
Hôm nay (6/1), khối ngoại gia tăng gom nhóm bất động sản, nhưng đồng thời cũng gia tăng lực bán ở các mã cổ phiếu còn lại. Theo đó, trạng thái bán ròng toàn thị trường vẫn được thiết lập.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 6,07 điểm ( 0,40%) lên 1.528,57 điểm. HNX-Index tăng 4,53 điểm ( 0,94%) lên 484,89 điểm. UPCoM-Index tăng 0,13 điểm ( 0,11%) lên 114,39 điểm.
Trên HOSE, khối ngoại mua vào với khối lượng 41,7 triệu đơn vị, giá trị 2.061,5 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 43,9 triệu đơn vị, giá trị 2.331,9 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng trên sàn này 2,1 triệu đơn vị, tương ứng bán ròng 270,4 tỷ đồng.
Ở chiều mua, VHM vẫn được gom nhiều nhất với 117,2 tỷ đồng. Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài cũng mua mạnh một số mã cổ phiếu bất động sản khác như KBC với 102,9 tỷ đồng; DXG với 60,9 tỷ đồng; BCM với 53,3 tỷ đồng; KDH với 38,2 tỷ đồng…
Ở chiều bán, MSN và VNM cùng bị bán ròng trên trăm tỷ đồng. Các mã bị bán trên 40 tỷ đồng còn có VIC, CTG, NVL, VRE và CII.
Trên HNX, khối ngoại đánh dấu phiên mua ròng thứ 5 liên tiếp với 12,9 tỷ đồng. Trong đó, lực mua tập trung tại PVS với 8,9 tỷ đồng và MBG với 6,1 tỷ đồng.
Trên UPCoM, khối ngoại mua ròng 6,9 tỷ đồng. Trong đó, mua mạnh nhất QNS với 10,2 tỷ đồng. Trái lại, POX bị bán mạnh nhất với 6 tỷ đồng.
Tính chung trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 1,39 triệu đơn vị với tổng giá trị bán ròng tương ứng đạt 250,5 tỷ đồng, tăng mạnh cả về giá trị lẫn khối lượng so với phiên hôm qua.
Khối ngoại vẫn có góc nhìn tiêu cực về thị trường chứng khoán Việt Nam, hôm nay bán ròng thêm 780,4 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ bán ròng 811 tỷ đồng.
Nhiều công ty chứng khoán đầu ngành đang giao dịch dưới mức P/B bình quân lịch sử, mở ra dư địa tăng giá khi giá trị giao dịch duy trì ở mức cao và tiến trình nâng hạng thị trường diễn ra thuận lợi.
"Sự phân hóa giữa VN-Index và phần còn lại của thị trường đang ở mức cao nhất trong lịch sử. Trong bối cảnh đó, hiệu quả đầu tư sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào khả năng lựa chọn cổ phiếu thay vì kiếm lời từ xu hướng chung của chỉ số", NSI nhấn mạnh.
Mặc dù số liệu vĩ mô 6 tháng 2026 có thể đã được thị trường biết trước từ hôm qua nhưng phản ứng hôm nay vẫn khá thất vọng: Blue-chips yếu ớt, cổ phiếu giảm diện rộng và đặc biệt là thanh khoản vẫn rất kém.
Đóng cửa phiên giao dịch 3/7, cổ phiếu PNJ giảm kịch sàn với dư bán 12,5 triệu đơn vị sau thông tin giám đốc P-Lab - công ty con của PNJ - bị khởi tố trong vụ án buôn lậu kim cương.
Nhìn lại di sản và thành tựu của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) trong 35 năm qua, giá trị lớn nhất không chỉ đo bằng lượng thông tin phục vụ bạn đọc hàng ngày, hàng giờ, cũng không chỉ ở tên gọi và số lượng các ấn phấm báo chí đã phát hành, mà còn được thể hiện ở tư duy bứt phá của những thế hệ lãnh đạo được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh phát triển “dòng thông tin kinh tế phục vụ công cuộc kiến tạo và phát triển đất nước”.
Ngày 3/7, thông tin mới nhất từ Cục Hải quan cho biết, tàu cá vận chuyển khoảng 30 nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc vừa được phát hiện, bắt giữ.