16:25 17/06/2011

IMP ước lãi 48 tỷ đồng, bằng 48% kế hoạch năm

Hà Anh

Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm (mã IMP-HSX) công bố kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm 2011.

Nhà máy kháng sinh Cephalosporin thế hệ mới của IMP.
Nhà máy kháng sinh Cephalosporin thế hệ mới của IMP.
Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm (mã IMP-HSX) công bố kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm 2011.

Theo đó, doanh thu của IMP trong 5 tháng đầu năm 2011 ước đạt 312 tỷ đồng, bằng 39% kế hoạch năm, lợi nhuận trước thuế khoảng 48 tỷ đồng, bằng 48% kế hoạch năm. Khoảng 60%-70% nguồn thu của IMP đến từ sản phẩm thuốc kháng sinh và đặc trị của IMP.

Được biết, sáng ngày 13/6, Imexpharm làm lễ khởi công xây dựng nhà máy thuốc tiêm Penicillin tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II ( VSIP II). Đây là nhà máy được đầu tư theo tiêu chuẩn và công nghệ Chậu Âu, sản xuất các sản phẩm thuốc bột, tiêm thuộc nhóm Penicillin.

Ông Nguyễn Quốc Định, Phó Tổng giám đốc Imexpharm cho biết sẽ dùng thặng dư cổ phần để thực hiện dự án, quy mô nhà máy được đầu tư hơn 113 tỷ đồng. Thời gian dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động nhà máy là quý 2 /2012, Imexpharm đang triển khai nghiên cứu 10 – 20 sản phẩm mới để sản xuất khi nhà máy vận hành.

Tính tới thời điểm này, Imexpharm đã đầu tư 2 nhà máy hiện đại đạt tiêu chuẩn và công nghệ châu Âu tại VSIP II Bình Dương, cụ thể là Nhà máy kháng sinh Cephalosporin thế hệ mới (đang hoạt động) và Nhà máy sản xuất thuốc tiêm Penicillin, nâng tổng vốn đầu tư lên gần 250 tỷ đồng và sẽ đưa ra thị trường những nhóm sản phẩm đa dạng và chất lượng tiếp tục giúp Imexpharm giữ vững và phát triển thương hiệu trong tốp đầu các công ty dược tại Việt Nam.

Đồng thời, cũng trong tháng 6/2011, IMP còn có kế hoạch xây dựng văn phòng công ty tại tỉnh Đồng Tháp, nhằm phục vụ nhu cầu mở rộng văn phòng và hệ thống phân phối của công ty.

Năm 2011, IMP đặt mục tiêu với tổng doanh thu và thu nhập đạt 800 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 100 tỷ đồng.