23:37 16/05/2007

Indochina Capital mua 20% cổ phần của Vinamit

Hồng Kỳ

Hợp đồng đối tác chiến lược giữa hai bên sẽ chính thức được ký kết vào ngày 25/5 tới tại Tp.HCM

Một sản phẩm của Vinamit.
Một sản phẩm của Vinamit.
Thông qua Quỹ Indochina Capital Vietnam Holdings Limited (ICVH), Tập đoàn Indochina Capital vừa đạt được thoả thuận chiến lược với công ty Vinamit, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông sản tại Việt Nam.

Theo đó, Indochina Capital sẽ mua 20% cổ phần của Vinamit và chính thức tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam. Hợp đồng đối tác chiến lược giữa hai bên sẽ chính thức được ký kết vào ngày 25/5 tới tại Tp.HCM.

Theo ông Peter Ryder, Giám đốc điều hành của Indochina Capital, nền nông nghiệp Việt Nam đang có những cơ hội lớn trên thị trường quốc tế và Indochina Capital đã nhận ra điều đó thông qua sự phát triển bài bản và hiệu quả của Vinamit. Với chiến lược tập trung chọn lọc vào các công ty dẫn đầu trong từng lĩnh vực, việc tham gia với tư cách cổ đông chiến lược tại Vinamit là hoạt động đầu tư đầu tiên ICVH thực hiện trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ngoài việc tìm được đối tác chuyên nghiệp Indochina Capital, Vinamit sẽ được Công ty Chứng khoán Mekong (trực thuộc Indochina Capital) tư vấn niêm yết khi công ty này chính thức niêm yết cổ phiếu của mình trên thị trường chứng khoán Việt Nam vào nửa đầu năm 2008.

Cùng với Công ty Chứng khoán Mekong, ICVH cam kết sẽ hỗ trợ Vinamit hoàn thiện hiệu quả chiến lược kinh doanh khi trở thành đối tác chiến lược của công ty này.

Là công ty sản xuất có tỷ trọng hàng xuất khẩu chiếm 60% doanh thu, giữ vững mức tăng trưởng 35% trong 5 năm gần đây, Vinamit hiện chiếm 90% thị phần kinh doanh trái cây, nông sản sấy và là công ty lớn nhất trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Sản phẩm của Vinamit hiện đã xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Singapore, Hongkong, Thailand, Philippines, Nhật Bản, Mỹ…

Tại thị trường trong nước, Vinamit đã thiết lập xong 25 cửa hàng chi nhánh tại 25 tỉnh thành và sẽ hoàn thành con số 30 cửa hàng vào cuối năm nay.