08:13 25/09/2018

Bí quyết trang điểm cho đôi mắt bị sụp mí

Minh Nguyệt

Cách xử lý mắt sụp mí triệt để nhất hiện nay là phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, hiệu quả thì lại phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khó đoán trước như tay nghề chuyên môn thẩm mỹ, cơ địa phục hồi sau phẫu thuật của từng người…


Để an toàn và tiết kiệm hơn, bạn hãy học các trang điểm cho đôi mắt. Nếu biết cách, đôi mắt bạn trông không chỉ to hơn mà thậm chí tất cả những quầng thâm, bọng mắt sưng, nếp nhăn và đặc biệt là sự chùng sụp mí dường như có thể "hoàn toàn biến mất" chỉ sau vài phút.
Bí quyết trang điểm cho đôi mắt bị sụp mí - Ảnh 1.
Dùng kem lótĐối với đôi mắt có mí chùng, sụp mí, bạn sẽ cần đến kem lót trang điểm mắt (eye primer) để có thể che giấu bớt những khuyết điểm của vùng da quanh mắt và cố định lớp màu trang điểm mắt. Việc chọn lựa kem lót trang điểm mắt không phụ thuộc vào giá tiền của chúng mà là cần dựa theo sự phù hợp với tính chất da vùng mắt cũng như tông màu da của bạn. Điều quan trọng nhất ở đây chỉ đơn giản là bạn cần lớp lót nền cho mắt. Nếu không có điều kiện đầu tư cho "eye primer" thì bạn vẫn có thể dùng tạm "concealer" quen thuộc của mình để thay thế.Dùng các sản phẩm waterproofVì nếp mí bị chùng nên các lớp màu trang điểm mắt của bạn rất dễ bị chạm vào nhau dẫn đến bị lem, nhoè và làm mất hiệu ứng trang điểm. Lúc này bạn nên cố gắng chọn dùng tất cả các loại sản phẩm chống lem, chống nước cho sản phẩm trang điểm mắt, từ kem lót, màu mắt cho tới kẻ viền mắt, chuốt mi… Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng các sản phẩm này thường khó tẩy trang và dễ gây hại cho da mắt. Do đó, bạn nên kết hợp dùng thêm các sản phẩm tẩy trang dành riêng cho vùng mắt với các sản phẩm "chuyên trị" chống lem, chống nước để tránh gây thêm những tổn hại cho vùng mắt.
Bí quyết trang điểm cho đôi mắt bị sụp mí - Ảnh 2.
Dùng phấn mắt màu lìĐối với đôi mắt có mí sụp, tốt nhất bạn không nên dùng màu mắt đậm và các loại màu mắt ánh nhũ. Thay vào đó, bạn nên chọn các tông màu trung tính, gần với màu da bạn. Bên cạnh đó, phấn mắt màu lì, ít nhũ khi dùng để tạo điểm nhấn cho mắt (bất luận là để tạo hiệu ứng ám khói hay tán màu đơn) cũng sẽ che đi các nếp gấp trên mí mắt của bạn hơn. Nếu muốn tán màu tạo hiệu ứng khối nhấn cho mắt, bạn không cần phải tô thật đậm nơi vùng mí mắt mà cần tán màu rộng ra bên trên nếp gấp mí. Sau cùng, dặm highlighter phần cung xương chân mày, ngay dưới viền lông mày để trông mắt được nâng lên, tươi trẻ hơn.
Không dùng eyeliner đenMàu viền mắt nên dùng để trang điểm cho mắt sụp mí là màu tím mận, màu xanh sapphire, màu xanh lá đậm hoặc các màu ánh kim loại… Đối với mí dưới, viền mắt màu trắng hoặc màu ngọc trai sẽ làm đôi mắt bạn trông to và tươi sáng hơn. Nếu vẫn muốn viền mi dưới để mắt trông đỡ nhợt nhạt, tốt nhất bạn nên chọn viền mắt màu nâu hoặc màu xám nhạt thay cho màu đen.
Bí quyết trang điểm cho đôi mắt bị sụp mí - Ảnh 3.
Dùng kẹp và chuốt miBạn đừng nên đánh giá thấp hiệu quả của việc kẹp và chuốt mi. Khi những sợi mi được uốn cong, chúng sẽ tạo ra hiệu ứng như làm nâng bớt độ sụp mí của mắt bạn ngay lập tức. Một chiếc kẹp mi loại tốt sẽ giúp làm cong đến từng sợi mi ngắn nhất sát chân mi và làm tăng hiệu quả nâng mí rất nhiều lần. Sau đó, khi chuốt mi kĩ, những sợi mi dài và đậm sẽ thu hút mọi ánh nhìn và làm giảm bớt sự chú ý của mọi người vào tình trạng sụp mí của bạn. Nếu cần tăng thêm hiệu ứng, bạn có thể sử dụng thêm mi giả tuỳ thích.