08:37 27/01/2010

Hà Nội đưa hàng Tết về các xã miền núi

Y Nhung

Từ 22/1 đến ngày 8/2 (mùng 8- 25/12 âm lịch), 12 doanh nghiệp của Hà Nội sẽ đưa hàng Tết về phục vụ người dân các huyện

Nhiều hàng hóa thiết yếu sẽ được các doanh nghiệp đưa về nông thôn để phục vụ nhu cầu sắm Tết của người dân.
Nhiều hàng hóa thiết yếu sẽ được các doanh nghiệp đưa về nông thôn để phục vụ nhu cầu sắm Tết của người dân.
Sở Công Thương Hà Nội mới đây đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện; các doanh nghiệp kinh doanh thương mại trên địa bàn về việc đưa hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Canh Dần về một số huyện và các xã miền núi.

Cụ thể, các doanh nghiệp bán hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán tại 13 xã miền núi thuộc 4 huyện Ba Vì, Quốc Oai, Mỹ Đức, Thạch Thất và một số điểm tại Hoài Đức, Thanh Oai, Đông Anh, Thường tín, Sóc Sơn, Hoàng Mai, Gia Lâm, trong thời gian từ ngày 22/1 đến ngày 8/2,  (từ 8- 25/12 âm lịch).

Đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết, các doanh nghiệp tham gia đưa hàng về nông thôn lần này (ngoại trừ Big C) đều là các đơn vị đã được hỗ trợ vốn dự trữ hàng hóa để tham gia bình ổn giá theo quyết định số 6322/QĐ- UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội. Do đó, đây không chỉ là quyền lợi mà còn là trách nhiệm của các đơn vị.

Đại diện một trong các doanh nghiệp tham gia đưa hàng về nông thôn lần này, bà Vũ Thị Hậu, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nhất Nam (hệ thống siêu thị Fivimart) cho biết: công ty đã chuẩn bị lượng hàng hóa trị giá 250 triệu đồng để phục vụ nhu cầu của người dân xã An Phú (huyện Mỹ Đức) và hai xã Phú Mãn, Đông Xuân (huyện Quốc Oai). Các mặt hàng phục vụ trong dịp Tết này có mức giảm phổ biến từ 6- 14% so với giá bán tại các siêu thị thuộc Fivimart ở Hà Nội.

Công ty Cổ phần Intimex Việt Nam cũng đã có văn bản gửi về Sở Công Thương báo cáo kế hoạch chuẩn bị  hàng hóa và cam kết sẽ bán hàng theo giá gốc, không tính các chi phí để hỗ trợ bà con các huyện đón Tết.