
Rất nhiều ý kiến cho rằng, những biện pháp bình ổn giá của Chính phủ trong thời gian qua vẫn mang tính chung chung.
>>
“Hậu” Tết, giá vẫn “leo thang”
Xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Phó thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng.
Thưa Phó thủ tướng, trong thời gian qua, trước tình trạng giá cả leo thang, Chính phủ đã liên tục chỉ đạo các bộ ngành đưa ra các giải pháp bình ổn giá. Tuy nhiên, đến thời điểm này thì dường như chúng ta vẫn chưa đạt được kết quả gì đáng kể bởi nhiều chuyên gia cho rằng, các giải pháp vẫn mang tính chung chung?
Có một thực tế mà chúng ta phải nhìn thấy và chấp nhận đó là nền kinh tế của Việt Nam đã và đang đi theo xu hướng kinh tế thị trường chung của thế giới, bởi chúng ta đã thực sự hội nhập với kinh tế thế giới. Vì vậy, mọi vấn đề của kinh tế thế giới đều tác động đến nền kinh tế Việt Nam và ngược lại.
Giá cả một số mặt hàng tăng cao trong thời gian qua cũng không phải là chuyện của riêng chúng ta mà là do ảnh hưởng của mặt bằng giá thế giới. Giá thế giới tăng thì trong nước cũng phải tăng theo, đó là tất yếu. Còn trong trường hợp, nếu mặt bằng giá thế giới đã tăng cao mà giá nông sản của mình vẫn thấp thì nông dân còn khó khăn hơn nữa.
Tuy nhiên, do nền kinh tế của chúng ta đang trong giai đoạn phát triển, đời sống đại bộ phận người dân còn thấp, nên trong thời gian qua, Chính phủ cũng đã chỉ đạo rất sát sao công tác kiềm chế tăng giá thông qua các biện pháp hành chính như giảm thuế nhập khẩu, kiểm tra, giám sát việc giảm giá của một số doanh nghiệp, tăng lương….
Tuy nhiên, trong thời gian tới, để việc bình ổn giá có hiệu quả hơn, Chính phủ sẽ tăng cường các biện pháp kinh tế song song với các biện pháp hành chính như đã áp dụng.
Còn các giải pháp cụ thể đến đâu thì hiện nay Chính phủ cùng với các bộ, ngành đang bàn bạc để có thể đưa ra trong thời gian sớm nhất sớm nhất. Nhưng tôi cũng xin lưu ý rằng, rất nhiều chuyên gia đã cảnh báo, giá cả trong thời gian tới là sẽ diễn biến hết sức khó lường, trong đó không loại trừ khả năng có thể nhích lên.
Tuy nhi
ên,
Chính phủ cũng sẽ cố gắng bảo đảm kiểm soát tối đa trong khả năng có thể những mặt hàng thiết yếu, đảm bảo nhu cầu của nhân dân.
Nhưng thưa Phó thủ tướng, nhiều người cho rằng, nguyên nhân chủ yếu khiến giá cả tăng cao trong thời gian qua không ch
ỉ
là do giá đầu vào tăng cao mà c
òn
do nạn đầu cơ diễn ra trên diện rộng?
Đúng là trong kinh doanh thì luôn có chuyện đầu cơ của các thương nhân. Nhưng tôi xin lưu ý rằng, việc chống đầu cơ lại là một chuyện hết sức khó khăn. Trong thời gian qua, có nhiều thương nhân, do người ta dự đoán được những mặt hàng nào sẽ có nhu cầu cao và người ta sẽ tích trữ chờ lúc khan hiếm để tăng giá
.
Tuy nhiên, chúng ta cũng rất khó mà xử lý những hành vi nêu trên vì đó được xem là một việc bình thường của hoạt động kinh doanh. Vì vậy, để rút kinh nghiệm thì Chính phủ sẽ chỉ đạo để làm sao có được hàng hóa dự trữ nhiều hơn để khi cần có thể cung cấp ra thị trường, đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.
Dù biết đầu cơ là một trong nhưng nguyên nhân làm giá tăng, nhưng để xử lý, loại bỏ nó là một vấn đề khó khăn, có chăng chỉ là làm sao hạn chế đến mức thấp nhất mà thôi.
Thưa Phó thủ tướng, ở Việt Nam, mỗi dịp tết Nguyên đán d
ư
ờng nh
ư
là m
ột
cơ hội tạo ra mặt bằng giá mới. Điều này đã diễn ra từ lâu, nhưng sao chúng ta vẫn không th
ể
có biện pháp khắc phục?
Chúng ta cũng đã nhìn thấy hiện tượng này từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, như tôi đã nói ở trên, nền kinh tế của chúng ta càng ngày càng hội nhập sâu với nền kinh tế thế giới. Do đó, những gì diễn ra trong nền kinh tế không đơn thuần chỉ là vấn đề của nội bộ nền kinh tế cũng như những yếu tố mang tính chủ quan.
Việc giá tiêu dùng tăng cao sau mỗi dịp tết là điều không ai muốn. Tuy nhiên, cũng cần phải thấy rằng, tết Nguyên đán cũng thường là thời điểm giao thoa của một năm, một thời kỳ phát triển của cả nền kinh tế.
Theo xu hướng chung của thế giới thì giá cả có thể sẽ nhích lên trong trong thời gian tới. Còn đối với Việt Nam thì có hay không mặt bằng giá mới trong thời gian sắp tới thì chúng ta cũng chưa nên vội nói tới, tránh tâm lý ảnh hưởng tiêu cực tới người tiêu dùng.
Điều quan trọng là Chính phủ sẽ theo sát để xem xét và từ đó có biện pháp điều chỉnh làm sao cho phù hợp. Còn theo quan điểm của cá nhân tôi thì một khi “nước lên thì thuyền cũng phải lên theo”.




Bám sát Nghị quyết 10-NQ/TW, Việt Nam cần chuyển đổi cơ chế ưu đãi FDI sang hướng tập trung nâng cao năng lực sản xuất thực chất cho doanh nghiệp nội địa. Việc áp dụng Bộ chỉ tiêu phát triển nhà cung ứng (SDS) sẽ biến khối FDI thành “trường học công nghiệp”, thúc đẩy chuyển giao công nghệ và hình thành hệ sinh thái phụ trợ mạnh mẽ, giúp Việt Nam xây dựng nền công nghiệp tự chủ, hiện đại…
Xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam đang ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực trong năm 2026, nhờ nhu cầu ổn định từ các thị trường lớn và cơ hội mở rộng sang Trung Đông, Nam Á. Tuy nhiên, cùng với triển vọng khả quan là những yêu cầu ngày càng cao về tiêu chuẩn chất lượng và quản trị rủi ro trong hoạt động thương mại quốc tế.
Sự phát triển của báo điện tử và mạng xã hội khiến khủng hoảng truyền thông có thể lan rộng với tốc độ chưa từng có, gây tác động nặng nề đến doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, mối quan hệ “cộng sinh” giữa báo chí và doanh nghiệp được xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp kiểm soát thông tin và hóa giải khủng hoảng hiệu quả.
Trong bối cảnh thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp, thông tin chính xác và kịp thời được xem là yếu tố đặc biệt quan trọng nhằm giúp người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Một cảnh báo phát đi đúng lúc có thể giúp bảo vệ tính mạng và tài sản, trong khi thông tin chậm trễ hoặc sai lệch có thể làm gia tăng rủi ro.
Dự án An sinh xã hội DGD đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm đảm bảo an sinh và an toàn lao động cho nông dân chuỗi lúa gạo, tôm tại Đồng bằng sông Cửu Long. Qua đó, dự án giúp nâng cao năng lực sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc và thúc đẩy nông nghiệp phát triển bền vững và bao trùm hơn...
Trên chặng đường 35 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy, trước đây là Thời báo Kinh tế Việt Nam, đã không ngừng nỗ lực tập trung vào các sản phẩm báo chí chất lượng, chuyên sâu, gắn chặt với thực tiễn của doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, rào cản về chính sách đang tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, từ đó đưa ra kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ những bất cập ở cả cấp độ chính sách vĩ mô lẫn hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện sứ mệnh phản ánh và đồng hành cùng tiến trình phát triển của đất nước.
Nhận diện đầy đủ các cơ hội, thách thức mà khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đặt ra cho việc xây dựng mô hình phát triển Việt Nam, gắn tăng trưởng kinh tế với đổi mới quản trị quốc gia và cải thiện chất lượng đời sống nhân dân đang là vấn đề quan trọng được cấp thiết làm rõ.