09:59 09/03/2007

Giá dầu giảm nhẹ do thời tiết ấm hơn

Quỳnh Ngọc

Sau khi tăng vọt qua ngưỡng 62 USD/thùng, giá dầu thế giới cuối ngày hôm qua (8/3) đã giảm nhẹ

Giá xăng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới do nhu cầu tiêu thụ xăng xe cho một mùa du lịch mới tăng cao.
Giá xăng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới do nhu cầu tiêu thụ xăng xe cho một mùa du lịch mới tăng cao.
Sau khi tăng vọt qua ngưỡng 62 USD/thùng, giá dầu thế giới cuối ngày hôm qua (8/3) đã giảm nhẹ.

Cụ thể, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 4 trong phiên giao dịch cuối ngày hôm qua tại New York đã giảm 18 cent xuống còn 61,64 USD/thùng. Trước đó cùng ngày, giá dầu có lúc đạt 62,30 USD/thùng.

Tại London, giá dầu Brent cũng giảm nhẹ xuống còn 62,33 USD/thùng, giảm 17 cent so với mức giá ngày trước đó.

Giá các loại nhiên liệu khác như khí đốt và dầu sưởi cũng đồng loạt giảm nhẹ so với mức giá trong phiên giao dịch hôm 7/3. Duy nhất giá xăng vẫn tiếp tục tăng thêm 3,06 cent lên mức 1,92 USD/gallon.

Theo giới phân tích, giá dầu giảm nhẹ chỉ sau một ngày tăng mạnh là do những dự đoán cho rằng thời tiết đang ấm hơn trong hai tuần tới tại hầu hết các bang ở nước Mỹ, khiến lượng tiêu thụ dầu sưởi giảm.

Nhiều nhà đầu tư hy vọng, lý do nhỏ này có thể kéo giá dầu về đúng với mức giá thực của nó, từ 60 – 62 USD/thùng.

Tuy nhiên, với xăng lại là một câu chuyện khác. Giá xăng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới do nhu cầu tiêu thụ xăng xe cho một mùa du lịch mới tăng cao. Trong khi đó, dự trữ xăng trong tuần qua giảm mạnh.

Riêng trong tháng qua, giá xăng giao dịch trên thị trường thế giới đã tăng hơn 20%, trong khi đó giá dầu chỉ tăng chưa đến 3%.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để có thể khẳng định những diễn biến tiếp theo của giá xăng dầu thế giới theo các xu hướng trên. Giới phân tích lẫn giới đầu tư vẫn đang trông chờ cuộc họp của các bộ trưởng OPEC vào ngày 15/3 tới đây và những diễn biến mới trên chính trường Iran xung quanh vấn đề hạt nhân.

(Theo AP)