21:59 16/11/2021

Áp lực bán vẫn còn đang mạnh

Hà Anh -

Theo SSI, khả năng điều chỉnh ngắn hạn của chỉ số VN-Index vẫn chưa chấm dứt với vùng hỗ trợ gần 1.450 - 1.420 điểm.

Theo VCSC dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ có sự hồi phục trong phiên sáng do lực mua tại nhóm vốn hóa lớn có thể được thúc đẩy bởi hỗ trợ MA20 ngày của VN30.
Theo VCSC dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ có sự hồi phục trong phiên sáng do lực mua tại nhóm vốn hóa lớn có thể được thúc đẩy bởi hỗ trợ MA20 ngày của VN30.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 17/11/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/11, chỉ số VN-Index giảm 10,12 điểm – tương đương 0,69%, đóng cửa ở mức 1.466,45 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index tăng 7,97 điểm – tương đương 1,79%, đóng cửa ở mức 452,25 điểm.

Thị trường sẽ vận động tích luỹ trong vùng 1.460-1.480 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Hôm nay thị trường trải qua một phiên điều chỉnh nhẹ, VN-Index giằng co trong khu vực 1460-1477. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với số mã giảm nhiều gần gấp đôi số mã tăng.

Trong phiên hôm nay, 5/12 ngành tăng điểm, trong đó ngành Bảo hiểm có phiên giao dịch khởi sắc tăng hơn 2% do kỳ vọng của nhà đầu tư về những đợt thoái vốn Nhà nước sắp tới đây. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Nhìn chung, thị trường sẽ vận động tích trong vùng 1460-1480 điểm trong các phiên giao dịch tới".

Khả năng VN-Index hướng tới ngưỡng tâm lý 1.500 điểm là vẫn còn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"Áp lực bán gia tăng trong phiên hôm nay khiến chỉ số VN-Index (-0,69%) điều chỉnh. Thanh khoản trong phiên hôm nay tiếp tục ở mức trên trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán là tương đối mạnh. Tuy nhiên, lực cầu cũng đã xuất hiện giúp thị trường tránh một phiên giảm sâu.

Trên góc nhìn kỹ thuật, tuy giảm trong phiên hôm nay nhưng VN-Index vẫn kết phiên trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm nên khả năng tiếp tục đi lên để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm là vẫn còn. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng thì thị trường có thể cần test lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm và đã mua thêm trong phiên 11/11 khi thị trường test hỗ trợ 1.450 điểm có thể tiếp tục mua thêm nếu có những nhịp test lại hỗ trợ kể trên".

Hạn chế giao dịch tránh rủi ro không lường trước

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"Thị trường chứng khoán đang điều chỉnh và nhịp điều chỉnh với biên độ dao động xảy ra liên tục dể gây ra tâm lý bất ổn cho nhà đầu tư. Và do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư của mình hạn chế giao dịch trong thời gian này tránh những rủi ro không lường trước. Cũng như có thể chốt lãi những cổ phiếu đang có dấu hiệu đảo chiều sau kỳ tăng mạnh vừa qua".

Áp lực bán tiếp tục gia tăng

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 quay trở về mức Trung tính với ngưỡng hỗ trợ MA20 tại vùng 1517 điểm. Trong khi đó, các chỉ số còn lại vẫn duy trì tín hiệu ngắn hạn Tích cực dù cho hoạt động chốt lời mạnh vẫn đang diễn ra.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ có sự hồi phục trong phiên sáng do lực mua tại nhóm vốn hóa lớn có thể được thúc đẩy bởi hỗ trợ MA20 ngày của VN30. Tuy nhiên sau đó, chúng tôi cho rằng áp lực bán sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt là tại phân khúc đầu cơ vốn hóa vừa và nhỏ và các chỉ số như VNMidcap, VSNmallcap sẽ cần kiểm định hỗ trợ MA5 ngày đang ở khá gần. Nếu các hỗ trợ này bị vi phạm, tín hiệu đảo chiều tại nhóm cổ phiếu đầu cơ sẽ được xác nhận. Trong khi đó, ngưỡng stoploss tham chiếu theo chỉ số VN-Index hiện nằm tại 1460 điểm cũng có thể được kiểm định. Đóng cửa dưới ngưỡng này, VN-Index có thể giảm về hỗ trợ của đường MA20 ngày tại 1440 điểm”

Áp lực bán vẫn còn đang mạnh

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI

“Tín hiệu rủi ro từ phiên hôm qua đã cụ thể hóa bằng một nhịp điều chỉnh khá mạnh. Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 0,69% với KLGD đi ngang so với phiên trước cũng như duy trì ở mức cao và cho thấy áp lực bán vẫn còn đang mạnh.

Vì vậy, khả năng điều chỉnh ngắn hạn của chỉ số VN-Index vẫn chưa chấm dứt với vùng hỗ trợ gần 1.450 - 1.420 điểm. Nhịp điều chỉnh này nếu có sẽ tạo cơ hội cho nhà đầu tư mua vào do chỉ số VN-Index vẫn đang trong giai đoạn tăng hướng đến vùng mục tiêu 1.500 điểm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.