22:32 08/12/2016

Điện lực Dầu khí công bố mất liên lạc với ông Lê Chung Dũng

Bạch Dương

PV Power nhiều lần liên lạc qua điện thoại, email, văn bản yêu cầu ông Lê Chung Dũng quay trở lại làm việc song đến nay vẫn chưa trở lại

PV Power là công ty do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) đầu tư 
100% vốn, được thành lập từ năm 2007 với vốn điều lệ hiện là hơn 13.000 
tỷ đồng.
PV Power là công ty do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) đầu tư 100% vốn, được thành lập từ năm 2007 với vốn điều lệ hiện là hơn 13.000 tỷ đồng.
Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) vừa phát đi thông tin về việc ông Lê Chung Dũng, Phó tổng giám đốc PV Power đi nước ngoài 3 tuần chưa về.

Chiều 8/12 xuất hiện thông tin cho rằng ông Lê Chung Dũng đã bỏ ra nước ngoài vì được cho là có liên quan đến những vấn đề triển khai dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, khi ông này còn làm ở Tổng công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí (PVC), thời ông Trịnh Xuân Thanh làm Chủ tịch và ông Vũ Đức Thuận làm Tổng giám đốc.

Về việc này, PV Power cho biết, ông Lê Chung Dũng là nguyên Phó tổng giám đốc PVC và được điều động và bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc PV Power từ tháng 1/2011.

Ngày 10/10 vừa qua, ông Lê Chung Dũng có đơn gửi PV Power xin được nghỉ phép 15 ngày để giải quyết công việc gia đình, không nêu rõ địa điểm nghỉ phép. Căn cứ vào số ngày phép còn lại trong năm 2016 của ông Lê Chung Dũng, Tổng công ty đã chấp thuận cho ông Dũng được nghỉ phép theo đúng quy định từ ngày 10/10 - 20/10 và đề nghị ông Dũng có mặt ở Tổng công ty sau khi hết thời hạn nghỉ phép.

“Hết thời hạn nghỉ phép, ông Lê Chung Dũng đã không đến cơ quan làm việc mà lại tiếp tục có đơn gửi Tổng công ty xin đi học khóa dự bị MBA của trường Đại học SP Jain School Of Management tại Singapore trong thời gian 6 tháng, ngày nhập học 20/10/2016”, thông cáo nêu.

Sau khi nhận được đơn xin đi học ở nước ngoài của ông Lê Chung Dũng, PV Power đã không chấp nhận và nhiều lần liên hệ (qua điện thoại, email) cũng như gửi các văn bản yêu cầu ông Lê Chung Dũng trở lại Tổng công ty để tiếp tục làm việc và giải quyết các thủ tục liên quan nhưng ông Lê Chung Dũng vẫn chưa trở lại Tổng công ty làm việc.

“Thời điểm này cũng là thời hạn bổ nhiệm lại chức vụ Phó tổng giám đốc đối với ông Lê Chung Dũng, vì các lý do nêu trên nên theo quy định quản lý cán bộ ông Lê Chung Dũng không được bổ nhiệm lại và không còn là Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam”, thông cáo nêu rõ.

PV Power cũng cho biết đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về Đảng và tiến hành các thủ tục để kỷ luật lao động theo quy định của nội quy lao động của Tổng công ty và Luật Lao động đối với ông Lê Chung Dũng.

PV Power là công ty do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) đầu tư 100% vốn, được thành lập từ năm 2007 với vốn điều lệ hiện là hơn 13.000 tỷ đồng. PV Power đang thực hiện một số dự án lớn như: Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy điện Cà Mau, Nhiệt điện Nhơn Trạch 1 và 2...

6 tháng đầu năm 2016 công ty có doanh thu 12.398 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 897 tỷ đồng.