16:02 17/05/2011

Jetstar Pacific thay đổi hệ thống giá vé

Y Nhung

Từ hôm nay (17/5), Jetstar Pacific sẽ chuyển đổi và mở rộng hệ thống giá vé

Hệ thống giá vé mới của Jetstar Pacific sẽ tạo điều kiện cho hành khách được tự lựa chọn cho mình mức giá vé phù hợp.
Hệ thống giá vé mới của Jetstar Pacific sẽ tạo điều kiện cho hành khách được tự lựa chọn cho mình mức giá vé phù hợp.
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific thông báo từ hôm nay (17/5) sẽ chuyển đổi và mở rộng hệ thống giá vé, chính sách thương mại theo phương thức mới.

Cụ thể, ba loại giá vé mới có tên gọi Starter, Starter Plus và Starter Max sẽ được sử dụng và thay thế cho 3 loại giá vé Jetsaver Light, Jetsaver và Jetflex hiện tại đang áp dụng.

Đại diện hãng hàng không này cho hay, việc thay đổi được thực hiện dựa trên các nghiên cứu chi tiết về nhu cầu đi lại của hành khách tại thị trường Việt Nam, tạo điều kiện cho hành khách được tự lựa chọn cho mình mức giá vé phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu thực tế.  

Theo đó, hành khách sẽ được lựa chọn chuyến bay với mức giá cơ bản thấp nhất hiện có trên hệ thống (loại vé Starter) bao gồm chỗ ngồi và 7kg hành lý xách tay để tiết kiệm.

Sau đó, tùy nhu cầu hành khách có thể chủ động lựa chọn hành lý ký gửi với mức cân linh hoạt từ 15 - 40 kg, hoặc có thể lựa chọn thêm gói dịch vụ gia tăng khác kèm theo để có các điều kiện linh hoạt như: được phép thay đổi ngày, được hoàn vé, được lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay...

Đặc biệt, với chính sách sản phẩm mới, một hồ sơ đặt chỗ có nhiều khách đi cùng nhau thì mỗi hành khách có thể lựa chọn dịch vụ hành lý ký gửi với các mức cân khác nhau. Mỗi hành khách được chọn tối đa 40kg hành lý ký gửi. Trong trường hợp khách đã mua vé với mức hành lý ký gửi thấp hơn 40kg, có thể đăng ký lựa chọn thêm số cân (kg) phát sinh theo số cân còn lại. Khách đăng ký hành lý ký gửi sớm sẽ nhận được mức phí rẻ hơn so với đăng ký tại sân bay.

Gói sản phẩm Starter bao gồm chỗ ngồi trên máy bay và 7kg hành lý xách tay. Khách hàng được phép thay đổi ngày/thời gian và tên hành khách, mọi thay đổi được thực hiện trước 24 giờ so với giờ khởi hành dự kiến, khoản chênh lệch giá vé nếu có và phí thay đổi sẽ được áp dụng, nhưng không được phép hoàn vé (tương tự như điều kiện của loại vé tiết kiệm Jetsaver hiện nay).

Gói sản phẩm Starter Plus gồm chỗ ngồi trên máy bay và 7kg hành lý xách tay; được miễn phí lựa chọn chỗ ngồi thông thường. Miễn phí thay đổi ngày/giờ bay/tên hành khách, chênh lệnh giá vé nếu có sẽ được áp dụng, mọi thay đổi được thực hiện trước 24 giờ so với giờ khởi hành dự kiến; không được phép hoàn vé.

Gói sản phẩm Starter Max gồm chỗ ngồi trên máy bay và 7kg hành lý xách tay; được miễn phí lựa chọn chỗ ngồi bao gồm cả chỗ ngồi rộng chân và chỗ ngồi phía trên; được phép thay đổi ngày/giờ bay/tên hành khách/điểm khởi hành và điểm đến, miễn phí thay đổi, chênh lệch giá vé nếu có sẽ được áp dụng. Các thay đổi được phép thực hiện cho đến hết ngày khởi hành dự kiến; được phép hoàn vé có thu phí (tương tự như điều kiện của giá JetFlex hiện nay).