10:04 07/04/2014

Cư dân The Sparks nói gì về nơi an cư của mình?

Phương Mai

Chia sẻ của những cư dân sống tại khu đô thị The Sparks do tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư

Trong guồng quay cuộc sống với những lo toan hàng ngày, cư dân The 
Sparks vẫn tràn đầy niềm tin, sự lạc quan về nơi “an cư lạc nghiệp”.
Trong guồng quay cuộc sống với những lo toan hàng ngày, cư dân The Sparks vẫn tràn đầy niềm tin, sự lạc quan về nơi “an cư lạc nghiệp”.
Hầu hết các cư dân tại The Sparks đều có chung một cảm nhận về nơi ở mà mình đã lựa chọn sau khi họ đã đón một mùa xuân đầu tiên trong căn nhà mới.

Theo bác Tạ Thị Ba, cư dân sống tại phòng 207, Adante, The Opera Spark, gia đình bác chuyển về đây từ đầu tháng 2/2013. Một năm qua, chứng kiến sự thay đổi từng ngày của khu đô thị, môi trường sống phục vụ cho cuộc sống ngày một hoàn thiện hơn. Không gian thoáng đãng, rộng rãi, nhiều cây xanh, tiện ích đi kèm đã tạo ra cho lớp người cao tuổi như bà Ba một cuộc sống ý nghĩa, đẩy lùi bệnh tật.

Tại The Sparks, ban đầu, phần lớn các hộ dân đều là những người không quen biết, mỗi người đến từ một nơi. Thế nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn, họ đã trở thành những người hàng xóm, láng giềng sống đoàn kết, “tối lửa tắt đèn có nhau”.  Đặc biệt, có đến 5-6 hộ cư dân đã thống nhất thành lập ra một hội để cùng chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Trong các dịp lễ, tết, mọi người cùng tổ chức các sự kiện vui chơi, kỷ niệm, tạo không khí gắn bó, thân mật.

Trong khi đó, theo anh Nguyễn Văn Hưng, cư dân phòng 202, Cosine, The Omega Spark, gia đình anh mới chuyển về căn hộ này sinh sống từ tháng 1/2014, nhưng vợ chồng anh đã cảm nhận được sự tiện ích, thoải mái từ nơi an cư của gia đình.

Là một người trong ngành xây dựng, anh Hưng cho rằng, cái được nhất và làm anh hài lòng ở đây chính là khu đô thị là một quần thể khép kín, vừa là nơi sinh sống, vừa là nơi vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi với các dịch vụ đa dạng, phong phú.

Đặc biệt, ở khu chung cư có diện tích sân rộng, không cho để xe ở sân nên trẻ em có thể thoải mái chạy nhảy, nô đùa nhưng vẫn rất an toàn. Bên cạnh đó, khoảng không gian thoáng mát, sân chơi dành cho trẻ nhỏ, sân tập thể dục thể thao dành cho người lớn cũng là điểm mạnh của khu đô thị…

“Ở đây, mọi người từ nhiều vùng khác về tụ họp. Phần đông mọi người đều là người trẻ nên rất hòa đồng, dễ mến, dễ gần. Hy vọng, sắp tới khu đô thị còn hiện đại và đông vui hơn nữa, hướng đến sự thuận tiện và chất lượng cuộc sống nhờ sự hài hòa về quy hoạch tổng thể cùng chuỗi tiện ích các dịch vụ gia tăng khép kín”, anh Hưng nói.

Bác Trần Thị Chiến, phòng 1702,Vega,The Cosmo Spark, chia sẻ ngay từ những ngày đầu tổ hợp chung cư The Sparks được khánh thành, bác và con trai đã chuyển về đây sinh sống. Từ tháng 10/2013 đến nay, gia đình bác đã có nhiều kỷ niệm gắn bó với nơi này.    

Chuyển về cụm chung cư The Cosmo sinh sống, bác Chiến cảm nhận được sự nhiệt tình, gần gũi của đội ngũ kỹ thuật và dịch vụ của tòa nhà. Bác chia sẻ, là một người con đất Đà Nẵng ra Hà Nội sinh sống, nhiều lúc bác cũng thấy trống vắng, nhớ quê.

Nhưng chính sự nhiệt tình, cởi mở và gần gũi của các hộ gia đình, của các anh chị em làm kỹ thuật và dịch vụ trong tòa nhà làm bác cảm thấy ấm lòng.

Cùng với đó, không khí trong lành, thoáng mát với khoảng sân rộng giúp cho bác và mọi người có điều kiện tập thể dục đều đặn mỗi ngày.

Trong guồng quay cuộc sống với những lo toan hàng ngày, cư dân The Sparks vẫn tràn đầy niềm tin, sự lạc quan về nơi “an cư lạc nghiệp”.

(Nguồn: Tập đoàn Nam Cường)