09:57 29/08/2011

Ảnh Steve Jobs gầy yếu lan tỏa trên mạng

Thu Lan

Cuối tuần trước, trang mạng TMZ tung đi một hình ảnh được cho là của "huyền thoại" thung lũng Silicon, Steve Jobs, với thân hình tiều tụy

Nhiều người cho rằng bức ảnh này là sản phẩm của Photoshop - Ảnh: TMZ.
Nhiều người cho rằng bức ảnh này là sản phẩm của Photoshop - Ảnh: TMZ.
Cuối tuần trước, trang mạng TMZ tung đi một hình ảnh được cho là của "huyền thoại" thung lũng Silicon, Steve Jobs, với thân hình tiều tụy. Trang TMZ cho biết, bức ảnh chụp hôm 26/8, hai ngày sau khi ông Jobs từ chức Giám đốc điều hành Apple.

Trong ảnh, Steve Jobs mặc một chiếc áo dài đen tới đầu gối, đang được một người đàn ông áo xanh đỡ. TMZ không cho biết địa điểm chụp bức ảnh trên, nhưng nguồn chụp là Pacific Coast News. Jobs đã nghỉ dưỡng bệnh từ tháng Giêng năm nay.

Hôm 24/8, Steve Jobs bất ngờ tuyên bố từ chức Giám đốc điều hành hãng công nghệ Apple và chuyển chiếc ghế cho Giám đốc hoạt động của hãng, Tim Cook. Trong bức thư từ chức, ông viết, đáng tiếc rằng thời điểm chia tay đã tới.

Thông tin Jobs từ chức đã ngay lập tức ảnh hưởng tới giá cổ phiếu của Apple trên thị trường, cũng như cổ phiếu nhiều hãng đối tác của hãng công nghệ này. Jobs được coi là linh hồn của các sản phẩm công nghệ nổi tiếng thế giới của Apple như iPod, iPhone và iPad.

Theo trang khảo sát mạng Socialbakers.com, sau khi huyền thoại Steve Jobs chính thức rút lui khỏi chiếc ghế CEO của Apple, những người yêu mến vị thuyền trưởng tài ba này đã đổ xô tới trang Facebook Steve Jobs do một số người thần tượng ông lập nên.

Google cũng chỉ ra rằng những từ khóa tìm kiếm liên quan tới Steve Jobs đã tăng vọt trong vòng 24 giờ kể từ khi thông báo của vị cựu CEO Apple được phát đi vào hôm 25/8. Những khu vực có mật độ tìm kiếm từ khóa liên quan tới Jobs nhiều nhất là Bắc Mỹ, châu Âu và Australia.

Ngay sau khi bức ảnh trên được TMZ đăng tải, một làn sóng phẫn nộ bùng lên trên Twitter. "Hãy để Steve được yên, TMZ", nhiều thành viên mạng xã hội tiểu blog này đã kịch liệt phản đối. Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng, bức ảnh này có thể là giả, trong khi TMZ và Apple đều từ chối bình luận.