08:00 30/08/2019

Farmstay G7: Cơ hội cho xu hướng đầu tư bất động sản trang trại ven biển

Tuấn Sơn

Qũy đất rộng, thời gian di chuyển nhanh, liên kết vùng thuận tiện, mức giá đầu tư phù hợp đang là những yếu tố khiến nhiều bất động sản vùng ven ngày càng phát triển

Loại hình du lịch farmstay không chỉ thu hút khách du lịch mà còn góp phần phát triển kinh tế địa phương, hỗ trợ cộng đồng trong việc khai thác và bán các sản phẩm từ trang trại cho khách du lịch và thị trường.
Loại hình du lịch farmstay không chỉ thu hút khách du lịch mà còn góp phần phát triển kinh tế địa phương, hỗ trợ cộng đồng trong việc khai thác và bán các sản phẩm từ trang trại cho khách du lịch và thị trường.

Qũy đất rộng, thời gian di chuyển nhanh, liên kết vùng thuận tiện, mức giá đầu tư phù hợp đang là những yếu tố khiến nhiều bất động sản vùng ven ngày càng phát triển. Đặc biệt, bất động sản ven biển.

Vũng Tàu - Vùng đất đầy tiềm năng

Nếu như trước đây phân khúc đầu tư bất động sản tập trung ở các thành phố du lịch như Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc... Thì những năm gần đây, xu hướng đầu tư trang trại kết hợp nghỉ dưỡng được giới đầu tư tìm đến.

Trong số các địa phương gần Tp.HCM thì Vũng Tàu được đánh giá là "cửa sáng" cho đầu tư loại hình bất động sản trang trại kết hợp nghỉ dưỡng. Địa phương có nhiều tiềm năng về quỹ đất và thổ nhưỡng phù hợp để đầu tư mô hình trang trại và nghỉ dưỡng. Khí hậu mát mẻ phù hợp cho khách đến tham quan nghỉ dưỡng. Mật độ khách du lịch đến với Vũng Tàu ngày càng tăng góp phần phát triển kinh tế của vùng.

Nhìn được ưu thế đó của vùng, nhà phát triển Farmstay G7 đã mạnh dạn đầu tư mô hình đất nền trang trại và nghỉ dưỡng tại địa bàn Bình Châu - Vũng Tàu với quy mô trên 20 hecta, diện tích tối thiểu cho mỗi lô là 1000m2 pháp lý rõ ràng, khách đứng tên trên chính lô đất do mình sở hữu.

Chi phí đầu tư chỉ 1,5 đến 1,7 triệu đồng trên mỗi mét vuông. Với địa hình và khí hậu của khu vực Bình Châu nhà đầu tư đã cho phát triển mô hình trang trại dưa lưới với công nghệ trồng 4.0 theo tiêu chuẩn của Nhật Bản và công nghệ tưới nhỏ giọt Israel.

Kết hợp kinh doanh nghỉ dưỡng xây Bungalow một trong những loại hình nghỉ dưỡng với không gian tách biệt và biệt lập.

Farmstay G7 - Bình Châu phát triển kéo theo kinh tế vùng

Về địa phương rất quan tâm và ủng hộ Dự án Farmstay G7. Xây dựng các chính sách giúp phát triển mô hình farm stay đảm bảo phát triển bền vững. Các chính sách cần đề cập rõ đến các giá trị cốt lõi và các giá trị thêm vào để đáp ứng tốt hơn sự mong đợi của khách hàng.

Do đó, tiêu chuẩn xây dựng và phát triển mô hình này Farmstay G7 đã làm đề án Nông nghiệp chính sách hỗ trợ cộng đồng địa phương như hướng dẫn đầu tư khai thác, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; chính sách hỗ trợ việc tiêu bao sản phẩm thu hoạch được từ trang trại để có nguồn thực phẩm sạch và tươi góp phần bảo vệ sức khỏe của người sản xuất và người tiêu dung (trong đó có du khách); chính sách về bảo vệ môi trường và bảo tồn các giá trị văn hóa bản địa; chính sách về cơ chế giám sát, kiểm soát sự phát triển mô hình farm stay theo quy hoạch vùng miền, không để phát triển tràn lan.

Kinh tế - xã hội phát triển kéo theo nhu cầu xã hội ngày càng tăng và đa dạng, nông thôn và trang trại ngày càng bị thu hẹp hoặc đô thị hóa chính vì vậy các giá trị từ loại hình du lịch farm stay thuần túy sẽ rất tiềm năng và là lợi thế để thu hút khách du lịch.

Loại hình du lịch farmstay không chỉ thu hút khách du lịch mà còn góp phần phát triển kinh tế địa phương, hỗ trợ cộng đồng trong việc khai thác và bán các sản phẩm từ trang trại cho khách du lịch và thị trường.

Đây chính là cách làm để phát triển kinh tế địa phương theo định hướng phát triển bền vững. Ngoài ra, du lịch Farmstay sẽ kéo dài thời gian khách lưu trú đồng thời giảm tải sức chứa đối với một số điểm đến đang quá tải vào các mùa cao điểm. Phát triển loại hình du lịch farm stay sẽ là hướng đi mới trong đầu tư và phát triển du lịch bền vững.

Dự án Farmstay G7 có diện tích lên tới 100 ha có địa thế là các quả đồi xanh mát, được bao quanh và đan xen là suối thác rất lãng mạn và hút hồn. Khu đất tọa lạc của Farmstay G7 có nhiều địa thế "tọa sơn hướng thủy" mang lại nhiều tài lộc, vượng phát cho gia chủ. Thổ nhưỡng đất cát nơi đây có thể làm trang trại riêng cho gia đình để trồng hoa, cây ăn trái, rau củ quả như: rau xanh sạch, sầu riêng, chuối, ổi, xoài, mít, cafehoặc nhiều loại rau rừng, lá bứa,…

Đặc biệt, Farmstay G7 còn đầu tư hơn 30 công nghệ chuyển giao cây trồng tại Israel và Nhật Bản. Đồng thời tại Farmstay G7 có thể là nơi nuôi và kinh doanh chim yến, chim trĩ, chim công, nhím, tê tê, gà rừng, gà ta, lợn rừng, heo tộc, heo rừng, hươu,…

Nằm cách biển chưa đến 4km, khí hậu mát mẻ, trong lành quanh năm, cảnh quan còn thiên nhiên, tinh khiết không quá nóng và đô thị hóa, ồn ào như ở các khu đô thị đông dân.