08:00 14/04/2015

HP 280 G1: Máy tính dành cho doanh nghiệp

Thu Anh

Với mức giá khởi điểm từ 6 triệu đồng, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn HP 280 G1 làm chiếc máy tính phục vụ cho công việc hàng ngày

HP 280 G1 có kiểu dáng nhỏ gọn, khỏe khoắn và chắc chắn.
HP 280 G1 có kiểu dáng nhỏ gọn, khỏe khoắn và chắc chắn.
Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại trong khi vẫn đảm bảo nhu cầu làm việc, máy tính để bàn HP 280 G1 là lựa chọn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tới một cỗ máy gọn nhẹ nhưng mạnh mẽ và có khả năng duy trì hiệu quả công việc ở mức cao.

Sở hữu màu đen truyền thống, HP 280 G1 được thiết kế với form mẫu Micro Tower có độ ổn định cao, tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng và dễ đặt trong những không gian hạn hẹp.

Các ngõ cắm ở mặt trước của HP 280 G1 được thiết kế tập trung vào nửa phía trên của thùng máy. Cụ thể, các ngõ cắm ở đây bao gồm 2 cổng USB 2.0, giắc cắm tai nghe và microphone, đầu đọc thẻ nhớ (tùy chọn) đảm bảm đọc được hầu hết các loại thẻ nhớ thông dụng hiện nay của máy ảnh, máy quay, điện thoại….

Cũng ở mặt trước, ổ DVD được bố trí khá gọn gàng và đồng màu với case, trong khi nút nguồn được đặt ngay phía dưới, thuận tiện thao tác. Mặt sau của thùng máy là cổng VGA và DVI-D để kết nối với màn hình, thêm 6 cổng USB nữa trong đó có 2 cổng là USB 3.0 mới nhất cho tốc độ nhanh hơn gần 5 lần USB 2.0 thông thường, ngõ audio 5.1, và cổng mạng LAN chuẩn RJ-45 tốc độ cao.

Khi hoạt động, HP 280 G1 chạy êm và hầu như không có tiếng động. Để có được khả năng này, ngoài việc sở hữu một bộ nguồn tốt, HP 280 G1 còn có những khe hút khí mát ở mặt trước và hệ thống thoát khí nóng ở mặt sau.
 
HP 280 G1 được trang bị nhiều công nghệ đặc trưng nhằm tạo nên sự khác biệt so với các dòng sản phẩm cạnh tranh khác. Đó là tính năng HP Recovery Solution có khả năng khôi phục hệ thống về trạng thái an toàn giúp người dùng tránh khỏi những sự cố không mong muốn.

HP Support Assistant cung cấp các công cụ hỗ trợ hiệu quả để người dùng có thể tự mình bảo trì, sửa chữa những lỗi thường gặp trên máy tính một cách dễ dàng. HP ePrint Driver giúp nhanh chóng kết nối, in ấn với những máy in HP bằng kết nối không dây hay có dây.

Khả năng bảo mật của HP 280 G1 cũng rất tốt nhờ việc được tích hợp khả năng bảo mật từ phần cứng với chip Trusted Platform Module 1.2 (TPM). Con chip này hỗ trợ mã hóa dựa trên phần cứng giúp gia tăng bảo mật dữ liệu, e-mail, cũng như các thông tin cá nhân của người sử dụng.

Ở cấu hình phần cứng cơ bản, HP 280 G1 được trang bị chip lõi kép Intel Pentium G3250 xung nhịp 3.2GHz, 3 MB cache, 2GB RAM DDR3, ổ cứng SATA 500GB, đồ họa tích hợp Intel HD Graphics. Cấu hình này giúp máy đạt được hiệu suất khá cao, và khi đo bằng chỉ số Windows Experience Index đạt 5.9 điểm. Với hiệu năng như vậy, hệ thống có thể đáp ứng các yêu cầu xử lý công việc, đồ họa (mức thông thường) và giải trí đa dạng của người dùng.

HP 280 G1 có nhiều lựa chọn cấu hình với vi xử lý Intel Core i3 hoặc i5, RAM có thể lên tới 16GB, ổ cứng lên tới 1TB, lựa chọn card đồ họa rời NVIDIA® GeForce® GT 705 (1 GB), kết nối mạng có dây và không dây, hoặc có thêm cả khe đọc thẻ nhớ "6-trong-1".
 
Mặc dù sử dụng đồ họa tích hợp ở cấu hình cơ bản nhưng khả năng xử lý các ứng dụng như Photoshop hay chơi các tựa game online của HP 280 G1 cũng ấn tượng. Trong khi đó, dung lượng lớn của ổ cứng cho phép lưu tài liệu thoải mái hơn. Nhờ được trang bị âm thanh HD và kênh tiếng 5.1 mà HP 280 G1 có thể cho ra chất lượng âm thanh tốt hơn.

Thời gian khởi động và tắt máy của HP 280 G1 cũng rất nhanh nhẹn. Thử nghiệm thực tế cho thấy thời gian khởi động của máy chưa đến 20 giây, còn thời gian tắt máy chưa đến 10 giây.

HP 280 G1 là sản phẩm dành cho doanh nghiệp nên có thể vận hành liên tục 24/7 mà không cần phải tắt máy. HP 280 G1 được kiểm tra thử nghiệm qua 110 nghìn giờ, có khả năng chịu ẩm ấn tượng - hoạt động tốt trong điều kiện độ ẩm từ 10 -90%, hoặc từ 5% tới 95% (khi không hoạt động).

Với mức giá khởi điểm từ 6 triệu đồng, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn HP 280 G1 làm chiếc máy tính phục vụ cho công việc hàng ngày.