07:43 02/08/2021

Đất nền Phan Thiết gây sốt với nhà đầu tư Hà Nội giữa tâm dịch Covid-19

Tuấn Sơn -

Với thế mạnh sở hữu vị trí địa lý đắc địa, thành phố Phan Thiết - Bình Thuận là khu vực sở hữu khả năng kết nối giao thông linh hoạt và thuận tiện...

Phan Thiết sở hữu nhiều thế mạnh du lịch.
Phan Thiết sở hữu nhiều thế mạnh du lịch.

Dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước. Thậm chí, các tỉnh thành phía Nam và Hà Nội phải thực hiện lệnh giãn cách xã hội. Tuy nhiên với nhiều nhà đầu tư Hà Nội, đây là thời điểm nhàn rỗi để tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản sinh lời ngay trong mùa dịch. Trong đó, đất nền Phan Thiết là một điểm đến thu hút nhà đầu tư ngay giữa tâm dịch bởi những lợi thế hiếm có trên thị trường.

TỌA ĐỘ VÀNG KẾT NỐI

Với thế mạnh sở hữu vị trí địa lý đắc địa, thành phố Phan Thiết - Bình Thuận là khu vực sở hữu khả năng kết nối giao thông linh hoạt và thuận tiện. Hiện tại, Bình Thuận đang được tập trung đầu tư hạ tầng giao thông. Trong đó nổi bật phải kể tới hai dự án hạ tầng trọng điểm là cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và sân bay Phan Thiết. Cả 2 dự án này đều đang gấp rút hoàn thiện để đi vào hoạt động vào năm 2022 như dự kiến.

Việc triển khai cùng lúc 2 dự án hạ tầng đã tạo động lực cho giao thương, du lịch và bất động sản tại Phan Thiết - Bình Thuận có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Với những nhà đầu tư Hà Nội, nếu trước kia phải mất 8 tiếng để di chuyển tới Phan Thiết thì với sân bay Phan Thiết, thời gian chỉ còn 2 tiếng đồng hồ. Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết cũng sẽ giúp thời gian kết nối từ các tỉnh thành khu vực phía Nam tới thiên đường du lịch này từ 4 tiếng di chuyển nay chỉ còn chưa đầy 2 tiếng.

Ngoài ra, theo đề án mở rộng thành phố Phan Thiết đến năm 2040, địa giới của Phan Thiết sẽ được mở rộng về hướng các huyện Hàm Thuận Bắc và Hàm Thuận Nam. Các thông tin quy hoạch cũng đã tạo nên những cơn sốt trên thị trường bất động sản Phan Thiết, thu hút sự quan tâm đông đảo của giới đầu tư.

THỪA HƯỞNG THẾ MẠNH PHÁT TRIỂN DU LỊCH

Phan Thiết là trung tâm kết nối “tứ giác vàng” du lịch và các tỉnh thành phố kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam như: Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu,…

Tiềm lực du lịch của Phan Thiết là sự cổng hưởng của thiên thời, địa lợi. Nơi đây sở hữu một phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với bờ biển dài và nhiều bãi tắm nên thơ, cảnh quan hoang sơ dung dị, khí hậu trong lành. Những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp đã góp phần biến mảnh đất Phan Thiết trở thành một “điểm sáng” trên bản đồ du lịch Việt Nam với hàng trăm khu resort tiêu chuẩn từ 2 - 5 sao.

Ngoài ra, theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, định hướng đến năm 2020, tỉnh Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm Du lịch - Thể thao biển. Cùng với đó, thành phố Phan Thiết sẽ trở thành đô thị du lịch biển mang tầm cỡ quốc gia.

Du lịch phát triển kết hợp với hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại đã mở ra cơ hội tăng trưởng lớn cho thị trường bất động sản, đặc biệt là đất nền Phan Thiết. Bên cạnh xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, đất nền ven biển và có kết nối thuận tiện tới các địa điểm du lịch nổi tiếng cũng trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những nhà đầu tư đang quan tâm tới thị trường này.

TIẾM NĂNG TĂNG GIÁ MẠNH TỪ SÓNG HẠ TẦNG

Với việc đón đầu các dự án hạ tầng đang được gấp rút triển khai, cùng đà phát triển du lịch nóng bỏng, đất nền Phan Thiết mang đến kỳ vọng gia tăng giá trị mạnh mẽ cho các nhà đầu tư. Theo nhìn nhận của các chuyên gia đầu tư bất động sản, thị trường Phan Thiết đang lặp lại kịch bản phát triển giống với thị trường bất động sản Quảng Ninh 3 năm trước đây. Với nhiều nhà đầu tư Hà Nội, bất động sản Quảng Ninh đã giúp đem về khoản lợi nhuận khổng lồ bởi sự tăng trưởng bùng nổ.

Phối cảnh dự án Nam An Ecotown Phan Thiết đang hút các nhà đầu tư phía Bắc.
Phối cảnh dự án Nam An Ecotown Phan Thiết đang hút các nhà đầu tư phía Bắc.

“Lộ thông thì tài nhập” - đất nền Phan Thiết với việc đón sóng đầu tư hạ tầng mạnh mẽ nhất từ trước tới nay mở ra những cơ hội đầu tư vô cùng hấp dẫn đối với khách đầu tư miền Bắc. Bởi lẽ trong tương lai sắp tới, sẽ hiếm có khu vực nào hội tụ được nhiều ưu điểm tăng trưởng giá trị bất động sản tốt như Phan Thiết.

Ngoài khả năng kết nối thuận tiện và tiềm năng sinh lời vượt trội, đất nền Phan Thiết còn hấp dẫn giới đầu tư bởi giá thành hợp lý. So với những khu vực giá cao từ 50 - 80 triệu đồng/m2 ven biển khác, đất nền Phan Thiết tại những khu vực phía bên trong có giá bán dao động từ 11 - 13 triệu đồng/m2.

Với mức giá hợp lý này, đất nền vùng ven tại Phan Thiết hứa hẹn sẽ đem lại cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận lớn khi các yếu tố về hạ tầng và du lịch hoàn thiện, giá trị bất động sản tại khu vực Phan Thiết cũng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.

Cũng chính vì thế mà các dự án đất nền với pháp lý chuẩn chỉnh, rõ ràng tại Phan Thiết đang như 1 thỏi “nam châm” hút các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư phía Bắc.