12:04 26/11/2021

BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue

Minh Nguyệt -

“Thanh lịch và tối giản”, đó là các tính từ mà NTK Công Trí sử dụng để miêu tả BST mới nhất mùa Xuân-Hè 2022 của mình sau những năm tháng phô diễn tài năng thông qua những thiết kế có kiểu dáng tinh xảo và phom khối phức tạp…

Kể từ khi tham gia Tuần lễ Thời trang New York năm 2019, sự kết nối giữa NTK Công Trí và Hollywood ngày một chặt chẽ hơn với hàng loạt minh tinh quốc tế lựa chọn trang phục của anh để diện trên thảm đỏ như Beyoncé, Gabrielle Union hay Miley Cyrus. Từ đó, việc đáp ứng được sự đa dạng trong phong cách là điều thiết yếu.

Mới đây, NTK Công Trí mới đây đã cho ra mắt BST CONG TRI Xuân Hè 2022. BST được đăng trên tạp chí Vogue Runway theo lịch trình tuần lễ thời trang quốc tế, được Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Lương Thùy Linh và một người mẫu nước ngoài thể hiện vô cùng ấn tượng.

Tìm về với sự tinh giản, Công Trí tập trung hơn vào các đường cắt tinh tế, đòi hỏi sự tập trung và khéo léo cũng như kĩ thuật lành nghề thay cho việc dựng khối trang phục cầu kỳ ở các mùa trước. Theo nhà thiết kế, anh muốn sử dụng những lát cắt tối giản nhất để đề cao vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng nhưng không kém phần táo bạo của người phụ nữ hiện đại.

“Nhiều năm theo đuổi sự cầu kì và phức tạp đã giúp tôi đúc kết được những giá trị tinh tuý nhất. Đối với tôi, sự tinh giản trong thiết kế có được là nhờ chắt lọc kĩ càng. Muốn làm được điều này cần có thời gian”, NTK Công Trí cho hay. “Đại dịch cũng giúp tôi kết nối với cuộc sống, nhìn nhận mọi việc theo cách giản đơn. Ngành thời trang thế giới đang thay đổi. Sự tinh giản, tích cực và bền vững được chú trọng”. 

BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue - Ảnh 1
BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue - Ảnh 2
 
BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue - Ảnh 3
BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue - Ảnh 4
 
BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue - Ảnh 5
BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue - Ảnh 6
 

Phần lớn bộ sưu tập CONG TRI Xuân Hè 2022 được thực hiện trên nền vải chiffon, taffeta, lụa và double satin. Đây là những chất liệu đặc trưng làm nên tên tuổi của Công Trí, đồng thời là chất liệu từ tự nhiên. NTK tiếp tục thể hiện khả năng xử lí bậc thầy trong việc áp dụng các kĩ thuật drapping, thêu đính và chạy dây để tạo bề mặt chất liệu mới. Điều này thể hiện sức sáng tạo và đổi mới liên tục của nhà mốt. Kỹ thuật xếp vải origami 3D từ mùa Thu Đông 2021 tiếp tục được phát triển, thể hiện tính thống nhất trong cách thức Công Trí xây dựng thương hiệu.

BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue - Ảnh 7
BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue - Ảnh 8
 
BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue - Ảnh 9
BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue - Ảnh 10
 
BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue - Ảnh 11
BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue - Ảnh 12
 

Xét về phong cách, bộ sưu tập cho thấy nét thanh lịch, sang trọng nhưng không kém táo bạo của người phụ nữ hiện đại. Nếu phom đầm dài xẻ tà tôn lên đôi chân dài cùng các đường cong hình thể quyến rũ của phái nữ, thì các chi tiết cut-out “hút mắt” ở eo và chân ngực lại như bản tuyên ngôn cho vẻ đẹp cá tính và hiện đại thức thời. Ngoài ra, nhà thiết kế còn sử dụng phần cầu vai rộng và cứng cáp ở các bộ suit để khắc hoạ sức mạnh nữ quyền của nữ giới. 

Hoạ tiết nơ và hoa thược dược là biểu tượng của nhà mốt, được Công Trí sử dụng làm điểm nhấn thị giác cho bộ sưu tập. Nếu hoạ tiết nơ được tạo ra từ kĩ thuật xếp origami, thì hoạ tiết hoa lại được xử lí từ lớp vải nguyên bản thành những lớp ren cầu kì, tinh xảo. Từ lớp ren độc bản này, nhà mốt CONG TRI đã sử dụng để tạo ra các thiết kế khác nhau.

BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue - Ảnh 13
BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue - Ảnh 14
 
BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue - Ảnh 15
BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue - Ảnh 16
 
BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue - Ảnh 17
BST Xuân Hè 2022 của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue - Ảnh 18
 

Dành cho mùa mốt đầu năm, Công Trí sử dụng bảng màu nóng nhằm tôn vinh sự rực rỡ và tươi mới. “Tôi muốn nói về sự tích cực và lạc quan,” NTK Công Trí chia sẻ. “Đây là thông điệp của mùa xuân, cũng là thông điệp chung của thế giới”. Bên cạnh các gam màu đất đang là xu hướng thời trang như nâu và beige, điểm nhấn bộ sưu tập nằm ở các thiết kế đỏ, hồng vừa nữ tính, lại rất ấn tượng và thu hút thị giác.