10:27 17/07/2010

Apple tặng miễn phí vỏ iPhone 4 để tránh mất sóng

Hải Anh

Những chiếc vỏ bao này có tác dụng giảm thiểu sự cố mất sóng khi tay tiếp xúc với ăng-ten trên điện thoại

CEO Apple khẳng định, chỉ có 0,55% người dùng iPhone 4 gọi điện tới công ty phàn nàn về ăng-ten - Ảnh: AP.
CEO Apple khẳng định, chỉ có 0,55% người dùng iPhone 4 gọi điện tới công ty phàn nàn về ăng-ten - Ảnh: AP.
Phát biểu trong cuộc họp báo hôm 16/7, Giám đốc điều hành (CEO) hãng Apple, Steve Jobs, cho biết hãng sẽ tặng miễn phí cho khách hàng vỏ bao điện thoại iPhone 4 để khắc phục lỗi mất sóng.

Từ tuần tới, hơn 3 triệu khách hàng đã mua điện thoại iPhone 4 có thể vào trang web của Apple đăng ký để nhận được vỏ bao miễn phí, ông Jobs cho biết. Do Apple không sản xuất đủ vỏ cho tất cả khách hàng, nên hãng sẽ để mọi người chọn lựa từ một số mẫu.

Theo hãng tin AP, “Quả táo” sẽ trả lại tiền cho những khách hàng đã mua từ trước loại vỏ bao Bumper giá 29 USD. Trường hợp, khách hàng vẫn chưa hài lòng thì có thể đem trả lại nhà sản xuất và được hoàn lại toàn bộ số tiền.

Tuy nhiên, CEO Steve Jobs khẳng định lỗi mất sóng trên iPhone 4 là kiểu đặc trưng của các dòng điện thoại thông minh. Các mẫu dế của nhiều hãng lớn khác như RIM, Samsung và HTC đều mắc phải lỗi này.

"Đây là vấn đề có trên bất cứ mẫu di động thông minh nào, vì chúng không hoàn hảo. Tất cả sản phẩm chúng tôi kiểm tra đều bị dính lỗi này. Tuy nhiên, nó chỉ ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ người dùng", Steve Jobs cho biết.

Theo ông, vấn đề có thể bắt nguồn từ thực tế là người dùng iPhone 4 mua vỏ bao ít hơn. Những chiếc vỏ bao này có tác dụng giảm thiểu sự cố mất sóng khi tay tiếp xúc với ăng-ten trên điện thoại.

CEO Apple cho biết, chưa tới 1% người dùng iPhone 4 gọi điện đến công ty phàn nàn về những vấn đề liên quan đến ăng-ten, trong khi tỷ lệ người mua trả lại iPhone 4 là 1,7%, thua xa so với mức 6% của iPhone 3GS, thế hệ đàn anh của iPhone 4.