ADB cấp thêm 1,4 triệu USD cho khu vực GMS

Anh Quân

08/03/2010, 17:08

Khoản viện trợ không hoàn lại này được cấp cho giai đoạn 4 của Kế hoạch Phnôm Pênh về quản lý phát triển

Trụ sở ADB tại Manila - Philippines.
Trụ sở ADB tại Manila - Philippines.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa cho biết sẽ tăng thêm hỗ trợ cho dự án hỗ trợ kỹ thuật của khu vực tiểu vùng sông Mê Công mở rộng (GMS), dự án nhằm trang bị cho công chức các nước trong tiểu vùng những kỹ năng quản lý và thúc đẩy hoạt động hội nhập và hợp tác của khu vực.

Theo thông tin từ ADB, khoản viện trợ không hoàn lại này trị giá 1,4 triệu USD từ Quỹ Hỗ trợ kỹ thuật đặc biệt của ADB, được cấp cho giai đoạn 4 của Kế hoạch Phnôm Pênh về quản lý phát triển. Trung Quốc cũng sẽ cung cấp bổ sung khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 500.000 USD từ Quỹ giảm nghèo và Hợp tác khu vực của mình. Tổng chi phí của giai đoạn bốn của Kế hoạch Phnôm Pênh là 1,9 triệu USD.

Giai đoạn 4 sẽ cung cấp thêm các chương trình học tập trung 1 đến 2 tuần cũng như các học bổng nghiên cứu sinh cho các chương trình không được cấp bằng có thời gian từ 3 đến 6 tuần tại các tổ chức hàng đầu trên thế giới. Các cuộc đối thoại phát triển giữa các nước GMS cũng sẽ được tổ chức nhằm thúc đẩy việc chia sẻ và phổ biến kiến thức cũng như việc xây dựng mối quan hệ giữa những người tham gia.

Trong giai đoạn 4, ADB sẽ là cơ quan triển khai. Việc triển khai được tiến hành trong vòng hơn 2 năm với thời gian hoàn thành là tháng 3/2012.

Kế hoạch Phnôm Pênh về Quản lý phát triển cung cấp những khóa học được xây dựng riêng nhằm giúp cho các công chức có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để xây dựng các chính sách công, quản lý các chương trình phát triển và thúc đẩy hợp tác khu vực. Cho đến nay, đã có trên 1.365 công chức ở các vị trí từ cấp cao đến cấp thấp được hưởng lợi từ những khóa học này.

* Khu vực tiểu vùng sông Mê Công mở rộng (GMS) gồm có 6 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan và Trung Quốc.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

AI và đột phá công nghệ trong quản lý tài sản

AI và đột phá công nghệ trong quản lý tài sản

Ban hành Luật Trí tuệ nhân tạo: Để AI phát triển song hành với trách nhiệm bảo vệ người dùng

Ban hành Luật Trí tuệ nhân tạo: Để AI phát triển song hành với trách nhiệm bảo vệ người dùng

Nguồn vốn nhà nước phải là đòn bẩy dẫn dắt nền kinh tế

Nguồn vốn nhà nước phải là đòn bẩy dẫn dắt nền kinh tế

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy