17:43 06/11/2013

Blog chứng khoán: Dòng tiền vẫn duy trì

iTrader

Các đợt chốt lời ở cổ phiếu nóng có thể diễn ra trong vào phiên tới nhưng vẫn chỉ là chốt lời chọn lọc

SCR có thể rung lắc rất mạnh trong buổi sáng ngày mai.
SCR có thể rung lắc rất mạnh trong buổi sáng ngày mai.
Áp lực bán khi giá điều chỉnh trong phiên là yếu, dòng tiền vào vẫn được duy trì ổn định ở mức cao, thể hiện tâm lý ổn định, khả năng chấp nhận rủi ro cao.

Thị trường ngày 6/11/2013:

Giao dịch hôm nay đã tạo phân hóa rõ nét hơn ở các cổ phiếu nhưng nhìn chung là tích cực. Mức điều chỉnh nhẹ, lượng khớp dưới tham chiếu ít.

Thanh khoản hôm nay tiếp tục gia tăng, dù mức độ đã nhẹ hơn. Tổng vốn luân chuyển tăng 6%, lên 1.217 tỷ. Vốn nội thuần tăng gần 5%, lên 1.140 tỷ.

Cơ cấu phân bổ vốn vẫn ưu tiên vào hàng đầu cơ. Trong các mã cơ bản thuộc HSX30 có đột biến ở HAG. Vốn nội thuần vào rất mạnh. Đây là dấu hiệu tích cực, cũng giống như REE hồi tháng 10, thể hiện tâm lý vững vàng và sẵn sàng bỏ tiền. Tỉ trọng vốn nội thuần vào HSX30 mới chỉ ở mức 47%, còn rất thấp.

Phiên hôm nay vẫn duy trì được các điểm tích cực như phiên trước. Thanh khoản lớn, diện tăng giá rộng, hình mẫu dao động giá tốt, lượng bán dưới tham chiếu tiếp tục giảm so với bình quân. Hiện tượng chốt lời ngắn hạn xuất hiện nhưng không tạo nên dao động giá lớn đáng chú ý, chủ yếu là bán chọn giá. 

Chốt lại hôm nay giao dịch ổn định, rung lắc và phân hóa là bình thường. Dòng tiền vẫn duy trì. Các đợt chốt lời ở cổ phiếu nóng có thể diễn ra trong vào phiên tới nhưng vẫn chỉ là chốt lời chọn lọc. Tâm lý thị trường đang rất tốt.

Giao dịch:

Giữ nguyên vị thế.

Blog chứng khoán: Dòng tiền vẫn duy trì 1

Danh mục theo dõi:

SCR:

Hứng chịu một đợt xả sớm trước T+3 như vậy cũng là khỏe, SCR chững giá như dự kiến. Hơn 2,5 triệu cổ phiếu xả dưới tham chiếu cộng thêm gần 1,1 triệu nữa chặn bán tham chiếu lúc đóng cửa. Một lượng hàng khá lớn đã được trao tay hôm nay và giá nhúng xuống 6.5. Giao dịch 6.5 chỉ hơn 15k, chưa tới 1% Vol. Lực bán không mạnh và được đỡ tốt. Trong cơ cấu khớp giá 6.6, mua bán cân bằng.

Đầu phiên ngày mai có khả năng rất cao SCR tiếp tục giảm. Khối lượng chặn bán sẽ rất lớn. Quan sát lượng bán xuống 6.6 và mức di chuyển khối lượng chặn bán. SCR có thể rung lắc rất mạnh ngày mai.

Blog chứng khoán: Dòng tiền vẫn duy trì 2

DPM:

Giao dịch cực hẹp, Vol giảm 65%, xuống mức rất thấp. Gần như toàn bộ khối lượng hôm nay nằm ở 2 giá 41.7-41.6 nhưng khớp 41.6 chỉ hơn 10k. Lực bán như vậy là nhẹ. Nước ngoài giao dịch cân bằng. DPM hôm nay phản ứng yếu, giá không tăng, thanh khoản giảm nhưng vẫn đang trong giai đoạn tích lũy bình thường. DPM khó đột biến, nhưng vẫn đang trong xu hướng tích cực.

Blog chứng khoán: Dòng tiền vẫn duy trì 3

HSG:

Giá tuy có tăng nhẹ nhưng thực tế vẫn chưa thoát lên trên vùng cản 39-39.2 được, vẫn còn chặn bán 39.3. Vol giảm 33% do nước ngoài dừng mua. Giao dịch trên tham chiếu, lên 39.3 cả phiên là 34,5k, trong đó đóng cửa chỉ có gần 7k. Như vậy cầu đẩy còn yếu và chưa thể hiện được độ mạnh cần thiết. Tuy nhiên lực bán cũng yếu. Giao dịch ở 39-39.1 chỉ mang tính kỹ thuật. HSG có cơ hội lớn quay trở lại được vùng dao động cũ 39-40. Hoạt động tích lũy bình thường.

Blog chứng khoán: Dòng tiền vẫn duy trì 4

SSI:

Vol tăng 23%, không có yếu tố nước ngoài, tức là nhà đầu tư trong nước giao dịch mạnh hơn. SSI có một lượng khá lớn xả xuống dưới tham chiếu, khớp 16.7 là 171k. SSI bị chặn bán tham chiếu 16.8 trong thời gian rất dài, từ 10h đến tận 2h20 chiều bên mua mới giải quyết xong. Cầu đỡ từ tham chiếu trở xuống tốt. SSI khó đột biến trong tình cảnh bị đè bán lớn như vậy nhưng xu hướng giá vẫn là tích cực. SSI tương đối ít cơ hội trading, chỉ nắm giữ dài hạn.

Blog chứng khoán: Dòng tiền vẫn duy trì 5

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.