17:12 08/04/2009

HT Mobile chính thức “trở lại”

Mạnh Chung

Mạng di động HT Mobile đã chính thức trở lại thị trường với tên gọi mới là Vietnamobile sau một thời gian “khai tử”

So với các mạng khác, giá cước cuộc gọi trung bình của Vietnamobile sẽ thấp hơn 25%, cước tin nhắn sẽ thấp hơn 17%.
So với các mạng khác, giá cước cuộc gọi trung bình của Vietnamobile sẽ thấp hơn 25%, cước tin nhắn sẽ thấp hơn 17%.
Mạng di động HT Mobile đã chính thức trở lại thị trường với tên gọi mới là Vietnamobile sau một thời gian “khai tử”.

Ngày 8/4, Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) và tập đoàn viễn thông Hutchison Telecommunications International Limited đã tổ chức họp báo công bố chính thức khai trương mạng di động Vietnamobile với đầu số 092, sử dụng công nghệ GSM thay cho công nghệ CDMA - công nghệ đã bị “khai tử” hơn 6 tháng trước đây.

Theo Vietnamobile, trước mắt, nhà mạng này sẽ áp dụng cách tính giá cước duy nhất đối với dịch vụ thoại và tin nhắn cho cả nội mạng và ngoại mạng để cạnh tranh với các mạng di động khác. Cụ thể, giá cước cuộc gọi sẽ được tính theo bloc 1 giây, tính từ ngay giây đầu tiên với giá 26,7 đồng/giây cho tất cả các cuộc gọi trong cả nước; còn tin nhắn sẽ có giá 300 đồng/tin.

Ông Simon Perkins, Tổng điều hành Vietnamobile cho biết, với mức giá cước cho dịch vụ thoại và tin nhắn trên, Vietnamobile sẽ trở thành mạng di động có giá cước rẻ nhất tại Việt Nam hiện nay; trong đó, giá cước cuộc gọi trung bình thấp hơn 25% so với các mạng khác, và tin nhắn thấp hơn 17%.

Cùng với chính sách cạnh tranh bằng giá cước, Vietnamobile cho biết, sau khi khai trương, mạng này cũng sẽ tung ra nhiều gói cước hấp dẫn để thu hút khách hàng, như bộ hòa mạng rẻ nhất hiện nay là 25.000 đồng; khách hàng được nạp tiền với mức thấp nhất là 5.000 đồng; gói cước “VM24” 5.000 đồng được phép gọi và nhắn tin nội mạng không giới hạn thời lượng trong một ngày; hay cuộc gọi chỉ với giá 1.600 đồng từ 11h đêm hôm trước đến 6h sáng hôm sau…

Theo thông tin tại buổi họp báo, Vietnamobile đã và đang triển khai hạ tầng mạng lưới đồng bộ và rộng khắp, như phủ sóng với công nghệ GSM khắp 64 tỉnh thành với tổng số trạm BTS hiện tại là 1.300 trạm, sử dụng các thiết bị công nghệ mới nhất và triển khai hơn 10.000 cửa hàng để cung cấp dịch vụ.

Trước đó, Hanoi Telecom cũng đã chi ra hơn 600 triệu USD mua thiết bị mạng từ Ericsson (Thụy Điển) và Huawei (Trung Quốc) để triển khai chuyển đổi thiết bị từ công nghệ CDMA sang GSM.