13:51 26/05/2021

Giữa lúc Covid hoành hành, chiến lược gia Citi khuyên mua cổ phiếu hàng không, du lịch

Bình Minh -

Chiến lược gia Ken Peng cho rằng nhà đầu tư không cần phải lo nhiều về đợt bùng phát Covid-19 này ở châu Á...

Hàng không là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều bởi Covid-19.
Hàng không là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều bởi Covid-19.

Làn sóng Covid-19 mới đang hoành hành ở châu Á không phải là một mối lo lớn và nền kinh tế khu vực sẽ trở lại đúng hướng ngay khi đợt dịch xuống thang – chiến lược gia đầu tư Ken Peng thuộc ngân hàng phục vụ tư nhân Citi Private Bank nhận định.

Trên cơ sở dự báo như vậy, ông Pen khuyến nghị nhà đầu tư nên mua vào những cổ phiếu đã bị Covid làm rớt giá, chẳng hạn cổ phiếu hàng không và các công ty trong lĩnh vực du lịch, giải trí.

Trong một cuộc trao đổi với hãng tin CNBC, ông Peng nhấn mạnh rằng đây không phải là lần đầu tiên châu Á trải qua một đợt bùng dịch Covi-19. “Đó là một bộ phim mà chúng ta đã từng xem”, ông nói.

“Covid đã bùng phát vào mùa đông rồi lắng xuống. Trước đó, dịch cũng bùng trong quý 3. Sau mỗi đợt, nền kinh tế lại hồi phục. Bởi thế, tôi cho rằng chúng ta không cần phải quá lo ngại”, ông Pen phát biểu.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á, từ Nepal tới Malaysia, Đài Loan và Việt Nam đang chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày tăng kỷ lục. Tại Ấn Độ, số ca nhiễm mới đã giảm xuống so với mức kỷ lục thiết lập vào đầu tháng này, nhưng vẫn còn ở mức cao.

Ngoài những cổ phiếu mất giá mạnh vì đại dịch, ông Peng còn nhận thấy cơ hội ở cổ phiếu công nghệ Trung Quốc. Ông nói cổ phiếu công nghệ Trung Quốc giảm giá chẳng qua vì Bắc Kinh tăng cường giám sát.

Vị chiến lược gia cũng “rất lạc quan” về lĩnh vực nguyên vật liệu thô, cho rằng nhu cầu của Trung Quốc, Mỹ và châu Âu sẽ vững ở mức cao.

“Những quốc gia gần đạt tới miễn dịch cộng đồng sẽ tiếp tục chứng kiến nhu cầu nguyên vật liệu gia tăng. Nên tôi nghĩ rằng cùng với sự phục hồi của kinh tế toàn cầu, chúng ta không cần phải lo nhiều về giá nguyên vật liệu ở thời điểm này”, ông Peng nói.