11:19 08/10/2018

BST thiết bị nhà bếp của Smeg và Dolce&Gabbana đã về đến châu Á

Lưu Hà

Chính thức ra mắt từ hồi tháng 3, nhưng đến ngày 23/9 vừa qua bộ sưu tập thiết bị nhà bếp sành điệu này mới được giới thiệu tại Singapore. Nếu bạn muốn nhìn tận mắt, chạm tận tay thì những món đồ này hiện chỉ cách bạn có 2h đồng hồ bay.


Smeg được thành lập vào năm 1948 bởi Vittorio BERTAZZONI, là thương hiệu thiết kế và sản xuất thiết bị nhà bếp hàng đầu Italia. Đây không phải lần đầu tiên hai thương hiệu đình đám này hợp tác với nhau. Trước đây, Dolce&Gabanna và Smeg đã cùng tạo ra sản phẩm tủ lạnh với thiết kế mang tính nghệ thuật cao đặc biệt được ưa chuộng.Có thể bạn chưa biết, thương hiệu thiết bị gia dụng Smeg đã từng giới thiệu những chiếc tủ lạnh hiện đại lấy cảm hứng từ thiết kế cổ điển từ những năm 1990. Các chủ nhà hiểu biết về thiết kế thậm chí còn chỉ định sản phẩm này là một trong những sản phẩm phải mua cho ngôi nhà của họ. Gần đây, Smeg cũng giới thiệu các thiết bị gia dụng như máy trộn, máy xay, máy nướng bánh mì và máy làm mì ống. Những thiết bị này trong nhà bếp được thiết kế để tạo ra một tuyên ngôn, rằng thiết bị nhà bếp cũng có thể rất nghệ thuật, thậm chí còn đẹp hơn những món đồ decor.
BST thiết bị nhà bếp của Smeg và Dolce&Gabbana đã về đến châu Á - Ảnh 1.
Bộ sưu tập kết hợp với thương hiệu đình đám Dolce&Gabanna này có tên "Sicily – Tình yêu của tôi", được lấy cảm hứng từ vùng đất Sicily của nước Ý. Bộ sưu tập bao gồm các sản phẩm nhà bếp như máy xay, máy ép trái cây, máy trộn, ấm đun nước và lò nướng bánh mỳ. Mỗi sản phẩm trong bộ sưu tập đều sở hữu những họa tiết trang nhã mang dấu ấn Sicilia. Được tạo nên từ những màu sắc cơ bản và họa tiết đặc trưng như hoa, hình khối, các loại hoa quả như chanh, cam, thiên sứ, anh đào. Hay những hoa văn tinh tế được lấy cảm hứng từ các bờ biển, cảnh quan của miền Nam nước Ý và núi Etna. Lồng ghép trong đó là đường viền và những khung hình trang trí theo phong cách Tamil truyền thống gọi là "crocchi". Đây là một bộ sưu tập rất mãnh liệt và đầy phong cách có thể tạo nên niềm tự hào cho căn bếp của bạn!
BST thiết bị nhà bếp của Smeg và Dolce&Gabbana đã về đến châu Á - Ảnh 2.
BST thiết bị nhà bếp của Smeg và Dolce&Gabbana đã về đến châu Á - Ảnh 3.
BST thiết bị nhà bếp của Smeg và Dolce&Gabbana đã về đến châu Á - Ảnh 4.
Những nguồn cảm hứng thiết kế khác bao gồm bờ biển, phong cảnh và kiến trúc của miền Nam nước Ý, giống như ngôi đền Castor và Pollux của Hy Lạp trong Thung lũng Temples. Sự hợp tác giữa Smeg và Dolce&Gabbana cũng giống như "cuộc hôn nhân" giữa thời trang cao cấp và thiết kế nội thất. "Bộ sưu tập các thiết bị gia dụng nhỏ này bao gồm các thiết bị hiện đại được sản xuất trên quy mô công nghiệp, thông qua một quá trình tái tạo các nguyên mẫu được làm bằng tay bởi các nghệ nhân và thợ thủ công người Sicilia. Lịch sử, văn hóa, ẩm thực và vẻ đẹp của cảnh quan Sicilia được sao chép trong những đồ vật này một cách chân thực và khó quên, như thể tinh thần Ý được chưng cất thành những hình thức hữu hình và vô tận," một đại diện từ thương hiệu Smeg chia sẻ.
BST thiết bị nhà bếp của Smeg và Dolce&Gabbana đã về đến châu Á - Ảnh 5.
BST thiết bị nhà bếp của Smeg và Dolce&Gabbana đã về đến châu Á - Ảnh 6.
BST thiết bị nhà bếp của Smeg và Dolce&Gabbana đã về đến châu Á - Ảnh 7.
BST thiết bị nhà bếp của Smeg và Dolce&Gabbana đã về đến châu Á - Ảnh 8.
Từ bộ sưu tập đặc biệt này, bạn sẽ có cơ hội cảm nhận rõ nét dấu ấn "Made in Italy", quan hệ đối tác dựa trên sự tôn trọng sâu sắc của cả hai thương hiệu gia đình nổi tiếng thế giới và tầm quan trọng của việc duy trì văn hóa địa phương. Hiện nay các sản phẩm này đang được bán với giá khoảng 600 USD cho mỗi mặt hàng.