Lập trung tâm tư vấn và bảo vệ bản quyền phần mềm

Thành Nam

16/05/2007, 13:47

Đây được coi là một trong những bước đi nhằm thực hiện mục tiêu hạ tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm ở Việt Nam

Tỷ lệ vi phạm bản quyền tại Việt Nam từ 92% vào năm 2003 xuống còn 88% trong năm 2006 - Ảnh: Việt Tuấn.
Tỷ lệ vi phạm bản quyền tại Việt Nam từ 92% vào năm 2003 xuống còn 88% trong năm 2006 - Ảnh: Việt Tuấn.

Vinasa sẽ phối hợp với Bộ Bưu chính Viễn thông xúc tiến thành lập Trung tâm tư vấn và bảo vệ bản quyền phần mềm và sản phẩm thông tin Việt Nam.

Trung tâm tư vấn và bảo vệ bản quyền phần mềm và sản phẩm thông tin số để triển khai các hoạt động tư vấn, bảo vệ quyền bản quyền trong lĩnh vực phần mềm và nội dung thông tin số nhằm hỗ trợ, bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhà cung cấp sản phẩm cũng như người sử dụng.

Đây được coi là một trong những bước đi của ngành công nghệ thông tin Việt Nam nhằm thực hiện mục tiêu hạ tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm ở Việt Nam xuống mức trung bình của khu vực mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo trong Quyết định 51/2007/QĐ-TTg.

Dự kiến, việc thành lập trung tâm sau kết thúc

"chiến dịch"

nâng cao nhận thức về bản quyền phần mềm trong hội nhập quốc tế do Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (Vinasa) phối hợp với Bộ Bưu chính Viễn thông cùng các bộ, ngành có liên quan tổ chức trong 2 tháng, tháng 5 và 6/2007.

Theo báo cáo của của Liên minh phần mềm thương mại quốc tế (BSA), công bố vào tháng 5/2007, tỷ lệ vi phạm bản quyền trên mỗi máy tính của Việt Nam qua các năm 2003, 2004, 2005 và 2006 tương ứng là 92%, 92%, 90%, và 88%. Trong khi đó, tỷ lệ vi phạm bản quyền của khu vực Châu Á là 55% trong năm 2006.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Chuyển đổi xanh: Xu hướng tất yếu trong logistics

Chuyển đổi xanh: Xu hướng tất yếu trong logistics

Thị trường bán dẫn toàn cầu qua một biểu đồ

Thị trường bán dẫn toàn cầu qua một biểu đồ

An toàn hồ đập: Chuyển từ ứng phó thủ công sang quản trị thông minh

An toàn hồ đập: Chuyển từ ứng phó thủ công sang quản trị thông minh

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy