09:00 19/01/2016

Chọn máy tính cho doanh nghiệp: Những yếu tố dễ bị bỏ quên

Lương Giang

Chọn máy tính là một trong những bước quan trọng đầu tiên khi trang bị cơ sở vật chất cho mỗi doanh nghiệp

Những doanh nghiệp cần một dòng máy hiệu suất tối ưu lẫn thiết kế đẹp mắt có thể cân nhắc ASUSPRO BU201 và BU401.
Những doanh nghiệp cần một dòng máy hiệu suất tối ưu lẫn thiết kế đẹp mắt có thể cân nhắc ASUSPRO BU201 và BU401.
Chọn máy tính là một trong những bước quan trọng đầu tiên khi trang bị cơ sở vật chất cho mỗi doanh nghiệp. Khác với người dùng cá nhân, môi trường doanh nghiệp thường có đòi hỏi cao hơn khi lựa chọn máy tính bên cạnh những yêu cầu về thiết kế, cấu hình, hiệu năng, giá thành.
 
Theo như chia sẻ của anh Nguyễn Nam Huy - Tổng giám đốc (CEO) của Công ty Cổ phần NAHI - lĩnh vực đặc thù của công ty ông chính là công nghệ thông tin. Do đó, yêu cầu của NAHI về các thiết bị công nghệ cũng phải hiện đại, đặc biệt là yếu tố về cấu hình cũng như các tính năng tương thích với việc tải/cài đặt các ứng dụng chuyên về công nghệ thông tin.

Trong khi đó, ông Chens - giám đốc mảng IT của Beijing Foton Cumins Engine Co. (một trong những tập đoàn sản xuất động cơ hàng đầu thế giới) - lại cho rằng: “Với đặc thù kinh doanh của tập đoàn trong điều kiện làm việc cả tại nhà máy và khu văn phòng, máy tính trang bị cho nhân viên phải đảm bảo độ bền với thiết kế phần cứng chắc chắn, đa chức năng... đồng thời, hiệu suất của máy, khả năng bảo mật phải cao.

Riêng với nhân viên ở bộ phận bán hàng, do thường xuyên phải di chuyển hay thuyết trình trước đối tác ở bên ngoài, nên ngoài các yếu tố trên, thiết bị phải đáp ứng được thời lượng pin lâu lý tưởng mà đối tượng này mong muốn”.

Theo các chuyên gia của Asus, những nhận định trên là hoàn toàn đúng đắn, tuy nhiên nó chưa đủ và thậm chí là bỏ qua các yếu tố quan trọng hơn. Trong nhiều năm dẫn đầu ngành hàng máy tính xách tay, Asus đã lắng nghe và tiếp thu nhu cầu khách hàng của mình, từ đó đã chỉ ra sự cần thiết của các yếu tố tích hợp trên máy tính mà doanh nghiệp cần cân nhắc khi lựa chọn.

Thứ nhất là chất lượng và độ bền của máy. Những sản phẩm có chất lượng được kiểm định nghiêm ngặt, vượt qua các tiêu chuẩn kĩ thuật đảm bảo rằng cả thân máy và linh kiện bên trong máy đủ khả năng đối phó với các va chạm, hiệu suất ổn định theo thời gian dài sử dụng,… là ưu tiên hàng đầu để góp phần nâng cao năng suất làm việc của người sử dụng.
 
Thứ hai, độ an toàn và bảo mật cao cũng được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng. Cũng chính vì thế, đã có nhiều hacker lén cài phần mềm gián điệp hòng chiếm đoạt tài sản trí tuệ. Thậm chí, ngay cả những hãng chuyên sản xuất máy tính cũng bị nghi ngờ theo dõi “thượng đế” của mình, như một vài vụ việc bị phanh phui và gây xôn xao dư luận vừa qua.
 
Thứ ba, hiệu suất cũng là yếu tố cực kì quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Không ai có thể hoàn thành công việc nhanh chóng với một thiết bị chạy “chậm như rùa bò” được.

Ngoài ra, giá thành là thứ mà doanh nghiệp cần. Giá thành không chỉ nằm ở chi phí đầu vào khi trang bị máy tính và hệ thống làm việc cần thiết, mà còn nằm ở chi phí bảo hành, sửa chữa qua thời gian sử dụng. Một thương hiệu máy tính có uy tín về chất lượng và dịch vụ với giá thành hợp lý chính là yếu tố mà doanh nghiệp cần.

Không chỉ đáp ứng các yêu cầu chung nhất của một chiếc máy tính, thiết bị đồng hành cùng người dùng còn phải đáp ứng đặc thù của từng công việc, từng ngành để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Vậy trên thị trường hiện nay, bao nhiêu sản phẩm có thể đáp ứng các nhu cầu đó? Để trả lời câu hỏi này không phải dễ dàng, bởi số lượng thỏa mãn yêu cầu trên hiện nay là không nhiều. Trong số đó, nổi lên là loạt notebook dòng AsusPro của Asus.

Những doanh nghiệp cần một dòng máy hiệu suất tối ưu lẫn thiết kế đẹp mắt có thể cân nhắc AsusPro BU201 và BU401 (với 2 lựa chọn màn hình là 12 inch và 14 inch). Đây là hai dòng được các doanh nhân đánh giá là đẹp mắt, ổn định, chạy mượt mà khi làm việc liên tục...

Những doanh nghiệp có môi trường làm việc khắc nghiệt cần những thiết bị có độ bền cao, AsusPro B8/B9 Series sẽ dễ dàng thuyết phục bởi độ bền tiêu chuẩn quân đội khi vượt qua hàng loạt thử nghiệm chất lượng khắt khe nhất của ngành, có 2 lựa chọn kích thước màn hình 12” và 14” như trên. Tất nhiên, sự ổn định, hiệu suất cao vẫn có mặt trong loạt thiết bị này.

Với người có tần suất di chuyển cao, Asus đã ưu ái cho đối tượng này khi tung ra AsusPro P5/ P4 Series với 2 kích thước màn hình là 14 inch (PU401) và 15 inch (PU551). Cả hai đều mỏng nhẹ, dễ mang theo... nhưng bên trong là sức mạnh vượt trội không phải máy tính nào cũng có.

Còn với những doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng đang thiếu một môi trường quản lý IT đặc thù? Dòng sản phẩm AsusPro P2 Series với các model như P2420 và  P2520 sẽ là gợi ý đáng cân nhắc.

Không chỉ có mặt với các dòng máy tính xách tay, những sản phẩm máy tính để bàn AsusPro còn mang lại sự an tâm cả về độ bền và chất lượng khi được cấu tạo từ linh kiện phần cứng và tích hợp các phần mềm có tính bảo mật cao và khe cắm Kensington tiêu chuẩn công nghiệp.