17:11 25/04/2012

Blog chứng khoán: Tiền khá ổn

iTrader

Cơ bản hôm nay giao dịch tốt, nhưng buổi chiều lại tỏ ra hơi đuối về tiền. Dù sao cả phiên cũng lấy lại được mốc 2.000 tỷ

SSI có thể kiểm tra giá 23.7 vào ngày mai.
SSI có thể kiểm tra giá 23.7 vào ngày mai.
Cơ bản hôm nay giao dịch tốt, nhưng buổi chiều lại tỏ ra hơi đuối về tiền. Dù sao cả phiên cũng lấy lại được mốc 2.000 tỷ.

Thị trường ngày 25/4/2012:

Cơ bản hôm nay giao dịch tốt, nhưng buổi chiều lại tỏ ra hơi đuối về tiền. Dù sao cả phiên cũng lấy lại được mốc 2.000 tỷ. Mức giao dịch như vậy tạm chấp nhận được chứng tỏ tiền ngồi rình vẫn còn nhiều. Phiên test hôm qua đã cho kết quả khá đẹp.

Thị trường lại được bơm tin hỗ trợ về lãi suất. Hàng nóng penny tăng rất mạnh trong khi blue-chip lại lình xình. Số mã có Close ~High rất nhiều. Mặc dù blue-chip đa số bị cản vào buổi chiều nhưng lại chưa bị ép giá lùi lại. Như vậy cung vẫn đang bán theo chiều giá tăng, không đáng ngại.

Tổng cầu có tăng và lượng treo trên tham chiếu rất tốt. Tiền được lôi vào thêm khi giá tăng dù chưa đột biến lắm. Một số cổ như VND, VCG, KLS bị xả một chập trong 15 phút cuối không ảnh hưởng nhiều. Lùi đến tham chiếu là dừng.

Phiên ngày mai có thể dao động rất mạnh. Nhiều cổ sẽ phải vượt đỉnh vào ngày mai và cung sẽ tăng tiếp.

Giao dịch:

Mua SSI giá 22.7 cho T+1 như kế hoạch. Giá mục tiêu 23.6-23.7. SSI khớp khá dày giá 23.1- 23.2 hôm nay. Đặt stop ở 23.1.

Blog chứng khoán: Tiền khá ổn - Ảnh 1

Danh mục theo dõi:

SSI:

Vol đã tăng trở lại, vượt mức MA20, tăng 46% so với hôm qua. Giá dao động tốt, Close > Open, gần tương đương High. Xu hướng chủ đạo trong phiên là được đánh lên. Cản mạnh ở 23.3 và hôm nay chưa vượt qua được. Giá hôm nay nằm trong vùng đỉnh cũ và còn phải chật vật thêm một phiên nữa.

Cảm nhận về cung giá 23.3 hôm nay rất bền, tuy không dày nhưng hết lại có. Nhiều người muốn thoát vùng ngày và ngày mai có thể nâng giá thêm. Vùng khớp dày nhất hôm nay là 23.2-23.3 (57%) nhưng bị chặn lại ở 23.3. Như vậy vùng hỗ trợ trading T+ có thể là 23.2-23.1 (42% tổng lượng khớp). Cửa tăng tiếp trong sáng mai với SSI là cao. Cân nhắc trading giá tốt nhất.

Blog chứng khoán: Tiền khá ổn - Ảnh 2

PVX:

Dao động tuy mạnh nhưng cơ bản vẫn loanh quanh vùng 11.2-11.8. Vol lại giảm 9% so với hôm qua xác nhận cầu trên 11.8 hơi yếu. Bù lại PVX được chặn cực tốt ở 11.7-11.6. Lượng chặn ở đây gần như đứng im, như thể kê mua để bán. PVX có lúc được đánh quá 12 nhưng lại không giữ được. Giao dịch tuần trước xác nhận vùng trên 12 là vùng xả và hiện tượng này có vẻ đang lặp lại.

Vùng 11.9-12 khớp 4,6 triệu = 84% mà không qua được. PVX chỉ thuận lợi cho trading nếu có sẵn hàng. Mua mới lúc này vẫn rủi ro.

Blog chứng khoán: Tiền khá ổn - Ảnh 3

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.