14:50 06/12/2021

Công bố top 36 doanh nghiệp vào vòng bán kết cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng

Lan Anh

Chính thức diễn ra từ ngày 1/9/2021, cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng do Công ty Cổ phần Đầu tư Fibo Capital Việt Nam (FBC) tổ chức được đánh giá là một trong những cuộc thi chất lượng, kịp thời và bổ ích dành cho các doanh nghiệp và startup Việt...

36 doanh nghiệp tiêu biểu nhất đã nhận được tấm vé đi tiếp vòng Bán kết với nhiều hoạt động ý nghĩa.
36 doanh nghiệp tiêu biểu nhất đã nhận được tấm vé đi tiếp vòng Bán kết với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Sau 3 tháng kể từ ngày phát động, cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo doanh nghiệp và startup trẻ, nhiều triển vọng.

Quy trình thẩm định chặt chẽ, khách quan

Chính thức diễn ra từ ngày 1/9/2021, cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng do Công ty Cổ phần Đầu tư Fibo Capital Việt Nam (FBC) tổ chức được đánh giá là một trong những cuộc thi chất lượng, kịp thời và bổ ích dành cho các doanh nghiệp và startup Việt.

Ngay sau khi phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được số lượng lớn hồ sơ đăng ký từ các doanh nghiệp, trong đó có nhiều mô hình, dự án triển vọng. Để tạo điều kiện cho nhiều đơn vị có cơ hội tiếp cận nguồn vốn và được hỗ trợ chiến lược sau cuộc thi, Ban Tổ chức quyết định lựa chọn 36 doanh nghiệp tiêu biểu đi tiếp vào vòng Bán kết thay vì top 30 như dự kiến.

Quá trình thẩm định dựa trên thang điểm tiêu chuẩn chi tiết mà Ban Tổ chức thiết kế riêng cho cuộc thi, nhằm đảm bảo đánh giá được toàn diện các yếu tố: tố chất doanh nhân, mô hình kinh doanh, quy mô dự án, sự độc đáo khác biệt của ý tưởng, khả năng tiếp cận thị trường... Mỗi doanh nghiệp, startup đều được đánh giá độc lập bởi ít nhất 2 giám khảo trước khi tổng hợp & đưa ra kết quả cuối cùng.

Với quy trình thẩm định công phu, chặt chẽ và khách quan, cuộc thi hứa hẹn sẽ tìm ra được những doanh nghiệp, startup thực sự tiềm năng, xứng đáng nhận được những giải thưởng ý nghĩa, thiết thực của cuộc thi như: được hỗ trợ về vốn; được tham gia các khoá đào tạo, bồi dưỡng kinh nghiệm kinh doanh thực chiến; nhận được sự tư vấn, kết nối với mạng lưới doanh nhân, CEO, chuyên gia khởi nghiệp đầu ngành…

Lộ diện top 36 “Doanh nhân Phượng Hoàng”

Nhận định về hồ sơ tham gia chương trình, đại diện Ban Thẩm định cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng chia sẻ: “Đa số các hồ sơ đều có chất lượng tốt. Có những doanh nghiệp mới thành lập, nhưng cũng có những doanh nghiệp đã được kiến tạo trên dưới 10 năm.

Nhiều doanh nghiệp đã từng thành công ở nhiều cuộc thi và các vòng gọi vốn khác. Điều đó chứng tỏ nhu cầu gọi vốn là cần thiết ở nhiều giai đoạn phát triển và từng độ chín của doanh nghiệp”.

Trong quá trình rà soát hồ sơ và trao đổi với các founder, Ban Thẩm định đánh giá cao nhiều mô hình kinh doanh độc đáo, nhiều sản phẩm và ý tưởng triển khai mới lạ, đặc biệt là những sáng lập viên giàu đam mê và nhiệt huyết, mang trong mình tinh thần doanh nhân dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm. Đó cũng là một phần trong nguồn gen Phượng Hoàng mà Ban tổ chức cuộc thi tìm kiếm.

Các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tốt, có thị trường lớn được dẫn dắt bởi những người đứng đầu có tầm, có tâm, có tố chất của một lãnh đạo - có thể quy tụ được đội ngũ vững mạnh khi mở rộng và thổi lửa cho nhân viên, đặc biệt luôn có tinh thần vượt khó sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Dưới sự làm việc công tâm, khách quan và khoa học dựa trên hệ thống các tiêu chí cùng thang điểm chuẩn của cuộc thi, Ban Thẩm định đã lựa chọn được Top 36 Doanh nghiệp bước vào vòng Bán kết. Đây là những đơn vị tiêu biểu nhất, phù hợp với tiêu chí mà Fibo Capital đang tìm kiếm.

* Danh sách Top 36 Doanh nghiệp vào vòng Bán kết cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng:

Công bố top 36 doanh nghiệp vào vòng bán kết cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng - Ảnh 1

Ban tổ chức cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng
Công ty Cổ phần Đầu tư Fibo Capital Việt Nam
Hotline: 0888 532958
Địa chỉ: Tầng 3, tháp A, tòa nhà Big Tower - số 18 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Email: doanhnhanphuonghoang@fibocapital.vn
Website: www.doanhnhanphuonghoang.vn
Fanpage: facebook.com/DoanhnhanPhuongHoang.vn/