Blog chứng khoán: Tiền khá ổn

iTrader

25/04/2012, 17:11

Cơ bản hôm nay giao dịch tốt, nhưng buổi chiều lại tỏ ra hơi đuối về tiền. Dù sao cả phiên cũng lấy lại được mốc 2.000 tỷ

SSI có thể kiểm tra giá 23.7 vào ngày mai.
SSI có thể kiểm tra giá 23.7 vào ngày mai.

Cơ bản hôm nay giao dịch tốt, nhưng buổi chiều lại tỏ ra hơi đuối về tiền. Dù sao cả phiên cũng lấy lại được mốc 2.000 tỷ.

Thị trường ngày 25/4/2012:

Cơ bản hôm nay giao dịch tốt, nhưng buổi chiều lại tỏ ra hơi đuối về tiền. Dù sao cả phiên cũng lấy lại được mốc 2.000 tỷ. Mức giao dịch như vậy tạm chấp nhận được chứng tỏ tiền ngồi rình vẫn còn nhiều. Phiên test hôm qua đã cho kết quả khá đẹp.

Thị trường lại được bơm tin hỗ trợ về lãi suất. Hàng nóng penny tăng rất mạnh trong khi blue-chip lại lình xình. Số mã có Close ~High rất nhiều. Mặc dù blue-chip đa số bị cản vào buổi chiều nhưng lại chưa bị ép giá lùi lại. Như vậy cung vẫn đang bán theo chiều giá tăng, không đáng ngại.

Tổng cầu có tăng và lượng treo trên tham chiếu rất tốt. Tiền được lôi vào thêm khi giá tăng dù chưa đột biến lắm. Một số cổ như VND, VCG, KLS bị xả một chập trong 15 phút cuối không ảnh hưởng nhiều. Lùi đến tham chiếu là dừng.

Phiên ngày mai có thể dao động rất mạnh. Nhiều cổ sẽ phải vượt đỉnh vào ngày mai và cung sẽ tăng tiếp.

Giao dịch:

Mua SSI giá 22.7 cho T 1 như kế hoạch. Giá mục tiêu 23.6-23.7. SSI khớp khá dày giá 23.1- 23.2 hôm nay. Đặt stop ở 23.1.

VnEconomy

Danh mục theo dõi:

SSI:

Vol đã tăng trở lại, vượt mức MA20, tăng 46% so với hôm qua. Giá dao động tốt, Close > Open, gần tương đương High. Xu hướng chủ đạo trong phiên là được đánh lên. Cản mạnh ở 23.3 và hôm nay chưa vượt qua được. Giá hôm nay nằm trong vùng đỉnh cũ và còn phải chật vật thêm một phiên nữa.

Cảm nhận về cung giá 23.3 hôm nay rất bền, tuy không dày nhưng hết lại có. Nhiều người muốn thoát vùng ngày và ngày mai có thể nâng giá thêm. Vùng khớp dày nhất hôm nay là 23.2-23.3 (57%) nhưng bị chặn lại ở 23.3. Như vậy vùng hỗ trợ trading T có thể là 23.2-23.1 (42% tổng lượng khớp). Cửa tăng tiếp trong sáng mai với SSI là cao. Cân nhắc trading giá tốt nhất.

VnEconomy

PVX:

Dao động tuy mạnh nhưng cơ bản vẫn loanh quanh vùng 11.2-11.8. Vol lại giảm 9% so với hôm qua xác nhận cầu trên 11.8 hơi yếu. Bù lại PVX được chặn cực tốt ở 11.7-11.6. Lượng chặn ở đây gần như đứng im, như thể kê mua để bán. PVX có lúc được đánh quá 12 nhưng lại không giữ được. Giao dịch tuần trước xác nhận vùng trên 12 là vùng xả và hiện tượng này có vẻ đang lặp lại.

Vùng 11.9-12 khớp 4,6 triệu = 84% mà không qua được. PVX chỉ thuận lợi cho trading nếu có sẵn hàng. Mua mới lúc này vẫn rủi ro.

VnEconomy

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy