17:27 13/05/2015

Blog chứng khoán: Hồi thiếu lực

iTrader

Tiền vào không nhiều trong nhịp hồi giá mặc dù chỉ số đã chạm vào đáy cũ. Mới có một phiên kiểm tra đáy, độ tin cậy là không cao

HSX30 hồi không đủ sức mạnh do dòng tiền quá yếu.
HSX30 hồi không đủ sức mạnh do dòng tiền quá yếu.
Tiền vào không nhiều trong nhịp hồi giá mặc dù chỉ số đã chạm vào đáy cũ. Mới có một phiên kiểm tra đáy, độ tin cậy là không cao.

Thị trường ngày 13/5/2015:

Giao dịch đã khá hơn hôm nay nhưng vẫn không đạt được độ hồi cần thiết do thiếu tiền. Với mức rơi mạnh như hôm qua mà hôm nay không hồi được trên tham chiếu ở các chỉ số chính thì rủi ro vẫn rất cao.

Điểm tốt nhất có thể thấy được hôm nay là có một nhịp bắt đáy khi các chỉ số tìm về đáy tháng 12 (VNALLSHARE, HSX30, HNI). Điều đó bộc lộ một chút về đánh khả năng chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư. Vùng đáy tháng 12 có đủ sức chặn xu hướng giảm hiện tại hay không thì không biết, nhưng chắc chắn rằng cần nhiều hơn một vài phiên để có thể khẳng định.

Với nhiều mã tăng nhẹ và xác suất lỗ giảm đi, tâm lý hôm nay cân bằng hơn hôm qua. Độ hồi nhờ lực cầu bắt đáy là không mạnh và không đủ tin cậy. Vốn nội thuần lại giảm gần 4%, còn 1.318 tỷ là thấp. Người cầm tiền vẫn đang chờ đợi và từ chối các biến động ngắn hạn, tức là mức ngại rủi ro vẫn rất cao.

Phiên hôm nay là lần đầu tiên các chỉ số chạm vào vùng đáy cũ. Phản ứng giá là khá tốt nhưng là chưa đủ. Thị trường vẫn đang trong xu thế giảm ngắn hạn lẫn trung hạn và dòng tiền yếu. Nền tảng từ các blue-chips chưa tạo được rõ ràng, mới chỉ là các biến động dò đáy bình thường. 

Rủi ro cho các giao dịch mua mới vẫn rất cao, thị trường chưa hội đủ các yếu tố rõ ràng về một đáy. Vẫn nên đứng ngoài chờ đợi cơ hội với xác suất thắng cao.

Giao dịch:

Chờ đợi.