08:00 10/03/2018

Gói cước 4G của MobiFone: Tăng dung lượng, tốc độ nhưng không tăng giá

Lương Giang

Loạt gói cước 4G của nhà mạng MobiFone đang mang thêm lợi ích cho người dùng

MobiFone đã giữ nguyên mức giá cũ nhưng dung lượng dữ liệu được điều chỉnh tăng mạnh.
MobiFone đã giữ nguyên mức giá cũ nhưng dung lượng dữ liệu được điều chỉnh tăng mạnh.

Cũng với mức giá cũ nhưng tăng mạnh về dung lượng dữ liệu và tốc độ trải nghiệm, loạt gói cước 4G của nhà mạng MobiFone đang mang thêm lợi ích cho người dùng.

Tăng dung lượng, tăng tốc độ, giá giữ nguyên

Các gói cước dữ liệu phổ biến trước đây của MobiFone gồm M70, M90, M120 và M200 với các mức giá và dung lượng dữ liệu tương ứng là 70.000 đồng (1,6GB), 90.000 đồng (2,1GB), 120.000 đồng (3GB) và 200.000 đồng (5,5GB) được đánh giá đã đáp ứng tương đối phù hợp và đầy đủ cho nhu cầu sử dụng dữ liệu của người dùng 3G.

Tuy nhiên, nửa năm lại đây, do "không gian" sử dụng dữ liệu của thuê bao ngày càng tăng lên do các dịch vụ công nghệ ngày một nhiều và đa dạng, đồng thời xu hướng sử dụng 4G cũng đã hình thành và không ngừng tăng mạnh, các mạng di động vì thế cũng cần có những có gói cước để đáp ứng cho nhu cầu mới.

Gần đây, MobiFone đã giữ nguyên mức giá cũ nhưng dung lượng dữ liệu được điều chỉnh tăng mạnh và được đánh giá là mạng có các gói cước 4G phổ biến có dung lược data nhiều nhất khi so sánh trên cùng mức giá.

Các gói cước 4G tốc độ cao hiện nay của nhà mạng này gồm: HD70, HD90, HD120 và HD200. Lần lượt tương ứng với các mức giá của M70, M90, M120 và M200, tuy nhiên dung lượng data của các gói 4G trên đã tăng rất mạnh.

Theo đó, gói HD70 (70 nghìn đồng/tháng) có dung lượng data là 2,4GB; gói cước HD90 (90 nghìn đồng) dung lượng 3,5GB; gói HD120 (120 nghìn đồng) dung lượng 6GB và gói HD200 (200 nghìn đồng) với dung lượng lớn lên đến 11GB.

Với công nghệ 4G, tốc độ download gấp 7-10 lần so 3G nếu xét ở những điều kiện thông thường, còn trong điều kiện tối ưu có thể lên tới hơn 150 Mbps. Ở thời điểm hiện tại, các gói cước tốc độ cao của MobiFone đang có sức hút trên thị trường.

Đáp ứng nhu cầu trải nghiệm ngày càng tăng

Các gói cước 4G tốc độ cao trên của MobiFone được đánh giá đáp ứng khá tốt cho nhu cầu sử dụng các dịch vụ mới ngày một tăng mạnh mà nhà mạng này đã hợp tác với các "ông lớn" công nghệ trên thế giới để cung cấp tới người dùng trong nước.

Ví dụ các dịch vụ, như MobiFone hợp tác với iFlix để cung cấp dịch vụ video data iFlix với hàng trăm nghìn bộ phim có bản quyền đến thuê bao của nhà mạng; hay như hợp tác với các nhà phát hành game hàng đầu tại Việt Nam (VTC Mobile, VNG, Gamota,…) để cung cấp gói cước game data cho các game thủ,…

Tuy nhiên, theo đại diện MobiFone, ngoài việc đa dạng các sản phẩm, dịch vụ như trên cho thuê bao thì nhu cầu online, xem phim, xem thể thao trên điện thoại ngày càng phổ biến và gia tăng mạnh; đặc biệt nhu cầu về tốc độ mạng của người dùng đòi hỏi cũng ngày càng cao để việc trải nghiệm dịch vụ không bị gián đoạn, ngắt quãng.

Do vậy, nhà mạng đã chia ra làm nhiều gói data 4G tốc độ cao (HD70, HD90, HD120 và HD200) với các mức độ dung lượng và chi phí khác nhau để người dùng tùy theo nhu cầu có thể lựa chọn gói cước phù hợp nhất.

"Điều quan trọng nhất là người dùng được sử dụng dịch vụ data chất lượng, tốc độ cao nên sẽ tối ưu được chi phí và đa dạng hóa các nhu cầu trải nghiệm của khách hàng", đại diện MobiFone nói.