16:36 15/05/2014

Không có chuyện dừng dịch vụ Vinasat với người Trung Quốc

Thủy Diệu

VNPT phủ nhận tin trên mạng xã hội về việc dừng cung cấp dịch vụ viễn thông cho người Trung Quốc

Thông tin của một công ty TNHH tại Bình Phước đang khiến nhiều người hiểu lầm là dịch vụ thông tin vệ tinh qua Vinasat của VNPT-I (thuộc VNPT) - Ảnh: ANTĐ.<br>
Thông tin của một công ty TNHH tại Bình Phước đang khiến nhiều người hiểu lầm là dịch vụ thông tin vệ tinh qua Vinasat của VNPT-I (thuộc VNPT) - Ảnh: ANTĐ.<br>
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát đi thông cáo liên quan đến việc cung cấp dịch vụ viễn thông cho người Trung Quốc.

Cụ thể, VNPT cho biết, ngày 14/5/2014, trên một số trang thông tin điện tử và mạng xã hội xuất hiện thông tin “Vinasat tạm ngừng cung cấp dịch vụ viễn thông truyền hình cho người Trung Quốc”; “Vinasat ra quyết định với người Trung Quốc”...

Tuy nhiên, đơn vị thành viên của VNPT - Công ty Viễn thông Quốc tế (VNPT-I), hiện đang quản lý và cung cấp các dịch vụ thông tin vệ tinh qua Vinasat-1 và Vinasat-2 đã khẳng định, thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật, và gây ảnh hưởng không tốt cho các hoạt động của Vinasat.

Công ty này cho biết đã và đang nỗ lực để cung cấp dịch vụ cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế với nhiều dịch vụ đa dạng, uy tín và chất lượng cao.

Các dịch vụ chính của Vinasat gồm, dịch vụ thuê băng tần; thoại, fax và Internet; trung kế mạng di động; kênh thuê riêng; truyền hình quốc tế; hội nghị truyền hình; phủ sóng truyền hình; truyền hình lưu động SNG… đều đang được cung cấp bình thường đến mọi khách hàng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

“VNPT-I là đơn vị cung cấp dịch vụ cho nhiều đối tác quốc tế, và VNPT-I hoàn toàn không đưa ra bất cứ quyết định gì về việc ngừng cung cấp dịch vụ viễn thông truyền hình thu phát qua vệ tinh với bất kỳ khách hàng nào”, thông cáo cho biết.