22:21 10/08/2021

VN-Index sẽ gặp rung lắc mạnh ở vùng 1.370-1.400 điểm

Hà Anh -

Thị trường tiếp tục có một phiên tăng điểm sau khi bứt phá vào phiên hôm qua nhờ sự hỗ trợ của dòng tiền lớn để mở rộng sóng tăng từ đầu tháng 8 cho tới nay...

Theo YSVN, xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng.
Theo YSVN, xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/8/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/8, chỉ số VnIndex tăng 2,57 điểm – tương đương 0,19%, lên 1.362,43 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 4,40 điểm – tương đương 1,33%, đóng cửa ở mức 335,08 điểm.

VN-Index dự kiến vận động trong vùng 1350-1380 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Đà tăng điểm tiếp tục kéo dài trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư tiếp tục chảy vào thị trường khi có 15/19 nhóm ngành tăng điểm. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch tích cực của nhà đầu tư. Tuy nhiên, khối ngoại quay trở lại bán ròng trên cả 2 sàn HNX và HSX.

Với xu hướng như trên, VN-Index dự kiến vẫn có thể tiếp tục vận động trong vùng 1350-1380 điểm. Ngành dầu khí tăng mạnh trong phiên chủ yếu do hầu hết các doanh nghiệp dầu khí đều công bố lợi nhuận trong quý 2 tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ, nổi bật là BSR, PLX,, PLC hay PVT".

VN-Index có xu hướng giằng co giữa bên mua và bên bán

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index (+0,19%) tăng nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên, kết hợp với mẫu hình nến trong phiên hôm nay thì có thể thấy là bên mua và bên bán đã giằng co trong vùng giá hiện tại.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên tăng ngày 9/8 thì VN-Index đã vượt qua được vùng target của sóng hồi b và nếu tiếp tục tăng điểm với động lượng tốt thì sẽ mở ra cơ hội tiến tới ngưỡng tâm lý quanh 1.400 điểm. Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/8, thị trường tiếp tục có xu hướng giằng co giữa bên mua và bên bán tại vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi giá và tiếp tục chốt lời dần các mã cổ phiếu đã đạt mục tiêu trong các nhịp tăng điểm tiếp theo".

Xu thế chốt lời của nhà đầu tư đang mạnh dần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Nhịp tăng của thị trường chứng khoán đang có sự phân hoá ở sàn HOSE và HNX. Trên sàn HOSE đang có dấu hiệu đuối sức sau nhịp tăng mạnh vừa qua, cho thấy xu thế chốt lời của nhà đầu tư đang mạnh dần. Mặc dù chưa có điểm chắc chắn để xác định chỉ số VN-Index đã hoàn toàn đảo chiều nhưng lúc này các nhà đầu tư cũng bắt đầu thận trọng quản lý tài khoản của mình về ngưỡng an toàn, tránh những biến động khó lường trong tương lai gần".

Xu hướng chung vẫn duy trì ở mức tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh và mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 1,340 điểm. Đồng thời, chúng tôi cho rằng nhịp điều chỉnh này sẽ chưa ảnh hưởng lên xu hướng tăng ngắn hạn và thị trường có thể sẽ phân hóa khi áp lực chốt lời gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng vào vùng lạc quan quá mức cho thấy thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh và nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh, đặc biệt các nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời một phần tỷ trọng đang nắm giữ với các cổ phiếu đã có mức sinh lời trên 15%.”

VN-Index đã quay trở lại xu hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Với việc chỉ số VNIndex hồi phục trở lại từ vùng 1.340 điểm đi kèm khối lượng giao dịch cao khẳng định cho việc chỉ số này đã quay trở lại xu hướng tăng. Vì vậy, các nhịp điều chỉnh (nếu có) sẽ tạo ra cơ hội để mua vào hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”.

VN-Index sẽ gặp rung lắc mạnh ở vùng 1.370-1.400 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước tiếp tục tăng điểm nhờ hỗ trợ từ thị trường quốc tế cùng hỗ trợ của dòng tiền tích cực. Áp lực chốt lời vẫn diễn ra nhưng độ rộng thị trường hôm nay vẫn khá tích cực. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 2,57 điểm lên 1.362,43 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 3,42 điểm còn 1.494,41 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 217 mã tăng/157 mã giảm, ở rổ VN30 có 12 mã tăng, 17 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường bùng nổ mạnh mẽ với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 21.009 tỷ đồng. Sự trở lại của dòng tiền không chỉ giúp thị trường tăng về điểm số mà còn giúp giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư trong bối cảnh áp lực chốt lời sau 3 tuần tăng liên tiếp của thị trường. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi quay trở lại bán ròng với tổng giá trị hơn 550 tỷ đồng.

Thị trường tiếp tục có một phiên tăng điểm sau khi bứt phá vào phiên hôm qua nhờ sự hỗ trợ của dòng tiền lớn để mở rộng sóng tăng từ đầu tháng 8 cho tới nay. Tuy vậy, áp lực bán ở vùng 1.370 điểm đã kìm hãm đà tăng trong phiên hôm nay. Do vậy, thị trường nhiều khả năng sẽ gặp rung lắc mạnh ở vùng từ 1.370 điểm đến 1.400 điểm trong những phiên sắp tới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.