21:21 27/08/2021

Hải Dương hỗ trợ 5,5 tỷ đồng và 160 tấn gạo cho các tỉnh phía Nam

Nhật Dương -

Tỉnh Hải Dương đã vận động mua 160 tấn gạo và vận chuyển vào ủng hộ các tỉnh, thành phố phía Nam gồm: TP.HCM 80 tấn, Bình Dương và Đồng Nai mỗi tỉnh 40 tấn…

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng tặng quà, động viên các lái xe trước khi lên đường vận chuyển lương thực vào miền Nam. Ảnh - TTXVN.
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng tặng quà, động viên các lái xe trước khi lên đường vận chuyển lương thực vào miền Nam. Ảnh - TTXVN.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương vừa tổ chức lễ xuất quân, vận chuyển lương thực hỗ trợ các tỉnh, thành phố phía Nam khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, tỉnh Hải Dương đã vận động mua 160 tấn gạo và cử một đội xe vận chuyển vào ủng hộ các tỉnh, thành phố phía Nam gồm: ủng hộ TP.HCM 80 tấn, Bình Dương và Đồng Nai mỗi nơi 40 tấn.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng

"Những ủng hộ tuy nhỏ bé nhưng là cả tấm lòng của người Hải Dương với mong muốn góp phần giúp người dân, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật ở các tỉnh, thành phía Nam khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh".

Đồng thời, Hải Dương cũng trích Quỹ toàn dân phòng, chống Covid-19 của tỉnh để ủng hộ TP.HCM 2 tỷ đồng, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai mỗi tỉnh 1 tỷ đồng, tỉnh Long An 500 triệu đồng. Tỉnh cũng ủng hộ Hội Đồng hương người Hải Dương đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM 1 tỷ đồng.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng, Hải Dương luôn dõi theo, chia sẻ sâu sắc với những khó khăn của nhân dân các tỉnh, thành phố phía Nam trong “cuộc chiến” chống dịch Covid-19.

Ông Hùng nhấn mạnh, những ủng hộ tuy nhỏ bé nhưng là cả tấm lòng của người Hải Dương với mong muốn góp phần giúp người dân nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật ở các tỉnh, thành phía Nam khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng đề nghị đội ngũ lái xe vận chuyển lương thực từ Hải Dương vào các tỉnh, thành phía Nam tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trên đường, chuyển lương thực đến với các địa chỉ cần thiết trong thời gian sớm nhất.

Thời gian qua, với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hải Dương đã cử nhiều đoàn với hàng chục bác sỹ, nhân viên y tế và hàng trăm giảng viên, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng y, dược vào các tỉnh, thành phía Nam hỗ trợ phòng, chống dịch.

Trước đó, đoàn chi viện gồm hơn 300 cán bộ, sinh viên các ngành: xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng của Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã tình nguyện vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19. Trong đoàn chi viện có nhiều sinh viên đã từng tham gia chống dịch tại hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.