16:59 22/06/2010

Chính thức cấp phép mạng di động thứ 9 tại Việt Nam

Mạnh Chung

Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông cho VTC

VTC đã trở thành thành nhà mạng thứ 9 tại Việt Nam được phép thiết lập mạng và cung cấp dịch thông tin di động.
VTC đã trở thành thành nhà mạng thứ 9 tại Việt Nam được phép thiết lập mạng và cung cấp dịch thông tin di động.
Chiều nay (22/6), Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông cho Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện (VTC).

Như vậy, VTC đã trở thành thành nhà mạng thứ 9 tại Việt Nam được phép thiết lập mạng và cung cấp dịch thông tin di động, và là “mạng di động ảo” thứ hai sau Đông Dương Telecom đã được cấp phép từ tháng 8/2009.

Cũng như Đông Dương Telecom, VTC sẽ không xây dựng hạ tầng mạng, mà đi sử dụng hạ tầng của đối tác để cung cấp dịch vụ của mình.

VTC sẽ cung cấp dịch vụ di động 3G trên hạ tầng của Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVN Telecom), được phép roaming với các mạng thông tin di động GSM (2G) trong nước, đồng thời VTC cũng được phép có đầu số và mã mạng riêng.

Ông Chu Tiến Đạt, Phó giám đốc VTC Digicom (đơn vị trực tiếp triển khai giấy phép) cho biết, mục tiêu của mạng di động VTC là sẽ tập trung vào cung cấp các sản phẩm, dịch vụ giá trị gia tăng trên nền công nghệ 3G, với đối tượng chính là giới trẻ.

Dự kiến, cuối năm 2010, VTC sẽ chính thức cung cấp dịch vụ thông tin di động của mình ra thị trường và trên phạm vi toàn quốc.