18:19 23/04/2007

Google là thương hiệu lớn nhất thế giới

Kiều Oanh

Google đã vượt Microsoft để giành vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng hàng năm 100 thương hiệu mạnh nhất của Brandz

Với giá trị thương hiệu là 66,4 tỷ USD, Google đã vượt qua Microsoft để giành vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng hàng năm 100 thương hiệu mạnh nhất của Brandz.

Đứng ở vị trí số 2 trong danh sách này là General Electric. Năm ngoái, Microsoft là thương hiệu dẫn đầu, nhưng năm nay, thương hiệu này đã tụt xuống vị trí thứ 3.

Tổng giá trị của 100 thương hiệu trong danh sách năm nay là 1.600 tỷ USD, tăng 10,6% so với năm ngoái.

Tại Anh, tập đoàn điện thoại di động Vodafone là thương hiệu lớn nhất, tiếp theo là tập đoàn ngân hàng HSBC và tập đoàn siêu thị Tesco.

Thương hiệu có giá trị tăng ở mức cao nhất trong năm qua là Marks & Spencer. Giá trị thương hiệu của công ty này đã tăng gấp 3 lần trong năm 2006, vươn lên vị trí thứ 68 trong bảng danh sách. Đồng thời, đây cũng là thương hiệu lớn thứ 4 ở Anh.

Bảng xếp hạng này được thực hiện bởi công ty tư vấn có tên Millward Brown thông qua việc nghiên cứu bảng quyết toán của các công ty và thái độ của người tiêu dùng.

Theo báo cáo này, trong năm qua, một số công ty như Toyota hay BP đã tăng giá trị thương hiệu của mình thông qua những cam kết về việc đưa ra nhiều hơn các chính sách và sản phẩm thân thiện với môi trường.

10 thương hiệu lớn nhất thế giới năm 2007:

1. Google
2. General Electric
3. Microsoft
4. Coca-Cola
5. China Mobile
6. Marlboro
7. Wal-Mart
8. Citi
9. IBM
10. Toyota

Nguồn: Millward Brown