05:16 27/12/2010

Kinh nghiệm chọn sơn ngoại thất

Hải Vy

Không ít người luôn gặp phải khó khăn với việc chọn sơn như thế nào để vừa tiết kiệm chi phí vừa phù hợp với ngôi nhà của mình

TOA NanoShield được xem là loại sơn “công nghệ xanh”, ngoài chức năng bảo vệ và làm đẹp, loại sơn này còn chứa rất ít hàm lượng chất hữu cơ (VOC), ít độc hại, an toàn cho sức khỏe và môi trường.
TOA NanoShield được xem là loại sơn “công nghệ xanh”, ngoài chức năng bảo vệ và làm đẹp, loại sơn này còn chứa rất ít hàm lượng chất hữu cơ (VOC), ít độc hại, an toàn cho sức khỏe và môi trường.
Cuối năm, nhu cầu sơn sửa lại ngôi nhà để đón Tết của các gia đình thường tăng rất cao. Tuy nhiên, không ít người luôn gặp phải khó khăn với việc chọn sơn như thế nào để vừa tiết kiệm chi phí vừa phù hợp với ngôi nhà của mình.

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn sơn ngoại thất do nhãn hàng sơn TOA NanoShield tư vấn.

Quý công ty có thể cho người tiêu dùng biết một số thông tin cơ bản để chọn đúng loại sơn chất lượng?

Về cơ bản thì ngoài tính thẩm mỹ, sơn ngoại thất còn phải mang lại lợi ích bảo vệ lâu dài cho ngôi nhà. Sơn ngoại thất tốt nhất thiết phải có các chức năng bảo vệ bề mặt tường và kết cấu bên trong khỏi những tác nhân từ môi trường bên ngoài, có khả năng giữ cho bề mặt tường sạch sẽ và dễ vệ sinh, màu sắc bền lâu. Cao cấp hơn, sơn ngoại thất có thể làm tăng hệ số phản xạ ánh sáng trên bề mặt tường giúp chống nóng, làm giảm nhiệt độ bên trong ngôi nhà.

Nhưng làm sao để biết sơn nào mới là loại thực sự chất lượng và phù hợp nhất để bảo vệ ngôi nhà?

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm ngoại thất trên thị trường, tuy nhiên, người tiêu dùng nên chọn những thương hiệu sơn uy tín đã được tín nhiệm trên thị trường, ví dụ như sơn TOA NanoShield. Đây là loại sơn đặc biệt áp dụng công nghệ Hybrid Nano vừa có khả năng bảo vệ còn có tính năng tự làm sạch, chống nóng cho ngôi nhà.

Công nghệ Hybrid Nano của sơn TOA NanoShield có liên quan gì đến công nghệ Nano trong một số sản phẩm điện tử?

Công nghệ Nano thông thường chỉ sử dụng một loại vật liệu nano để xử lý vật chất nhằm đem lại một tính năng vượt trội cho sản phẩm. Còn công nghệ Hybrid Nano của sơn TOA là công nghệ Nano kết hợp, ứng dụng 2 hay nhiều vật liệu Nano khác nhau trong cùng một sản phẩm, mang đến nhiều tính năng đặc biệt. Công nghệ Hybrid Nano kết hợp giữa các phân tử Nano Silicon và phân tử Nano Fluoro Carbon, đem lại tính năng chống thấm và chống bám bẩn cho bề mặt cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, liên kết hóa học giữa các phân tử nano tạo bề mặt bền chắc, đem lại khả năng chống chịu trong điều kiện của thời tiết khắc nghiệt, thời gian bảo vệ công trình lâu kéo dài… Đây được coi là một bước đột phá xuất sắc trong công nghệ sản xuất sơn hiện nay.

Có nhất thiết phải chọn sơn mặt tiền có tông màu lạnh để ngôi nhà có cảm giác mát mẻ hơn như xu hướng hiện nay không?

Các tông màu lạnh chỉ giúp “cảm giác” của chúng ta mát hơn. Nếu trước đây người tiêu dùng thường ưu tiên sử dụng các tông màu lạnh để tạo sự mát mẻ cho phần bên ngoài nội thất vì lo sợ thời tiết nóng bức thì giờ đây tất cả đã có thể thoải mái lựa chọn các tông màu nóng ấm theo sở thích mà vẫn giữ được sự mát mẻ cho bên trong ngôi nhà và tạo sự thoải mái cho chủ nhân. Điều này có được từ các loại sơn chống nóng cực kỳ hiệu quả, có thể làm giảm thiểu sự hấp thu nhiệt. Điển hình là Sơn TOA NanoShield, với tính năng kép, vừa có tính năng bảo vệ và làm đẹp, vừa có khả năng chống nóng giúp giảm nhiệt cho nhiệt độ ngôi nhà mát hơn và giảm từ 3 - 5 độ C, tiết kiệm tới 30% điện năng cho các thiết bị điện lạnh trong nhà.

Trong các loại sơn ngoại thất hiện nay, liệu có yếu tố hóa học nào có thể gây bất lợi cho sức khỏe hay môi trường không?

Hiện nay, xu hướng hiện đại trong việc sử dụng sơn ngoại thất gắn liền với xu hướng “sống xanh”, giúp mang lại không gian sống trong lành, không gây hại cho sức khỏe con người mà còn thân thiện với môi trường. TOA NanoShield được xem là loại sơn “công nghệ xanh”, ngoài chức năng bảo vệ và làm đẹp, loại sơn này còn chứa rất ít hàm lượng chất hữu cơ (VOC), ít độc hại, an toàn cho sức khỏe và môi trường.

Nhiều ý kiến cho rằng màu của các loại sơn ngoại thất trong thực tế không được như trên bảng màu, có phải vậy không? Và thường thì bao lâu màu sơn sẽ phai?

Màu trên bảng màu với màu thực tế có sự chênh lệch vì màu trên bảng màu phụ thuộc vào kỹ thuật in. Màu sắc trông sáng hơn hay đậm hơn còn phụ thuộc vào loại màu, không gian và ánh sáng. Chất lượng hay độ bền màu phụ thuộc vào điều kiện bề mặt, điều kiện thi công và quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm. Nếu sử dụng các loại sơn ngoại thất không chất lượng, không những màu sắc phai đi nhanh chóng dưới tác động môi trường mà thời gian bảo vệ cũng rất ngắn, khoảng 1 đến 2 năm. Nhưng với TOA NanoShield, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm với thời gian bảo vệ đến 8 năm.

* TOA NanoShield là nhãn hàng sơn thuộc Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam, Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.