09:48 26/07/2007

Hội nghị thường niên toàn cầu của SAP diễn ra tại Việt Nam

Quỳnh Trang

SAP là một trong số nhà cung cấp hàng đầu thế giới các phần mềm cho doanh nghiệp với hơn 38.000 khách hàng tại hơn 120 nước

Chuyên gia của SAP giới thiệu phần mềm tại Hội nghị.
Chuyên gia của SAP giới thiệu phần mềm tại Hội nghị.
Trong hai ngày 25/7 và 26/7, tại Hà Nội, Tập đoàn SAP đã tổ chức Hội nghị thường niên toàn cầu của SAP (SAP Summit 2007).

Nhân dịp này, SAP cũng giới thiệu các giải pháp phần mềm mới nhất của SAP dành cho các doanh nghiệp và đối tác tại thị trường Việt Nam.

SAP là một trong số nhà cung cấp hàng đầu thế giới các phần mềm cho doanh nghiệp với hơn 38.000 khách hàng tại hơn 120 nước. Các giải pháp phần mềm của SAP rất đa dạng, từ các giải pháp riêng lẻ đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tới các gói phần mềm cho các tập đoàn lớn có quy mô toàn cầu.

Với sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ SAP NetWeaver giúp nâng cao khả năng cải tiến và chuyển đổi kinh doanh, phần mềm của SAP giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, trên toàn thế giới, phát triển quan hệ khách hàng, nâng cao khả năng hợp tác với các đối tác, và tạo ra hiệu quả hoạt động trên khắp hệ thống cung ứng và vận hành.

Hệ thống các giải pháp của SAP phục vụ hơn 25 ngành kinh doanh, trong đó có cả ngành công nghệ cao, kinh doanh bán lẻ, dịch vụ tài chính, y tế và khu vực hành chính công.

SAP Summit 2007 Việt Nam quy tụ hơn 500 đại biểu, bao gồm các khách hàng, đối tác, các chuyên gia trong ngành, các nhà phân tích và giới truyền thông.

Sau Italia, Việt Nam là nước thứ 14 trên tổng số 34 nước mà SAP tổ chức chuỗi Hội nghị toàn cầu về công nghệ thông tin SAP Summit 2007, kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2007, tập trung vào các nền kinh tế phát triển và đang nổi lên tại châu Á, châu Âu và châu Mỹ.

Tại đây, các nhà lãnh đạo được tham gia trình bày và thảo luận về các giải pháp phần mềm mới của SAP cũng như của các đối tác, các xu hướng công nghệ trên thế giới và cùng nhau tìm kiếm những biện pháp giúp không ngừng gia tăng lợi nhuận của doanh nghiệp.

Hội nghị thường niên của SAP đặc biệt chú trọng đến các thị trường mới nổi và các thị trường phát triển tại khu vực châu Á, châu Mỹ và châu Âu, những khu vực thị trường chiếm phần lớn doanh thu của SAP.

SAP Summit 2007 tại Việt Nam tập trung vào 5 chủ đề chính.

Trước tiên, hội nghị thảo luận vì sao một mô hình hướng tới hỗ trợ dịch vụ doanh nghiệp có thể giúp bộ phận kinh doanh và IT phối hợp tốt hơn để nâng cao khả năng cải tiến và tăng trưởng của doanh nghiệp.

Thứ hai, các đại biểu tham gia hội thảo có thể tìm hiểu làm thế nào hệ thống Nền tảng quy trình kinh doanh SAP (SAP Business Process Platform) có thể tạo ra thay đổi nhờ các dịch vụ doanh nghiệp kết hợp công nghệ và ứng dụng, và thực hiện chức năng kinh doanh cơ bản bởi các phần mềm có tính tái sử dụng cao của SAP.

Thứ ba, các tham luận sẽ nêu bật những đổi mới và cải tiến về công nghệ gần đây nhất trong các ứng dụng của Gói giải pháp doanh nghiệp SAP (SAP Business Suite).

Thứ tư, hội nghị sẽ giới thiệu Gói giải pháp theo yêu cầu và Giải pháp quản trị quan hệ khách hàng theo yêu cầu mới nhất của SAP. Cuối cùng, SAP SummiIT 2007 tập trung trình bày hệ thống tối tân của SAP, bao gồm các giải pháp có giá thành hợp lý và dễ dàng triển khai dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tại Hội nghị, các chuyên gia SAP đã nhấn mạnh khả năng ứng biến trước những thay đổi nhanh chóng trong bối cảnh kinh doanh hiện tại là yếu tố then chốt cho sự phát triển và thành công của doanh nghiệp hiện nay.

Ông Francis Lee Giám đốc SAP Vietnam, cho biết: “Khi các doanh nghiệp Việt Nam muốn nâng cao năng lực cạnh tranh, họ cần nhận thức đầy đủ, và quan trọng hơn là đáp ứng nhu cầu nội tại về tự động hoá quy trình hoạt động và tận dụng hiệu quả các phần mềm ứng dụng cho kinh doanh.

Họ cần có khả năng thực hiện những bước chuyển kịp thời để đáp ứng được nhu cầu luôn biến đổi nhanh chóng của thị trường, cung cấp những kiến thức và kỹ năng sâu rộng cho đội ngũ nhân viên của mình.”

Góp mặt tại SAP SummIT 2007 còn có các đối tác đang sử dụng và phân phối các sản phẩm phần mềm SAP All - in - One và SAP Business One, cùng triển lãm các giải pháp và công nghệ. Đó là Công ty Electra và Công ty Soltius từ Singapore, Công ty IT One từ Thái Lan, Công ty Apzon và Công ty SB One Solutions Sdn BHD từ Malaysia, Công ty TNHH Kaisa Consulting từ Philippines, và các công ty tại Việt Nam gồm Vina System, Global CyberSoft, FCG Corporation, IBM, FPT, Pythis.