
Công ty Cổ phần Xây dựng số 1 (VC1) vừa khởi công gói thầu thi công nhà biệt thự đợt 1, khu biệt thự vườn Tùng 1A-02 của dự án khu đô thị mới Ecopark tại Văn Giang, Hưng Yên.
Chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico), cho biết Ecopark có diện tích gần 500 ha, với tổng mức đầu tư dự kiến 8,2 tỷ USD.
Thiết kế của khu đô thị chú ý tăng tỷ lệ đất dành cho cây xanh và mặt nước (21,86%), với 34% (169 ha) quỹ đất dành cho nhà ở sẽ nhấn mạnh vào loại hình biệt thự và với 19%, 15% cho nhà trung và cao tầng.
Gói thầu thi công nhà biệt thự đợt 1, khu biệt thự vườn Tùng 1A-02 gồm các căn biệt thự song lập và đơn lập. Đây là gói thầu xây dựng nhà ở đầu tiên mà chủ đầu tư cung cấp cho khách hàng và VC1 là đơn vị trúng thầu thi công.
VC1 thường xây lắp các công trình dân dụng công nghiệp. Hiện công ty đang thi công một số công trình lớn như Bảo tàng Hà Nội, nhà máy sơn tại khu công nghiệp Nội Bài (2 triệu USD), nhà máy may Tinh Lợi – giai đoạn 3 (6 triệu USD).
VC1 đã đẩy mạnh hoạt động sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản với các dự án như tòa nhà văn phòng D9A, đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội; nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng tại cụm công nghiệp thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội; khu nhà vườn kết hợp nhà ở liền kề tại phường Hà Khánh, Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; tòa nhà văn phòng Newtatco tại 21 Láng Hạ.
Khu văn phòng và nhà ở cao cấp Vinaconex 1 tại số 289A, đường Khuất Duy Tiến, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội là dự án trọng điểm của công ty với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.
Bộ Tài chính đã trình Chính phủ đề xuất bổ sung vào Chương trình lập pháp năm 2026 đối với Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán, với tiến độ trình Quốc hội khóa XVI tại Kỳ họp thứ hai (tháng 10 năm 2026).
Chứng khoán Beta bị phạt 187,5 triệu đồng do cho vay đối với một số cá nhân thông qua hình thức tạm ứng (giao vốn) tại một số thời điểm trong năm 2024 và năm 2025.
Nguyên nhân cổ phiếu AAV bị hủy niêm yết trên HNX là do hoạt động kinh doanh của CTCP AAV Group (được xác định theo chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ trên Báo cáo tài chỉnh hợp nhất đã kiểm toán) bị thua lỗ trong 03 năm liên tục gần nhất (2023, 2024, 2025),
Bộ Công an cho rằng mức phạt tiền với một số tội danh chưa phù hợp như các tội trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, thương mại; các tội trong lĩnh vực thuế, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm và các tội khác xâm phạm trật tự quản lý kinh tế…
Cổ phiếu VNE bị đưa vào diện diện cảnh báo từ ngày 24/4 do chậm nộp báo cáo tài chính năm 2025 đã kiểm toán, còn cổ phiếu VMD có ý kiến kiểm toán ngoại trừ đối với Báo cáo tài chính hợp nhất đã được kiểm toán năm 2025...
Trên chặng đường 35 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy, trước đây là Thời báo Kinh tế Việt Nam, đã không ngừng nỗ lực tập trung vào các sản phẩm báo chí chất lượng, chuyên sâu, gắn chặt với thực tiễn của doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, rào cản về chính sách đang tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, từ đó đưa ra kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ những bất cập ở cả cấp độ chính sách vĩ mô lẫn hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện sứ mệnh phản ánh và đồng hành cùng tiến trình phát triển của đất nước.
Nhận diện đầy đủ các cơ hội, thách thức mà khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đặt ra cho việc xây dựng mô hình phát triển Việt Nam, gắn tăng trưởng kinh tế với đổi mới quản trị quốc gia và cải thiện chất lượng đời sống nhân dân đang là vấn đề quan trọng được cấp thiết làm rõ.