16:22 20/09/2019

4 bài tập giảm mỡ mà các cặp đôi có thể tập chung

Minh Nguyệt

Cách tốt nhất để giúp cải thiện số lượng mỡ trong cơ thể đồng thời giúp cơ thể trở nên săn chắc thì chúng ta nên luyện tập thể dục thường xuyên và đều đặn.


Có một nghiên cứu gần đây cho thấy sự phân bố chất béo khác nhau giữa giới tính và nhóm dân tộc. Ví dụ nam giới có tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể thấp hơn so với phụ nữ và người lớn châu Á dễ bị béo phì nội tạng hơn người châu Âu. Phụ nữ Địa Trung Hải dễ bị béo ở đùi ngoài.Đặc biệt, chất béo sẽ xuất hiện từ những nơi chất béo dễ dàng hấp thụ nhất. Nếu bụng của bạn là nơi mập lên đầu tiên – đây sẽ là nơi cuối cùng cho chất béo biến mất. Đây là lý do tại sao, một người đàn ông có thể phàn nàn về việc dù mặt anh ta vẫn ốm những xung quanh eo lại có 1 lớp mỡ bao bọc. Hoặc một người phụ nữ có thể phàn nàn về cơ thể thì ốm, nhỏ nhắn nhưng vòng 2 lại là một lớp mỡ đong đầy.Do đó, vẫn luon có sự khác biệt về việc luyện tập thể dục giữa nam và nữ. Đàn ông béo phì có xu hướng mất nhiều chất béo nội tạng hơn, trong khi phụ nữ béo phì mất nhiều chất béo dưới da hơn. Theo nghiên cứu thì tập thể dục dẫn đến mất mỡ dưới da nhiều hơn. Nhưng ăn kiêng và không luyện tập thì dẫn đến mất chất béo nội tạng nhiều hơn (không thể nhìn thấy mất chất béo từ bên ngoài). Điều này giải thích làm thế nào bạn có thể giảm cân nhưng không nhất thiết phải có bất kỳ sự thay đổi căn bản nào về ngoại hình.Dưới đây là 4 bài tập cho nam và nữ giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả.Chạy bộChạy bộ được đánh giá là một trong những bài tập HIIT đơn giản, dễ dàng áp dụng và không cần phải sử dụng máy tập. Tập luyện đúng phương pháp sẽ mang kết quả giảm mỡ toàn thân vô cùng hiệu quả.
4 bài tập giảm mỡ mà các cặp đôi có thể tập chung - Ảnh 1.
Khởi động toàn bộ cơ thể trong ít nhất 5 phút. Bắt đầu chạy nhanh nhất có thể trong vòng 30 giây và sau đó chạy chậm lại hoặc đi bộ trong 2 phút.Rồi lại tiếp tục chạy nhanh nhất có thể trong vòng 30 giây và 2 phút giảm cường độ bằng cách đi bộ hoặc chạy chậm. Lưu ý, tuyệt đối không dừng hoàn toàn trong khoảng thời gian nghỉ. Khoảng thời gian chạy nhanh - chậm có thể thay đổi tùy theo khả năng của bạn (có thể chạy 20 giây nhanh sau đó 60 giây chậm hoặc 30 giây nhanh và sau đó 90 giây chậm...).Lặp lại 8 hiệp 30 giây chạy nhanh và 2 phút chạy chậm/đi bộ để kết thúc buổi tập HIIT.Chạy nâng cao đùiTư thế đứng thẳng, 2 chân dang rộng bằng vai và hai tay dọc theo thân người. Thực hiện động tác chạy tại chỗ sao cho đùi phải nâng cao ngang bụng, tay phải đưa ra sau và tay trái co tự nhiên trước mặt.
4 bài tập giảm mỡ mà các cặp đôi có thể tập chung - Ảnh 2.

hiit3

Liên tục đổi chân 2 bên và đổi tay theo mỗi lần. Hít thở đều và thực hiện bài tập trong khoảng từ 2 - 3 phút/lần tập.Nhảy dây 
Khởi động kỹ toàn bộ cơ thể trong khoảng 5 phút và dành thêm 5 phút để nhảy dây chậm khởi động.
4 bài tập giảm mỡ mà các cặp đôi có thể tập chung - Ảnh 3.
Nhảy dây trong khoảng 20 - 30 phút với các giai đoạn nhanh - chậm xen kẽ nhau theo tỉ lệ 1:3, 1:2, hoặc 1:1 tùy theo thể lực của mỗi người. Bạn có thể nhảy xen kẽ tốc độ tối đa trong khoảng 30 giây và nhảy tốc độ chậm trong 90 giây.Bật nhảy BurpeesBài tập Burpees là sự tổng hợp của rất nhiều động tác liên hoàn, tác động mạnh mẽ vào cơ bụng, bắp đùi, cơ tay, vai, gân kheo... và giúp tăng sức bền, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.
4 bài tập giảm mỡ mà các cặp đôi có thể tập chung - Ảnh 4.
Tư thế đứng thẳng với khoảng cách 2 chân rộng bằng vai và 2 tay xuôi áp sát hai đùi. Từ từ hạ người xuống theo phương ngồi và chống 2 tay trước mặt, khoảng cách 2 tay rộng hơn vai. 2 chân co theo dạng ngồi xổm. Tiếp tục, bật mạnh hai chân đưa về sau, duỗi thẳng chân và đứng bằng 2 mũi chân giống như tư thế chống đẩy cao tay. Có thể thực hiện thêm 1 lần hít đất để tăng độ nặng cho bài tập.Thu hai chân về giống tư thế ngồi và bật nhảy, giơ hai tay cao lên về phía trước. Lặp lại toàn bộ chuỗi động tác.