồng hành lâu dài của Vingroup cùng sự phát triển của thành phố”.

Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành toàn bộ vào năm 2020.