19:17 25/08/2015

FPT Shop được nhập trực tiếp iPhone, iPad từ Apple

Thủy Diệu

Khu trưng bày theo chuẩn Apple sẽ được triển khai tại hơn 50 cửa hàng FPT Shop

Hiện FPT Retail là công ty duy nhất có chuỗi bán lẻ với đầy đủ mô hình cửa hàng của Apple.<br>
Hiện FPT Retail là công ty duy nhất có chuỗi bán lẻ với đầy đủ mô hình cửa hàng của Apple.<br>
Hôm 25/8, FPT Shop (thuộc FPT Retail), đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam, đã công bố chính thức sẽ nhập khẩu trực tiếp iPhone và iPad từ Apple.

Đại diện FPT Shop cho biết, trước đây, FPT Retail cũng được nhập tất cả các sản phẩm của Apple, ngoại trừ iPhone, với lý do Apple chỉ bán iPhone qua hai kênh là nhà mạng và phân phối. 

Các sản phẩm iPhone chính hãng trước đây là được nhập từ một đơn vị trực thuộc tập đoàn FPT là FPT Trading (Công ty Cổ phần Thương mại FPT).

Đại diện FPT Shop cho biết, việc được nhập khẩu trực tiếp tất cả các sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPhone, FPT Shop sẽ được chủ động về nguồn hàng, chủ động quảng bá, khuyến mại tới khách hàng mua sản phẩm, và hệ thống cũng có thể trở thành kênh đầu tiên có được sản phẩm của Apple để bán ra thị trường.

“Ngoài ra, khách hàng không chỉ được trải nghiệm sản phẩm mới một cách nhanh nhất, mà còn được tư vấn đầy đủ trước khi quyết định mua”, bà Nguyễn Bạch Điệp, Tổng giám đốc hệ thống FPT Shop cho biết.

Theo bà Điệp, đội ngũ chuyên viên tư vấn và cố vấn kỹ thuật FPT Shop và F.Studio by FPT được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng bởi các chuyên gia Apple, sẽ tư vấn cũng như hỗ trợ kỹ thuật dành cho khách hàng một cách chuyên nghiệp về sản phẩm, ứng dụng cũng như các công nghệ mới nhất từ Apple.

Khu trưng bày theo chuẩn Apple sẽ được triển khai tại hơn 50 cửa hàng FPT Shop trên toàn quốc.

Bên cạnh chuỗi bán lẻ FPT Shop, công ty FPT Retail còn có một chuỗi bán lẻ đạt chuẩn cao cấp nhất của Apple ở cấp độ APR (Apple Premium Reseller) với thương hiệu là F.Studio by FPT, chuyên doanh các sản phẩm Apple chính hãng với dịch vụ chăm sóc khách hàng “6 sao”.

Như vậy, hiện FPT Retail là công ty duy nhất có chuỗi bán lẻ với đầy đủ mô hình cửa hàng của Apple bao gồm: chuỗi bán lẻ mang thương hiệu F.Studio by FPT gồm 2 cấp độ APR (Apple Premium Reseller) và AAR (Apple Authorised Reseller); và chuỗi bán lẻ FPT Shop với khu trải nghiệm sản phẩm theo tiêu chuẩn Apple. 

Tính đến tháng 8/2015, FPT Shop có hơn 220 cửa hàng trên 63 tỉnh thành.