10:06 26/03/2007

Bán trả góp laptop cho giới học đường

Minh Quang

Ba doanh nghiệp sẽ phối hợp tổ chức chương trình bán trả góp laptop cho giới học đường tại Việt Nam

Khách hàng có thể vay tiền mua máy từ ACB mà không cần phải có tài sản thế chấp.
Khách hàng có thể vay tiền mua máy từ ACB mà không cần phải có tài sản thế chấp.
Công ty Liên Việt Thành phối hợp với Tập đoàn Intel Việt Nam và Ngân hàng Á châu (ACB) thực hiện chương trình bán trả góp laptop (máy tính xách tay) cho giới học đường bao gồm giáo viên, sinh viên và những người làm việc trong các cơ quan hành chính sự nghiệp.

Chương trình bán trả góp kéo dài trong vòng sáu tháng bắt đầu từ 22/3/2007 đến 22/9/2007.

Tham gia chương trình, khách hàng có thể vay tiền mua máy từ ACB mà không cần phải có tài sản thế chấp vì đây là hình thức cho vay tín dụng, một hình thức đang được ACB triển khai khá hiệu quả với sự tham gia của nhiều đối tượng khách hàng trên cả nước.

Bà Võ Thúy Ngọc, Trưởng bộ phận Tín dụng tín chấp - khối khách hàng cá nhân của Ngân hàng ACB cho biết, vay tín chấp mua máy tính có chế độ ưu tiên xem xét thủ tục cũng như chấp nhận đối với những cá nhân hoặc công ty có giao dịch với ngân hàng.

Cách thức tài trợ vốn của ACB khá thuận lợi và đơn giản cho các khách hàng. Những khách hàng thuộc đối tượng chương trình chỉ cần có thu nhập hàng tháng trên 1,5 triệu đồng, so với 3 triệu đồng vay tín chấp thông thường ở ACB, và thời gian làm việc của các đối tượng này tại các cơ sở trường học ít nhất 12 tháng.

Những người vay tiền mua laptop phải có hộ khẩu thường trú tại Tp.HCM hoặc KT3, và có điện thoại cố định tại nơi ở.

Những đối tượng vay là giáo viên hay sinh viên không đáp ứng các yêu cầu trên thì yêu cầu đối với thu nhập hàng tháng cao hơn, tức ít nhất phải có thu nhập trên 3 triệu đồng/tháng.

Thời gian vay trả góp để mua laptop từ 12 đến 24 tháng và tối thiểu hàng tháng người vay phải trả là 500.000 đồng. Giá bán một chiếc laptop của V-Open từ 561 USD đến 1.486 USD, chưa bao gồm thuế VAT.

Theo ACB, nếu cung cấp đầy đủ các thông tin yêu cầu của ngân hàng, những người vay sẽ được giải quyết nhanh chóng trong vòng ba ngày và có thể sở hữu chiếc máy xách tay V-Open.

Khi được chấp thuận cho vay tín chấp, khách hàng sẽ được ACB tặng một thẻ rút tiền có số dư là 500.000 đồng và được tặng vật phẩm khác của Liên Việt Thành như cặp đựng máy tính và chuột quang...

Sản phẩm máy tính xách tay của Liên Việt Thành do các nhà đầu tư ngoài nước và trong nước hợp tác sản xuất mang thương hiệu V-Open.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần công nghệ Liên Việt Thành, đây là hình thức kinh doanh liên kết bán hàng cho đối tượng mục tiêu được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng nhằm đa dạng hình thức kinh doanh và đối tượng khách hàng.

Chương trình bán trả góp laptop được Liên Việt Thành, Intel Việt Nam và ACB phối hợp thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu về máy tính xách tay ngày càng cao ở các khu vực thị trường lớn, trong đó có giáo viên và sinh viên để thực hiện giáo án điện tử.

Ngoài đáp ứng nhu cầu sử dụng phương tiện công nghệ mới, bà Ngọc cho biết chương trình còn có ý nghĩa xã hội và giáo dục, đó là tạo điều kiện giảng dạy và học tập trong khối nhà trường.

Bên cạnh đối tượng học đường, chương trình cũng áp dụng cho những cán bộ công nhân viên thuộc các đơn vị hành chính sự nghiệp, công ty quốc doanh trên cả nước.