09:35 25/10/2017

Căn hộ du lịch sẽ tạo đột phá cho thị trường bất động sản Quy Nhơn?

Thu Mai

Vài năm trở lại đây, Bình Định được đánh giá là thị trường bất động sản "mới nổi" đầy hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư nhạy bén

Phối cảnh thiết kế tổ hợp khách sạn và căn hộ du lịch 5 sao TMS Luxury Hotel & Residences Quy Nhon.
Phối cảnh thiết kế tổ hợp khách sạn và căn hộ du lịch 5 sao TMS Luxury Hotel & Residences Quy Nhon.

   Theo nhìn nhận của giới chuyên môn, căn hộ du lịch với mô hình "3 trong 1" đang dần trở sản phẩm dẫn đầu về khả năng sinh lợi cũng như thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư.

Đón đầu thị trường "mới nổi"

Theo chiến lược phát triển ngành du lịch vừa được Chính phủ phê duyệt, Nhà nước sẽ ưu tiên phát triển du lịch và xem là ngành kinh tế mũi nhọn, trong đó đặt mục tiêu đạt 17-20 triệu lượt khách quốc tế và 82 triệu lượt khách nội địa vào 2020, tổng thu đạt khoảng 35 tỷ USD.

Đây cũng chính là cơ sở cho những xu hướng đầu tư mới và những vùng đất mới của không ít nhà đầu tư, trong đó có các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản du lịch.

Bên cạnh những thị trường du lịch lớn như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…gần đây Quy Nhơn - Bình Định cũng được xem là điểm đến của giới đầu tư bất động sản, trong đó có sự hỗ trợ đáng kể của chính quyền sở tại với tư duy quy hoạch "đi trước một bước", chủ động trong công tác mời gọi đầu tư, phát huy tiềm năng du lịch của địa phương.

Qua đó, góp phần giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Quy Nhơn có "sức bật" lớn, tạo ấn tượng, thu hút và hấp dẫn các nhà đầu tư.

Thành phố biển Quy Nhơn được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu ôn hòa cùng nhiều danh thắng, di tích nổi tiếng với biển Quy Nhơn, Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Khô, Ghềnh Ráng Tiên Sa, tháp đôi Champa, cù lao Xanh, chùa Long Khánh, Đồi thi nhân, Bảo tàng Quang Trung,… Lợi thế về du lịch biển và bề dày trầm tích lịch sử, văn hóa chính là một lợi thế tạo nên nét khác biệt so với các trung tâm du lịch trong khu vực.

Theo thống kê, trong năm 2016, Bình Ðịnh đón 3,2 triệu lượt khách, tăng 23% so với năm 2015, doanh thu đạt 1.497 tỷ đồng, tăng 44% so với năm trước. Trong đó, Quy Nhơn được xem là tâm điểm tăng trưởng với lượng khách du lịch tăng hơn 20%/năm, cao hơn mức tăng trưởng trung bình 17% của vùng Duyên hải Nam Trung bộ và 15% của cả nước.

Tầm nhìn đến năm 2020, Bình Định đặt mục tiêu sẽ thu hút 5,5 triệu lượt khách, tốc độ tăng trưởng bình quân 15%/năm, mang về doanh thu 10.000 tỷ đồng.

Với tiềm năng và tốc độ phát triển ấn tượng, nhưng thực tế nguồn cung phòng nghỉ cao cấp tại đây bị thiếu hụt nhiều khi hết quý 1/2017, tỉnh Bình Định chỉ có 150 cơ sở lưu trú với 4.000 phòng khách sạn, trong đó có 5 khách sạn 4 sao và duy nhất 1 khách sạn 5 sao.

Do đó, nắm bắt thời cơ, các ông lớn bất động sản đã triển khai nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng, với các loại hình phong phú: căn hộ khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch… lôi kéo dòng tiền đầu tư mạnh, tăng sức bật cho thị trường nghỉ dưỡng nơi đây, tiêu biểu như dự án như Tổ hợp khu nghỉ dưỡng FLC Nhơn Lý, Khu du lịch Vinpearl Hải Giang Quy Nhơn (VinGroup); Hoa Sen Tower (Hoa Sen Group), hay dự án TMS Luxury Hotel & Residences Quy Nhon của Tập đoàn TMS...

Sức bật mới của căn hộ du lịch

Được đánh giá là một "thành phố thu nhỏ" giữa lòng Quy Nhơn, dự án TMS Luxury Hotel & Residences Quy Nhon với quy mô 42 tầng, là dự án cao nhất thành phố Quy Nhơn ra mắt trong năm 2017 do Tập đoàn TMS làm chủ đầu tư.

Dự án được thi công theo mô hình khách sạn và căn hộ du lịch 5 sao, với thiết kế hiện đại từ CallisonRTKL (Mỹ).

Tại tổ hợp khách sạn và căn hộ du lịch 5 sao TMS Luxury Hotel & Residences Quy Nhon, khách hàng sẽ an tâm sở hữu "ngôi nhà thứ 2" tích hợp lợi ích "3 trong 1": vừa là tài sản để dành, vừa nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao và đầu tư cho thuê sinh lời, tự vận hành theo nhu cầu, không phải theo chương trình cam kết của chủ đầu tư.

Theo tính toán khai thác kinh doanh cho thuê căn hộ du lịch có công suất vận hành chỉ 25%/năm, giá thuê từ 1 - 3 triệu đồng/năm, lợi nhuận thu về đã đạt mức từ 12%/năm.

TMS Luxury Hotel & Residences Quy Nhon được cộng hưởng 30 dịch vụ tiện ích 5 sao với Sky Bar trên tầng 42, bể bơi 4 mùa bán lộ thiên, chuỗi nhà hàng buffet - VIP cao cấp, trung tâm chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp quy mô hàng đầu Quy Nhơn; phòng khám đa khoa chất lượng cao chăm sóc sức khỏe; trường Anh ngữ Quốc tế SCOTS English Australia và trường Quốc tế liên cấp TMS chất lượng quốc tế đầu tiên tại Quy Nhơn.