10:41 29/12/2017

Cartier - Thương hiệu trang sức hoàng gia

Tâm An

Ngoài những chiếc đồng hồ đeo tay, Cartier còn được biết đến là một thương hiệu chế tác trang sức tinh xảo từ ngọc, đá quý và kim loại quý. Mỗi món trang sức của Cartier xứng đáng được xem là một tác phẩm nghệ thuật bởi nó được tạo nên từ khao khát khám phá màu sắc, sáng tạo kiểu dáng hoặc đam mê đặc biệt với một loại đá quý nào đó, và quan trọng nhất là tâm huyết của người chế tác.

Cartier  - Thương hiệu trang sức hoàng gia - Ảnh 1.
Trong lịch sử gần 170 năm, Cartier đã trở thành một trong những nhà mốt tiên phong ở lĩnh vực thiết kế đồng hồ và giúp phụ nữ tự do hơn trong cách phục sức. Đồng thời Cartier cũng là đơn vị khởi xướng và dẫn đầu trào lưu trang sức theo phong cách Art Deco. Và trên hết, Cartier chính là thương hiệu trang sức gắn liền với hoàng gia và những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thế giới.
Cartier  - Thương hiệu trang sức hoàng gia - Ảnh 2.
Câu chuyện bắt đầu từ năm 1847, khi anh thợ bạc 28 tuổi Louis François Cartier tiếp quản cửa hiệu trang sức của người thầy Adolphe Picard tại Paris và thành lập nên công ty Cartier. Ngay từ khi còn là một cửa hiệu trang sức nhỏ, Louis François Cartier đã được biết đến là người luôn biết chiều lòng khách hàng trong từng thiết kế. Nhanh chóng nắm bắt thị hiếu, Cartier đã ra mắt các thiết kế trang sức góc cạnh mạnh mẽ, màu sắc nổi bật theo đúng tinh thần Art Deco ngay sau khi tiếp quản cửa hàng. Các thiết kế trang sức Art Deco của thương hiệu Cartier trong giai đoạn này cũng trở thành một trong những di sản của ngành kim hoàn, trang sức thế giới.
Cartier  - Thương hiệu trang sức hoàng gia - Ảnh 3.
Có lẽ Cartier là thương hiệu trang sức, đồng hồ xa xỉ duy nhất trên thế giới gắn bó mật thiết với giới hoàng tộc và người nổi tiếng ngay từ khi ra đời. Năm 1856, công chúa Mathilde, em họ của hoàng đế Napoleon III, đã là khách hàng của Cartier. Cartier từng nhận được đơn đặt hàng 27 chiếc vương miện cho lễ đăng quang của vua Edward VII của Vương quốc Anh. Trong suốt thời gian trị vì (1901–1910), vua Edward VII cũng đảm bảo Cartier sẽ là nhà cung cấp trang sức cho hoàng gia Anh. Không lâu sau, một loạt những đơn đặt hàng đến với hãng từ khắp các triều đình trên thế giới như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nga, Xiêm (Thái Lan), Hy Lạp, Serbia, Bỉ, Romania, Ai Cập và Albania…
Cartier  - Thương hiệu trang sức hoàng gia - Ảnh 4.

Vòng cổ dành cho vua Bhupinder Singh xứ Patiala năm 1928 với điểm nhấn là viên kim cương vàng De Beers 234.65 carats khảm cùng 2930 viên kim cương khác

Giới mộ điệu chắc hẳn cũng chưa quên được hôn lễ cổ tích của hoàng tử William và Kate Middleton năm 2011, vương miện của cô dâu cũng do Cartier chế tác. Trước đó, Grace Kelly xứ Monaco cũng trở thành tiêu điểm truyền thông khi khoe chiếc nhẫn cưới Cartier do hoàng tử Rainier tặng năm 1956. Sau hoàng gia, Cartier cũng là thương hiệu được người nổi tiếng đặc biệt ưa chuộng. Grace Kelly, Elizabeth Taylor, María Félix… là những nữ minh tinh lừng lẫy ưa chuộng thương hiệu trang sức Pháp này. Đáng kể hơn, quả bom sex Marilyn Monroe cũng đã từng trình bày ca khúc Cartier trong bộ phim Gentlement Prefer Blondes (1953) để nói về tầm ảnh hưởng của thương hiệu với nữ giới.
Cartier  - Thương hiệu trang sức hoàng gia - Ảnh 5.

Hôn lễ cổ tích của hoàng tử William và Kate Middleton năm 2011 với vương miện của cô dâu do Cartier chế tác.

Cartier  - Thương hiệu trang sức hoàng gia - Ảnh 6.

Elizabeth Taylor cũng đặc biệt ưa chuộng trang sức Cartier

Ngày nay, nhiều ngôi sao Hollywood như Charlize Theron, Jennifer Lawrence, Lupita Nyong’o… cũng là khách hàng trung thành của Cartier. Với 200 cửa hiệu ở 125 quốc gia, Cartier vẫn giữ nguyên vẻ sang trọng, xa xỉ nhưng lại trở thành thương hiệu được nhiều người biết đến như lời người mẫu Erin Wasson từng nói: "Những thiết kế tinh xảo thượng thừa mang tính lịch sử của Cartier là điều các thương hiệu khác chưa bao giờ với tới được".
Cartier  - Thương hiệu trang sức hoàng gia - Ảnh 7.

Chiếc nhẫn đính hôn với viên kim cương 10,47 carat của công nương Grace Kelly