08:51 24/08/2011

Apple sắp tung ra iPhone 4 bản 8GB?

Phúc Minh

Theo hãng tin Reuters, công ty công nghệ Apple chuẩn bị ra mắt mẫu điện thoại di động iPhone 4 phiên bản 8GB do Hàn Quốc sản xuất

Chiếc iPhone 4 phiên bản mới có bộ nhớ 8GB, do một công ty Hàn Quốc sản xuất.
Chiếc iPhone 4 phiên bản mới có bộ nhớ 8GB, do một công ty Hàn Quốc sản xuất.
Theo hãng tin Reuters, hãng công nghệ Apple chuẩn bị ra mắt mẫu điện thoại di động iPhone 4 phiên bản 8GB, với mức giá được cho là phù hợp với người tiêu dùng ở phân khúc thị trường tầm trung, để cạnh tranh với các hãng khác như Nokia.

iPhone 4 được tung ra thị trường hồi tháng 6 năm ngoái với hai bản 16 và 32GB màu đen. Tiếp đó, tới tháng 4/2011, nhà sản xuất lại tung ra các mẫu vỏ trắng. Như vậy, nếu thông tin trên xác thực, Apple sẽ chia việc giới thiệu iPhone 4 thành 3 giai đoạn khác nhau.

Chiếc iPhone 4 phiên bản mới có bộ nhớ 8GB, do một công ty Hàn Quốc sản xuất.

Thông tin này có vẻ xác thực, bởi lẽ vào năm ngoái, cùng thời điểm ra mắt iPhone 4, Apple cũng đã tung ra thị trường thêm phiên bản iPhone 3GS dung lượng 8GB, với giá chỉ bằng một nửa so với iPhone 4 phiên bản thấp nhất: 99 USD (sau đó giảm còn 49 USD).

Giới phân tích dự đoán, giá bản 8GB của iPhone 4 chỉ nhỉnh hơn 200 USD nếu kèm hợp đồng hoặc chưa tới 600 USD nếu bán trọn bộ. Theo Reuters, các nhà cung cấp tại châu Á đã sẵn sàng ra mắt một phiên bản giá rẻ này.

Trong khi đó, mẫu iPhone 5 đang được nhiều người hâm mộ Apple trông đợi, vẫn chưa thấy tăm hơi, dù các bản nhái và vỏ bao đã xuất hiện tại thị trường Trung Quốc. Apple cũng vẫn im hơi lặng tiếng về sản phẩm này.

Một số nguồn tin còn cho rằng, iPhone 5 thưc chất là bản nâng cấp chip xử lý và camera của mẫu iPhone 4 hiện tại, nên sẽ có tên gọi là iPhone 4S. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, iPhone 5 hoàn toàn mới, với màn hình lớn và chip cực mạnh.

Trong một bối cảnh nhiễu loạn thông tin như vậy, việc ra mắt một phiên bản iPhone 4 giá rẻ dự kiến sẽ đủ sức khuấy động thị trường. "Phiên bản giá rẻ của iPhone 4 ra mắt lúc này là cần thiết", Channing Smith, đồng giám đốc của Capital Advisors, cho biết.