08:00 02/10/2019

Dự án duy nhất được Bình Thuận cấp quyết định chấp thuận đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư

Vân Anh

Mũi Né Summerland Resort là dự án duy nhất được UBND Tỉnh Bình Thuận trao quyết định chấp thuận đầu tư dự án

Trong hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Bình Thuận, Mũi Né Summerland Resort là dự án duy nhất được UBND Tỉnh Bình Thuận trao quyết định chấp thuận đầu tư dự án.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Bình Thuận ngày 22/9, UBND Tỉnh Bình Thuận đã trao quyết định chấp thuận đầu tư cho dự án Mũi Né Summerland Resort và quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 11 dự án khác. Như vậy, tại hội nghị xúc tiến đầu tư, Mũi Né Summerland Resort là dự án duy nhất được UBND Tỉnh Bình Thuận trao quyết định chấp thuận đầu tư.

Cận cảnh dự án được Bình Thuận cấp quyết định chấp thuận đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư - Ảnh 1.

Ngoài chấp thuận đầu tư đã được trao, Mũi Né Summerland Resort còn là dự án hiếm hoi tại Phan Thiết có đất được cấp sổ đỏ lâu dài, sở hữu quỹ đất sạch hoàn toàn, không vướng đất công, đã được phê duyệt quy hoạch 1/500, đã có giấy phép xây dựng hạ tầng toàn khu.

Dự án này hút khách khi sở hữu vị trí đẹp, nằm trên mặt tiền cung đường resort Võ Nguyên Giáp, nằm trên đỉnh đồi cao, hướng biển, được bao bọc bởi khu resort 5 sao Sealink cùng sân Golf 18 lỗ.

Cận cảnh dự án được Bình Thuận cấp quyết định chấp thuận đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, Mũi Né Summerland Resort đang là đại công trường nhộn nhịp tại Phan Thiết. Trên công trường, gần 50 máy ủi, máy xúc cùng hàng trăm kỹ sư,công nhân làm việc xuyên 3 ca để kịp tiến độ xây dựng. Hạ tầng dự án cũng đang được triển khai. Ghi nhận đồi cát đầy cỏ mọc trước kia, hiện tại đã được san bằng phẳng để chuẩn bị làm đường, cống và trồng cây.

Công viên nước quy mô hàng đầu Phan Thiết cũng đang được đẩy mạnh thi công. White Water West và Proslide - hai tập đoàn tư vấn - thiết kế và vận hành công viên nước hàng đầu thế giới sẽ phụ trách hạng mục này.

Cận cảnh dự án được Bình Thuận cấp quyết định chấp thuận đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư - Ảnh 3.

Theo đại diện của Hưng Lộc Phát Corp, công ty này dự kiến chi cả trăm tỷ đồng để phát triển khu công viên nước quy mô hàng đầu Phan Thiết, tổng diện tích lên đến 18.000 m2, khu công viên nước này tích hợp đầy đủ các trò chơi cảm giác mạnh, hồ đôi tạo sóng, khu trượt sóng, vườn ốc đảo, rừng nhiệt đới…

Bao quanh công viên nước là chuỗi trung tâm thương mại bán đồ thời trang và thể thao biển, tổ hợp ẩm thực biển và fastfood. Khi hoàn thành, công viên nước Mũi Né Summerland Resort sẽ sở hữu quy mô hàng đầu Phan Thiết.

Được biết, Mũi Né Summerland Resort là tổ hợp giải trí đầu tiên của Phan Thiết theo mô hình Lasvegas, Macau thu nhỏ có quy mô hơn 31,5 ha. Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung ứng ra thị trường hơn 2.000 căn khách sạn 5 sao, hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng mua sắm, tổ hợp hơn 40 quán bar - beer club, không gian tiệc tùng lớn nhất tại Phan Thiết. 

Tất cả được bố trí tập trung trên tuyến phố đi bộ và con đường lễ hội dài hơn 2.000 m của dự án. Theo chủ đầu tư, khách du lịch sẽ phải mất cả tuần để khám phá hết tổ hợp này.

Cận cảnh dự án được Bình Thuận cấp quyết định chấp thuận đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư - Ảnh 4.

Cận cảnh dự án được Bình Thuận cấp quyết định chấp thuận đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư - Ảnh 5.

Theo đại diện Hưng Lộc Phát Corp, về đêm, con phố ẩm thực thêm nhộn nhịp khi khách du lịch có thể ngồi uống bia ngoài phố, nghe nhạc, tham gia lễ hội và hưởng gió biển.

Cận cảnh dự án được Bình Thuận cấp quyết định chấp thuận đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư - Ảnh 6.

Phố ẩm thực về đêm sẽ được phát triển giống như phố Bùi Viện ở TP.HCM hay Tạ Hiện ở Hà Nội. Tuyến phố shopping của Mũi Né Summerland Resort sẽ trở thành điểm mua sắm hàng đầu Phan Thiết với các cửa hàng thời trang, đồ lưu niệm…

Cận cảnh dự án được Bình Thuận cấp quyết định chấp thuận đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư - Ảnh 7.

Đặc biệt, tại dự án này, Phan Thiết sẽ có một nhà hát lớn chuyên biểu diễn các show diễn đẳng cấp quốc tế sánh ngang với các Show Alcazar (Thái Lan), Mao Lương Đỏ (Trung Quốc), Ký Ức Hội An (Hội An)… 

Cuối mỗi tuần, chủ đầu tư sẽ tổ chức các show nghệ thuật trình diễn ánh sáng 3D mapping trên quy mô cực lớn. Đây cũng là siêu dự án có vị trí đắc địa hàng đầu tại Phan Thiết khi nằm ngay trung tâm thành phố, ngay sát bên cạnh sân golf 18 lỗ Sealink.

Theo chia sẻ của đại diện chủ đầu tư, Phan Thiết là thành phố rất đẹp, nhưng chưa được khai thác để phát huy hết tiềm năng vốn có. "Dự án Mũi Né Summerland Resort sẽ hiện thực hóa mục tiêu mang khách du lịch đến Phan Thiết nhiều hơn, ở lâu hơn, trải nghiệm và chi tiêu nhiều hơn", vị đại diện này nhấn mạnh.