07:23 05/04/2011

FPT bắt tay Facebook phát triển ứng dụng di động

M.Chung

FPT vừa ký kết biên bản ghi nhớ với Facebook về phát triển các ứng dụng di động và bán quảng cáo cho mạng xã hội này

FPT sẽ là nhà phát triển chính thức các ứng dụng di động đặc thù cho thị trường Việt Nam, đồng thời là đối tác quảng bá, bán quảng cáo cho Facebook tại Việt Nam.
FPT sẽ là nhà phát triển chính thức các ứng dụng di động đặc thù cho thị trường Việt Nam, đồng thời là đối tác quảng bá, bán quảng cáo cho Facebook tại Việt Nam.
Tập đoàn FPT vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Facebook và trở thành thành viên chương trình Ưu tiên phát triển tư vấn (Preferred Developer Consultant) của Facebook tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, FPT sẽ là nhà phát triển chính thức các ứng dụng di động đặc thù cho thị trường Việt Nam, đồng thời là đối tác quảng bá, bán quảng cáo cho Facebook tại Việt Nam.
 
Ông Nguyễn Thành Nam, ủy viên HĐQT tập đoàn FPT cho biết, việc FPT hợp tác với Facebook là một bước tiến mới của FPT trong chiến lược đại chúng hóa (GoMass), cung cấp thêm nhiều tiện ích cho người dùng trên cơ sở phát huy thế mạnh cốt lõi của tập đoàn.

Preferred Developer Consultant (PDC) của Facebook là các đối tác chuyên phát triển ứng dụng có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng và cung cấp giải pháp tích hợp Facebook khác nhau từ các cuộc thi, cuộc thăm dò, các chiến dịch để hội nhập sâu kinh nghiệm xã hội.

Hoạt động này như một nguồn lực giúp cho các thương hiệu, người nổi tiếng, các công ty, tổ chức mở rộng hoặc thêm các tính năng xã hội cho trang Facebook.

Theo ông Javier Olivan, Trưởng ban Quốc tế tăng trưởng của Facebook, với bản ký kết này, FPT sẽ cung cấp các dịch vụ tích hợp xã hội hấp dẫn cho hơn 500 triệu người sử dụng và hàng triệu người sở hữu trang Facebook trên thế giới, và khám phá làm thế nào để có thể hỗ trợ các thương hiệu thực hiện thành công các chiến dịch tiếp thị trên Facebook tại Việt Nam và nước ngoài.