14:34 15/04/2015

19 công việc được trả lương cao nhất ở Facebook

Diệp Vũ

Một kỹ sư phần mềm vừa “chân ướt chân ráo” ra trường có thể kiếm ngay mức lương 6 con số tính bằng USD nếu được tuyển vào Facebook

Kỹ sư phần mềm luôn nằm trong số những người quan trọng nhất ở Facebook.
Kỹ sư phần mềm luôn nằm trong số những người quan trọng nhất ở Facebook.
Là một trong những website có lượng người dùng lớn nhất thế giới, Facebook sử dụng một lực lượng đông đảo các nhà thiết kế, kỹ sư, quản lý… để đảm bảo mọi thứ luôn được vận hành suôn sẻ.

Giống như nhiều công ty công nghệ lớn khác, Facebook trả mức lương hậu hĩnh để thu hút nhân tài.

Với dữ liệu từ chuyên trang việc làm Glassdoor, trang Business Insider đã điểm qua 19 công việc được trả cao nhất ở Facebook theo thứ tự từ thấp đến cao:

19. Kỹ sư dữ liệu

Mức lương hàng năm: 110.193 USD

Để trở thành một kỹ sư dữ liệu tại Facebook, bạn cần ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc với ngôn ngữ lập trình Java và/hoặc Python, và ít nhất 2 năm kinh nghiệm về ngôn ngữ truy vấn cấu trúc (SQL).

18. Kỹ sư phần mềm mới ra trường


Mức lương hàng năm: 111.663 USD

Một kỹ sư phần mềm vừa “chân ướt chân ráo” ra trường có thể kiếm ngay mức lương 6 con số tính bằng USD nếu được tuyển vào Facebook.

17. Kỹ sư vận hành ứng dụng

Mức lương hàng năm: 114.197 USD


Với vị trí kỹ sư vận hành ứng dụng, Facebook muốn tìm kiếm những người yêu thích phát triển phần mềm dành cho kinh doanh, nhưng có tinh thần của một hacker.

16. Kỹ sư hỗ trợ đối tác

Mức lương hàng năm: 116.682 USD

Kỹ sư đối tác của Facebook được giao nhiệm vụ hỗ trợ các đối tác chiến lược của công ty phát triển và kiếm tiền từ các ứng dụng của họ bằng cách dùng Facebook. Các ứng viên cần có ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm kỹ sư phần mềm, tư vấn kỹ thuật hoặc kỹ sư hỗ trợ đối tác/bán hàng.

15. Kỹ sư giao diện người dùng

Mức lương hàng năm: 122.441 USD

Trên trang Glassdoor, một ứng viên cho biết đã phải trải qua một bài kiểm tra kéo dài 8 giờ trước khi nhận được cái gật đầu của Facebook cho vị trí này.

14. Kỹ sư phần mềm

Mức lương hàng năm: 125.491 USD

Mỗi mã phần mềm viết ra ở Facebook chỉ tồn tại trong vòng có vài ngày trước khi được viết lại. Ở các công ty khác, khoảng thời gian này có thể lên tới vài tháng.

13. Quản lý marketing sản phẩm

Mức lương hàng năm: 126.142 USD


Đây là vị trí được giao nhiệm vụ phát triển thương hiệu Facebook, tương tác với giới truyền thông và các đối tác tiềm năng.

12. Thiết kế sản phẩm

Mức lương hàng năm: 132.174 USD

11. Kỹ sư hệ thống

Mức lương hàng năm: 132.341 USD

Theo Glassdoor, hiện Facebook hiện đang cần tuyền 29 kỹ sư hệ thống.

10. Kỹ sư sản xuất

Mức lương hàng năm: 133.097 USD

Kỹ sư sản xuất chịu trách nhiệm đảm bảo các sản phẩm của Facebook hoạt động chuẩn xác và có khả năng phát triển. Tất cả các nhóm sản phẩm và hạ tầng của Facebook đều có kỹ sư sản xuất.

9. Kỹ sư phần mềm cấp IV

Mức lương hàng năm: 135.561 USD

Kỹ sư phần mềm luôn nằm trong số những người quan trọng nhất ở Facebook. Các kỹ sư ở cấp càng cao thì càng được trả lương cao.

8. Nhà khoa học dữ liệu

Mức lương hàng năm: 135.769 USD

Nhà khoa học dữ liệu giúp Facebook thực hiện các nghiên cứu dữ liệu vừa hỗ trợ cho việc đưa ra các quyết định mang tính chiến lược.

7. Nhà khoa học nghiên cứu

Mức lương hàng năm: 137.032  USD

Bằng cách phân tích và mổ xẻ kỹ lưỡng dữ liệu, các nhà khoa học nghiên cứu đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi quan trọng liên quan đến sản phẩm của Facebook, như sản phẩm nào có hiệu quả hoặc không, điều gì khả thi trên nền tảng của Facebook…

6. Kỹ sư cơ sở dữ liệu

Mức lương hàng năm: 141.635 USD

Kỹ sư dữ liệu thiết kế và theo dõi các cơ sở dữ liệu phức tạp. Tại một công ty lớn như Facebook, đây là một công việc khó.

5. Quản lý sản phẩm

Mức lương hàng năm: 146.490 USD

Quản lý sản phẩm làm công việc tập hợp mọi thứ ở Facebook lại với nhau. Họ “đóng gói” 1 sản phẩm do nhiều nhóm cùng thực hiện và đảm bảo sản phẩm đó được đưa ra đúng hạn. Với tốc độ ra sản phẩm chóng mặt của Facebook, quản lý sản phẩm có vai trò cực quan trọng.

4. Quản lý chương trình kỹ thuật

Mức lương hàng năm: 149.581 USD

Quản lý chương trình kỹ thuật chịu trách nhiệm lãnh đạo các nhóm chủ chốt đứng sau các sản phẩm của Facebook.

3. Kỹ sư phần mềm cấp V

Mức lương hàng năm: 155.071 USD

2. Kỹ sư phần mềm cấp cao

Mức lương hàng năm: 159.545 USD

1. Quản lý kỹ thuật

Mức lương hàng năm: 164.999 USD

Quản lý kỹ thuật được giao nhiệm vụ xây dựng và quản lý các nhóm kỹ sư cho từng sản phẩm cụ thể. Họ được yêu cầu có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt hơn kỹ sư phần mềm thông thường.