08:00 17/10/2017

Xu hướng tuyển dụng nhân sự nhờ lợi thế phúc lợi bảo hiểm

Thùy Linh

Mức lương hấp dẫn không phải là cách duy nhất để giữ chân người tài

Có thể nói trong tương lai không xa, phúc lợi bảo hiểm sẽ là chìa khoá 
mở ra cánh cửa phát triển doanh nghiệp bằng cách thu hút và giữ chân 
nhân tài tại Việt Nam.
Có thể nói trong tương lai không xa, phúc lợi bảo hiểm sẽ là chìa khoá mở ra cánh cửa phát triển doanh nghiệp bằng cách thu hút và giữ chân nhân tài tại Việt Nam.
Mức lương hấp dẫn không phải là cách duy nhất để giữ chân người tài, mà chính những điều sau đây đã tạo nên sự an tâm cống hiến của những nhân sự tài ba của những tập đoàn lớn trên thế giới.

Khi đã có được cho mình một vị trí nhất định trong công việc và xã hội, đòi hỏi và nhu cầu của những nhà nhân sự tài ba vì thế cũng nâng cao và cải thiện hơn rất nhiều.

 Điều mà họ quan tâm khi nhìn vào một doanh nghiệp không chỉ là địa điểm làm việc, môi trường làm việc, mức lương hay cơ hội thăng tiến mà chính là ở đó, những công ty cho họ thực hiện được mục tiêu khẳng định giá trị bản thân, xây dựng môi trường làm việc ổn định với chế độ phúc lợi hấp hẫn để gắn bó lâu dài.

Bên cạnh lương, thưởng thì phúc lợi mà đặc biệt là bảo hiểm sức khoẻ cao cấp cũng đang là một công cụ hiệu quả giúp các doanh nghiệp “giữ chân” người tài.

Khi cùng được lựa chọn vào hai công ty có danh tiếng ngang nhau, một bên thu hút nhân viên của mình bằng một thời gian làm việc ngắn hơn, lời hứa hẹn về những chuyến du lịch dài ngày trong năm, còn công ty còn lại, họ cho bạn thấy họ chăm lo cho sức khoẻ lâu dài của bạn bằng mức bảo hiểm phúc lợi sức khoẻ ổn định, bạn sẽ lựa chọn công ty nào làm bến đỗ cho mình?

Tại Việt Nam hiện nay, xu hướng tuyển dụng bằng phúc lợi bảo hiểm vẫn đang tập trung ở các công ty lớn. Còn đối với thế giới, xu thế này đã xuất hiện sớm hơn với minh chứng là hàng loạt những doanh nghiệp hàng đầu thế giới đã áp dụng chiêu bài này để chiêu mộ nhân tài.

Với tiềm năng phát triển nhằm bắt kịp xu hướng tuyển dụng nhân tài bằng phúc lợi sức khoẻ, cũng như sự bùng nổ về các hình thức bảo hiểm mới trong thời gian tới, chắc chắn phúc lợi cho người lao động mà đặc biệt là bảo hiểm hứa hẹn sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Vietnam Report đã nêu trong Báo cáo đánh giá về Top 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất năm 2017, Bảo hiểm Bảo Việt là doanh nghiệp đứng đầu cả nước về mảng bảo hiểm phi nhân thọ.

Đây cũng là doanh nghiệp tiên phong xây dựng được cho mình những gói bảo hiểm sức khoẻ cho các doanh nghiệp tại Việt Nam với điển hình là chương trình bảo hiểm cho bệnh ung thư và tim mạch.

Bảo Việt cam kết một chương trình tích hợp gồm 3 dịch vụ: từ tư vấn y tế và lập kế hoạch điều trị đến hỗ trợ và điều trị cho người được bảo hiểm và quan trọng nhất là bảo đảm tài chính cho người tham gia bảo hiểm.

Sự liên kết giữa các công ty, doanh nghiệp vào một gói bảo hiểm nào đó tương tự như Bảo hiểm Bảo Việt là giải pháp phù hợp đảm sức khoẻ cuộc sống của người lao động hàng ngày và trợ giúp những rủi ro bệnh tật liên quan đến tính mạng.

Có thể nói trong tương lai không xa, phúc lợi bảo hiểm sẽ là chìa khoá mở ra cánh cửa phát triển doanh nghiệp bằng cách thu hút và giữ chân nhân tài tại Việt Nam.

* Thông tin chi tiết:

Ban Bảo hiểm Y tế - Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt

Địa chỉ: 104 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (84.24) 39343125 - số máy lẻ: 8044
Hotline: +84 904 403 248
Website: baoviet.com.vn/baohiem