09:13 29/04/2011

Giới thiệu chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành tài chính, ngân hàng

Hải Vy

Viện Công nghệ châu Á và Đại học Quốc gia Đài Loan Yunlin mở chương trình đào tạothạc sĩ chuyên nghiệp về tài chính, ngân hàng

Tham gia chương trình này, các học viên có cơ hội tham gia kì thực tập 4 tuần tại  Đài Loan, trong kì thực tập này học viên sẽ làm việc tại các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.
Tham gia chương trình này, các học viên có cơ hội tham gia kì thực tập 4 tuần tại Đài Loan, trong kì thực tập này học viên sẽ làm việc tại các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.
Ngành công nghiệp dịch vụ tài chính mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn trong sự nghiệp nhưng cũng đem lại nhiều thách thức và cạnh tranh khốc liệt. Làm thế nào để nắm vững cũng như nâng cao những kiến thức... tối đa hóa sự ứng dụng của công nghệ trong ngành trở thành một yếu tố quan trọng thiết yếu.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực chuyên môn cũng như thực hiện sứ mệnh của người dẫn đầu về cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao cũng như tư vấn, nghiên cứu, Viện Công nghệ châu Á (AIT) kết hợp với Đại học Quốc gia Đài Loan Yunlin - trường hàng đầu của Đài Loan về lĩnh vực tài chính, ngân hàng - mở một chương trình đào tạo mới: Thạc sĩ chuyên nghiệp về tài chính, ngân hàng.

AIT thành lập năm 1959 tại Bangkok (Thái Lan) là một trong những viện quốc tế hàng đầu trong khu vực về đào tạo các chuyên gia quản lý và công nghệ. Đối tác của chương trình, Đại học Công nghệ và Kĩ thuật Quốc gia Đài Loan Vân Lâm (NYUST) là trường đại học hàng đầu tại Đài Loan về các chương trình đào tại chuyên sâu về tài chính, ngân hàng. Trong 3 năm liên tục vừa qua, NYUST luôn được công nhận trên thế giới là trường đại học hàng đầu tại Đài Loan.

Chương trình đào tạo thạc sĩ tài chính, ngân hàng kéo dài trong thời gian một năm (học ngoài giờ và cuối tuần), bao gồm các môn học cũng như các chủ đề về đầu tư ngân hàng, vay nợ tín dụng và công nghiệp bảo hiểm,… Những chủ đề này sẽ trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng và cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

Chương trình cũng cung cấp những môn học liên quan đến công nghệ  - chức năng then chốt của hệ thống tài chính, ngân hàng. Các học viên có thể thiết lập hệ thống dữ liệu thông qua lưu trữ tin cậy và khôi phục giúp cho hoạt động của doanh nghiệp an toàn, bảo mật cũng như có đầy đủ các thông số để phân tích và ra quyết định.

Tham gia chương trình này, các học viên có cơ hội tham gia kì thực tập 4 tuần tại  Đài Loan, trong kì thực tập này học viên sẽ làm việc tại các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Một chuyến đi tham quan thực tế 10 ngày tại các nước trong khu vực Đông Nam Á giúp học viên tham quan các doanh nghiệp, thu thập số liệu, chia sẻ kinh nghiệm thực tế.. Học viên sẽ nhận bằng tại AIT Thái Lan sau khi kết thúc chương trình học.

Một cuộc hội thảo chuyên đề “Tài chính và Ngân hàng: Thách thức và Cơ hội” cũng như giới thiệu cụ thể về khóa học sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ 18h ngày 13/5/2011 tại Trường Đại học Giao thông Vận tải; tại Tp.HCM từ 15h ngày 14/5/2011. Email đăng ký tham dự hattt@aitcv.ac.vn
và ndakha@aitcv.ac.vn.