12:45 13/05/2021

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động sân golf, hoạt động thể thao đông người

Hà Nội tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf bắt đầu từ 12h ngày 13/5 để phòng dịch Covid-19…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo công văn số 17/CV-BCĐ phát đi ngày 13/5 về việc tạm dừng một số hoạt động để tăng cường phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19 của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf từ 12h ngày 13/5 đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo thành phố. 

Công văn cũng lưu ý các địa phương tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương và Ủy ban nhân dân thành phố, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.

Trưởng ban chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý.

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội lý giải về quyết định này là do những diễn biến hết sức phức tạp đang diễn ra tại nhiều địa phương lân cận, các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan lớn trong cộng đồng.

Trước đó, ngày 11/5, Ủy ban Nhân dân Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi để phòng, chống dịch bệnh; đề nghị các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường có nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Thành phố cũng tạm dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu như: quán bar, karaoke, trung tâm chiếu phim, các cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động, trà đá vỉa hè... Đặc biệt, tại Chỉ thị số 12/CT-UBND, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị và người dân thực hiện nghiêm các biện pháp y tế để phòng, chống dịch bệnh; yêu cầu không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch...